10 nguyên tắc phong thủy văn phòng làm việc đem lại tài lộc

Phong thủy văn phòng là vấn đề mà bạn cần quan tâm đặc biệt. Nó không chỉ giúp văn phòng bạn trở nên sang trọng hơn mà còn mang nhiều may mắn hơn.

Nguyên tắc bố trí phong thủy văn phòng làm việc đem lại tài lộc
Nguyên tắc bố trí phong thủy văn phòng làm việc đem lại tài lộc

Cách bố trí đồ dùng trong văn phòng ít nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần và hiệu quả công việc của tập thể. Vì vậy bạn không nên chủ quan trong việc xây dựng văn phòng cũng như bố trí các thiết bị và đồ nội thất trong văn phòng. Để hiểu rõ hơn, bạn hãy tham khảo 10 nguyên tắc phong thủy văn phòng giúp mang lại tài lộc sau đây.

1. Nên trang trí phòng làm việc bằng các loại cây phong thủy

Cây xanh trong phong thủy văn phòng
Cây xanh trong phong thủy văn phòng

Cây xanh không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ mà còn tạo cho văn phòng làm việc một không gian xanh mát. Không những vậy, chúng còn mang ý nghĩa phong thủy rất hiệu quả.

Một số loại cây thích hợp để đặt tại văn phòng và hợp với phong thủy như: Cây dây nhện, cây ngọc ngân, cây kim ngân, cây hương thảo, cây kim tiền,…

Lưu ý bạn không nên đặt các loại cây leo hoặc có gai trong văn phòng của mình nhé!

2. Nên tránh ngồi làm việc hoặc nằm ngủ dưới xà ngang

Không chỉ với nhà ở mà ngay cả văn phòng cũng vậy, bạn hãy tránh ngồi làm việc hoặc nằm ngủ ở dưới xà ngang.

Còn nếu như điều kiện không cho phép, bạn có thể hóa giải bằng cách đặt một chiếc đèn bàn ngay dưới xà nhà. Và nên nhớ thường xuyên bật đèn sáng để giảm được những khí bất lợi đến với bạn.

3. Ánh sáng trong phòng làm việc

Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho nhân viên tăng hiệu suất công việc hiệu quả
Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho nhân viên tăng hiệu suất công việc hiệu quả

Ánh sáng là điều cần thiết để giúp nhân viên tăng hiệu suất công việc. Đặc biệt là ánh sáng tự nhiên sẽ giúp họ làm việc tốt nhất. Khi văn phòng được chiếu sáng tốt, mọi người sẽ làm việc có năng suất cao hơn và còn tiết kiệm được điện năng.

Vì vậy, theo phong thủy văn phòng bạn hãy thiết kế ánh sáng của văn phòng có mức chiếu sáng nhất định lên mặt bàn làm việc. Nếu không thể dùng ánh sáng tự nhiên, bạn có thể dùng ánh sáng của đèn để thay thế kết hợp cùng một số Decor để văn phòng thêm tính thẩm mỹ.

4. Màu sắc phong thủy văn phòng làm việc

Màu sắc sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần làm việc của cá nhân và cả đội nhóm. Vì vậy không đơn giản gì mà văn phòng làm việc của Google lại được thiết kế độc đáo với những màu sắc đặc trưng của thương hiệu này.

Màu sắc không những giúp mang đến sự sinh động mà còn kích thích sự sáng tạo, nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên.

5. Tranh treo tường phòng làm việc

Bạn có thể treo tranh cổ động hoặc thần tượng để kích thích sự sáng tạo
Bạn có thể treo tranh cổ động hoặc thần tượng để kích thích sự sáng tạo

Nếu như bạn muốn trang trí phòng làm việc bằng tranh, hãy chọn những loại tranh mang tính kích thích sự sáng tạo và trí não.

Bạn có thể chọn các loại tranh cổ động hay tranh thần tượng để tránh cảm giác nặng nề hay nhàm chán,

Lưu ý bạn không nên dùng những loại tranh mang tính kích động, bạo lực hay quá lòe loẹt. Điều này sẽ khiến cho văn phòng của bạn trở nên u ám và nặng nề hơn.

Treo tranh lên tường sẽ giúp không gian trở nên sáng sủa hơn. Còn ở đại sảnh công ty thì nên treo tranh sơn thủy để nước chảy vào, nó tượng trưng cho việc mang lại nhiều tài lộc và vận khí.

Ngoài ra, bạn tuyệt đối tránh treo hình con vật có sát khí như: Tranh cửu long, tranh kiếm vì nó sẽ làm tổn hại tài khí. Tốt nhất bạn hãy treo tranh về hoa mẫu đơn, hoa hướng dương,… sẽ giúp cho căn phòng tràn ngập ánh sáng, mang lại nguồn dương khí thịnh, có sức sống và mang lại nhiều cát lành cho văn phòng.

