Chuyên gia Nguyễn Ngoan trong buổi đào tạo tại Sun Group.

Nghề tư vấn phong thủy có gì hay? Lưu ý khi chọn cố vấn phong thủy

Để chọn người tư vấn phong thủy phải dựa trên đánh giá tổng quan 8 yếu tố dưới đây, có vậy mới đảm bảo đúng người đúng việc, tránh tiền mất tật mạng.

Trong cuộc sống, trong làm ăn kinh doanh,… sẽ có một số thời điểm bạn cần tìm đến sự hỗ trợ của chuyên gia tư vấn phong thủy. Chẳng hạn như khi chuẩn bị xây nhà, đầu tư bất động sản hoặc khởi sự kinh doanh,… Lúc này, việc lựa chọn nhà cố vấn phong thủy phù hợp đóng vai trò quan trọng, quyết định vấn đề có được giải quyết hiệu quả hay không. Vậy làm cách nào để chọn đúng người đúng việc? Câu trả lời nằm trong 8 tiêu chí dưới đây. 

Lựa chọn nhà cố vấn phong thủy phù hợp hay không sẽ quyết định vấn đề bạn gặp phải được giải quyết như thế nào.
Lựa chọn nhà cố vấn phong thủy phù hợp hay không sẽ quyết định vấn đề bạn gặp phải được giải quyết như thế nào.

Phong thủy là gì?

Phong thủy là một ngành khoa học “Lý Khí” đúc kết kinh nghiệm sống quý báo của cha ông chúng ta trong nhiều ngàn năm lịch sử. Phong thủy giúp chúng ta biết cách “sống hài hòa thuận theo tự nhiên” để phát triển bền vững. Hơn thế nữa phong thủy giúp ta thấu hiểu về sự biến đổi và tiến hóa của vạn vật trong vũ trụ thông qua học thuyết âm dương – ngũ hành tương sinh và tương khắc.

-> Người xưa có câu: “Thuận thiên giả tồn – nghịch thiên giả vong”.

tu-van-phong-thuy-mandala-1

Phong thủy từ đâu mà có?

Mặt trời chiết xuống nước (THỦY), nước bốc hơi thành gió (PHONG), vì 70% quả địa cầu là nước, và 70% cơ thể chúng ta cũng là nước.

– PHONG chính là bầu không khí và từ trường, là sự di động liên tục từ nơi này đến nơi khác, gió chính là hơi thở của quả địa cầu, vạn vật nhờ hấp thu gió mà tăng trưởng và kết hương thơm. (Phong là thủy Dương +).

– THỦY chính là nước, là dòng chảy lưu động và biến hóa liên tục không ngừng nghĩ từ thể rắn –> lõng –> đến hơi –> điện. Nước tưới tẩm vạn vật, nước nuôi dưỡng muôn loài. Nước có thể chuyển từ Âm -> Dương & ngược lại (Nước là thủy Âm -).

# Phong thủy chính là 02 nguồn thức ăn quan trọng nhất cho sự sống của vạn loài trên hành tinh này, chất lượng của Phong & Thủy quyết định chất lượng con người của ta (nhịn ăn 49 ngày thì chết; nhịn uống thì 07 ngày thì chết; nhịn thở 03 phút thì chết).

# Và “Phong” và “Thủy” ấy không phải hoàn toàn là ngoại cảnh mà lại có quan hệ mật thiết với tâm tính của con người. (Người có phước đức luôn ở nơi có phong thủy tốt, người ở nơi đất chưa tốt sẽ nhờ tâm tốt mà chuyển phong thủy thành tốt. Vì người xưa có câu “Thiên – Địa – Nhân” luôn hợp nhất là vậy).

Tư vấn phong thủy mandala

Lợi ích của phong thủy mang lại?

– Phong thủy giúp ta biết cách làm ăn kinh doanh có “tài lộc” thông qua việc chọn đúng hướng nhà, hướng công ty hoặc bố trí và sắp xếp chỗ làm việc hay nơi nghĩ ngơi dựa trên khoa học về khí động học tạo sanh khí loại trừ tà khí.

– Phong thủy cũng giúp ta trong chọn đối tác làm ăn kinh doanh, chọn ê-kíp làm việc có được nhân hòa và biết xác định đúng thời điểm đầu tư kinh doanh gặp thuận lợi và tránh rủi ro, ta biết tiến và biến lùi đúng thời điểm. (Khổng Tử có nói: Thời Vận không thông mưu cầu vô ích là nói chỗ này).

– Phong thủy giúp tính toán thịnh suy của từng nhóm ngành nghề trong 10 năm theo chu kỳ: KIM -> THỦY -> MỘC -> HỎA -> THỔ để lựa chọn thâm nhập hoặc từ bỏ 01 dự án đầu tư đúng thời điểm mà không hối tiếc hay quá muộn.

– Phong thủy giúp ta thấu hiểu bản thân đầy đủ nhất qua Cung & Mạng từ đó tích cực học tập rèn luyện để “thay đổi Vận Mệnh” giúp ta tạo dựng sự nghiệp và xây dựng gia đạo bình an trên con đường mưu cầu hạnh phúc vững bền.

Cuộc sống của người tư vấn phong thủy 

Lưu ý đầu tiên để chọn chuyên gia tư vấn phong thuỷ phù hợp là đánh giá tổng quan về cuộc sống của người thầy đó. Bạn có thể quan sát các khía cạnh về gia đình (bố mẹ, vợ chồng, con cái), gia đạo, công việc,… Một nhà cố vấn phong thuỷ sẽ biết cách áp dụng những yếu tố phong thuỷ để cuộc sống của bản thân tốt đẹp hơn. 

Để khám phá cuộc sống của các chuyên gia phong thủy, mạng xã hội là phương tiện lý tưởng. Hiện nay, đa số các thầy phong thuỷ thường có tài khoản mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Đây là nơi họ giao lưu, kết nối, chia sẻ kiến thức và một phần đời sống cá nhân, công việc. 

Trên trang Facebook cá nhân của mình, chuyên gia Nguyễn Ngoan thường xuyên đăng tải những bài viết cung cấp kiến thức phong thủy hay tổ chức các buổi Livestream chia sẻ kiến thức,…. Hay đơn giản là những bài đăng về góc nhìn trong cuộc sống, công việc và gia đình với thái độ tích cực.

Kết quả thầy phong thuỷ mang lại

Những trường hợp tư vấn thành công thể hiện cái tâm, cái tầm của người chuyên gia.
Những trường hợp tư vấn thành công thể hiện cái tâm, cái tầm của người chuyên gia.

Không điều gì minh chứng cho cái tâm, cái tầm của chuyên gia tư vấn phong thuỷ hơn kết quả thực tế họ đem lại cho khách hàng. Để đánh giá, bạn có thể xem xét các trường hợp mà chuyên gia đã tư vấn. Hiện nay, để dễ dàng kết nối, một số chuyên gia phong thủy thường xây dựng Website và đăng tải các khách hàng, dự án tư vấn thành công. Bạn có thể nghiên cứu xem vấn đề mà cá nhân, doanh nghiệp gặp phải là gì, chuyên gia tư vấn ra sao và có sự thay đổi như thế nào khi áp dụng phong thuỷ? Hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp, tham khảo nhận xét của các trường hợp chuyên gia đã tư vấn.

Trong nhiều năm làm nghề, chuyên gia Nguyễn Ngoan đã tư vấn đặt tên, xây dựng thương hiệu, sử dụng phong thuỷ ứng dụng trong làm ăn, kinh doanh,… cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ. Có thể kể đến các doanh nghiệp như tập đoàn Tân Phát Etek, công ty  công ty TNHH Xử lý môi trường Water Care, công ty TNHH xây dựng Manda Cons,… Đáng nói là với công ty Manda Cons, chỉ sau 1 năm đồng hành cùng chuyên gia, tư vấn thương hiệu, công ty đã phát triển vượt bậc. Từ chỗ doanh thu chỉ là những con số khiêm tốn đã đạt gấp 300%. Một con số mà vị nữ CEO của công ty chia sẻ là mình còn chưa bao giờ dám mơ đến.