6. Tủ sách cho phòng làm việc

Tủ sách sẽ giúp cho bạn luôn tỉnh táo và có nhiều ý tưởng mới lạ
Tủ sách sẽ giúp cho bạn luôn tỉnh táo và có nhiều ý tưởng mới lạ

Nếu có thể, bạn hãy trang bị cho văn phòng mình một tủ sách và có càng nhiều sách càng tốt. Trong phong thủy văn phòng, sách không chỉ để tham khảo, tra cứu mà còn mang đến cho bạn những luồng khí tốt. Nhờ vậy mà đầu óc bạn luôn minh mẫn, tỉnh táo và giúp bạn có nhiều ý tưởng mới lạ hơn.

7. Ưu tiên bố trí phòng làm việc của lãnh đạo

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng làm việc của lãnh đạo nên bố trí một không gian riêng biệt. Nơi đây phải yên tĩnh, tránh để chung với phạm vi của các nhân viên khác làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc.

Phòng làm việc của sếp tốt nhất nên đặt ở vị trí góc phòng và tuyệt đối không đặt tại cửa ra vào.

Nhằm để tránh nguồn năng lượng xấu gây ra cảm giác mệt mỏi, cửa chính của phòng sếp không được đặt đối diện với cửa sổ. Cửa chính này không được thông với cửa phụ, không nên đặt 2 cửa nằm trên cùng một góc và không được để cửa sổ mở sát mặt sàn.

8. Cách sắp xếp bàn ghế trong văn phòng

Bạn hãy đặt bàn làm việc dựa sát tường hoặc đặt sát vào nhau
Bạn hãy đặt bàn làm việc dựa sát tường hoặc đặt sát vào nhau

Bạn lưu ý, hãy đặt bàn làm việc dựa sát tường hoặc đặt sát vào nhau để không có khe hở. Bạn phải đảm bảo 4 nguyên tắc là phía trước rộng rãi, bên phải thông thoáng, bên trái cao lớn và đằng sau kiên cố.

Tuy nhiên nếu văn phòng có số lượng lớn nhân viên thì rất khó để bố trí thỏa mãn 4 nguyên tắc trên. Vì vậy bạn có thể kê bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp và vận dụng những cách hóa giải hướng xấu của bàn làm việc.

9. Lựa chọn vật phẩm phong thủy trang trí chiêu tài lộc

Bạn có thể trang trí văn phòng bằng các vật phẩm phong thủy để mang tài lộc về
Bạn có thể trang trí văn phòng bằng các vật phẩm phong thủy để mang tài lộc về

Theo phong thủy văn phòng, những vật như: Rồng, tỳ hưu, thiềm thừ, tam đa Phúc – Lộc – Thọ,.. sẽ giúp mang lại cho văn phòng bạn sự giàu có, thịnh vượng và xua đi những nguồn năng lượng xấu. Không chỉ vậy, nó sẽ giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi và được nhiều quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh, tránh được kẻ tiểu nhân và vận hạn.

Các chuyên gia phong thủy thường khuyên rằng, bạn đặt thỏi vàng tại bậc cửa sổ hoặc treo ở bên góc cửa sổ lớn nhất sẽ giúp bạn dẫn tài lộc từ bên ngoài vào.

Nếu có thể, bạn hãy thiết kế cửa sổ văn phòng lớn một chút vì nếu càng lớn nó sẽ càng thu hút tài lộc tốt hơn. Còn ở ngay góc cửa chính, để gia tăng vận khí bạn có thể đặt một đôi vàng nguyên bảo.

10. Nên có bàn thờ Thần Tài trong văn phòng làm việc

Như quan niệm của người Việt Nam “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy trong lĩnh vực kinh doanh đòi hỏi phải cần rất nhiều may mắn. Có như vậy công việc làm ăn của bạn mới trở nên suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Để giúp cho công việc làm ăn của công ty càng phát đạt hơn, nhiều người sử mang thần tài vào cửa. Vì vậy, khi lập bàn thờ bạn có thể lập bài trí bàn thờ thần tài luôn để mang nhiều tài lộc vào công ty mình.

Bàn thờ thần tài nên đặt ở nơi thông thoáng, nơi mà mọi người có thể quan sát được khi ra vào. Bàn thờ phải có chỗ tựa vững chắc nên bạn hãy dựa lưng bàn thờ vào tường hoặc kệ tủ cố định. Không chỉ vậy, bàn thờ phải tiếp âm nên bạn hãy đặt ở tầng một nhé!

Lưu ý, trước mặt của bàn thờ thần tài phải sạch sẽ và quang đãng thì mới đón được nhiều tài lộc.

Một văn phòng hoàn hảo về hình thức và hợp phong thủy sẽ mang lại hiệu quả công việc vượt trội và mang đến nhiều tài khí. Qua 10 nguyên tắc phong thủy văn phòng trên hy vọng bạn sẽ áp dụng một cách thích hợp để giúp không gian văn phòng công ty thẩm mỹ hơn và còn rước được nhiều tài lộc.

Để lại đánh giá nếu thấy nội dung này hữu ích!

Click vào sao để đánh giá

Đánh giá: 0 / 5. Số lượt: 0