Kiến thức của thầy phong thuỷ

Chuyên gia Nguyễn Ngoan trong buổi đào tạo tại Sun Group.
Chuyên gia Nguyễn Ngoan trong buổi đào tạo tại Sun Group.

Kiến thức của thầy phong thuỷ hay nói cách khác là khả năng chuyên môn đủ sâu để giải quyết vấn đề. Phải nói thêm là kiến thức trong phong thuỷ rất đa dạng, phân ra nhiều trường phái. Chính vì vậy, chuyên gia tư vấn phong thủy không nhất thiết là phải giỏi tất cả. Có những người chỉ chuyên sâu từng mảng, tạo thành thế mạnh riêng của họ. Tuy vậy, nhìn chung họ vẫn cần có kiến thức bao quát cơ bản để linh hoạt kết hợp, vận dụng.

Có một điểm lưu ý ở đây là việc “kiểm tra” kiến thức của thầy phong thuỷ không đơn giản. Đặc biệt với những người mới tiếp xúc, đang tìm thầy tư vấn càng khó đoán định đúng hay sai. Việc kiểm chứng chỉ phần nào thể hiện qua liên lạc trao đổi trực tiếp và kết quả công việc tư vấn.

Với chuyên gia Nguyễn Ngoan, ông luôn chú trọng việc học hỏi, tiếp thu kiến thức phong thủy. Ngày từ khi bắt đầu, ông đã lựa chọn nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy và học hỏi những tinh hoa trong các nghiên cứu của họ. Sau đó, ông tiếp tục theo đuổi những hình mẫu chuyên gia trên thế giới với khát vọng đạt được những thành công tương tự họ hoặc hơn thế. Nhờ vậy, ông được đánh giá là người có vốn kiến thức phong thủy chuyên sâu và giàu kinh nghiệm thực tế. Chuyên gia Nguyễn Ngoan hiện được nhiều doanh nghiệp mời cố vấn, giảng dạy, đào tạo phong thuỷ. Ông là diễn giải quen mặt tại các công ty như ngân hàng Shinhan Bank, Cenland, Sun Group, Đất Xanh, tập đoàn Tân Phát Etek,…

Sự cởi mở của thầy phong thuỷ

Chuyên gia Nguyễn Ngoan tổ chức nhiều buổi Talkshow chia sẻ kiến thức cho cộng đồng.
Chuyên gia Nguyễn Ngoan tổ chức nhiều buổi Talkshow chia sẻ kiến thức cho cộng đồng.

>>> Xem thêm bài viết: Phong thủy Cải Vận nhờ bí quyết Điều Chỉnh Tướng Pháp

Sự cởi mở của thầy phong thuỷ được thể hiện thông qua việc họ có sẵn sàng cho đi trí tuệ. Thực tế hiện nay, có những chuyên gia phong thủy khi làm vai trò tư vấn chỉ đưa ra hướng dẫn làm gì mà không giải thích cụ thể hay cung cấp thêm kiến thức cơ bản để gia chủ có thể tự áp dụng. Cách tư vấn này được nhiều khách hàng cá nhân, doanh nghiệp đánh giá là không thực sự hiệu quả. Vậy nên lời khuyên cho bạn là nên tìm người cố vấn cởi mở, sẵn sàng chia sẻ và cho đi kiến thức. 

Hoạt động với cái tâm cho đi này, trong nhiều năm qua, chuyên gia Nguyễn Ngoan cùng với câu lạc bộ Mandala phong thuỷ (câu lạc bộ do chuyên gia sáng lập) đã tổ chức nhiều buổi chia sẻ kiến thức cho cộng đồng. Có thể kể đến các buổi Talkshow thành công như “Giải mã tỷ phú Việt Nam dưới góc nhìn chuyên gia phong thủy”, “Bí quyết xây dựng thương hiệu cá nhân”, “Chữ thời trong nhân tướng học”,…

Kinh nghiệm của thầy phong thuỷ

Khi chọn chuyên gia tư vấn phong thuỷ cần xem xét yếu tố kinh nghiệm làm việc của người thầy. Sẽ không có người thầy giỏi nào nếu chưa từng “chinh chiến” thực tế, tư vấn phong thuỷ cho cá nhân, doanh nghiệp. Hơn nữa, trong lĩnh vực phong thủy, kiến thức không chỉ nằm trong sách vở mà phải chiêm nghiệm thực tế để kiểm chứng. Gừng càng già càng cay, người cố vấn càng giàu kinh nghiệm càng có những cách giải quyết vấn đề linh hoạt, hiệu quả. 

Sự tư vấn của thầy phong thuỷ

 Sự tư vấn của thầy phong thuỷ

>>> Xem thêm bài viết: 7 nguyên tắc bố trí phong thủy văn phòng làm việc

Quy trình tư vấn như thế nào, những tư vấn có chuyên sâu hay không là những điều bạn cần quan tâm khi lựa chọn chuyên gia phong thủy. Nếu chuyên gia tư vấn có kiến thức giàu kinh nghiệm nhưng không có quy trình tư vấn bài bản, tư vấn hời hợt thì vấn đề cũng không đi đến đâu. Đôi khi còn gây họa lớn. 

Thấu hiểu điều này, trong vai trò cố vấn phong thủy, chuyên gia Nguyễn Ngoan luôn trao đổi, tìm hiểu, phân tích kỹ càng thông tin của khách hàng, nắm bắt vấn đề,… trước khi đưa ra lời chỉ dẫn, tư vấn. Ngay trong những buổi Livestream giải đáp các thắc mắc của người xem, chuyên gia cũng cẩn trọng khi đưa ra chỉ dẫn. Đặc biệt không vội vàng đưa ra kết luận khi chưa nắm được thông tin khách hàng.

Chuyên gia Nguyễn Ngoan cùng CLB Mandala phong thủy quyên góp, hỗ trợ xây cầu.
Chuyên gia Nguyễn Ngoan cùng CLB Mandala phong thủy quyên góp, hỗ trợ xây cầu. 

Muốn chọn người cố vấn có tâm, bạn nên suy xét đến một số vấn đề như: Họ tư vấn với mong muốn giúp khách hàng chuyển biến hay nghĩ tới chi phí nhiều hơn? Một người thầy thực sự có tâm sẽ tư vấn cho khách hàng giải pháp tốt nhất, ít mất thời gian, công sức và kinh phí. Bởi vậy, hãy ưu tiên lựa chọn những người cố vấn không vì dịch vụ kiếm tiền đơn thuần mà luôn mong muốn được giúp đỡ nhiều người cùng phát triển.

Xuất phát từ ý nghĩa này, chuyên gia Nguyễn Ngoan đã sáng lập câu lạc bộ Mandala phong thủy. Câu lạc bộ thường tổ chức nhiều hoạt động với mục tiêu khai mở tâm thức và cống hiến cho xã hội. Đến nay, trong 3 năm hoạt động, câu lạc bộ đã tổ chức thành công nhiều buổi Talkshow chia sẻ kiến thức và cùng nhau đóng góp, tham gia các hoạt động thiện nguyện như thăm hỏi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, quyên góp xây nhà tình thương, xây cầu,… 

Với những cống hiến của mình, trong chương trình CEO – Chìa Khóa Thành Công năm 2019, chuyên gia Nguyễn Ngoan vinh dự nhận vinh danh từ VCCI & VTV1 vì có nhiều đóng góp cho cộng đồng doanh nhân Việt Nam.

Khí chất của thầy phong thuỷ

Khí chất của chuyên gia phong thủy cũng cần được quan tâm.
Khí chất của chuyên gia phong thủy cũng cần được quan tâm. 

Khí chất của thầy phong thủy có lẽ là điều nhiều người thường ít để ý. Khí chất – thứ toát ra từ sâu thẳm nội tâm là kết quả quá trình tu dưỡng lâu dài. Chẳng hạn như khí chất tâm thái tích cực, thần thái tốt đẹp,… được hình thành do quá trình tiếp thu tri thức, rèn luyện, lý giải được các triết lý nhân sinh, đồng thời khai mở trí tuệ cho bản thân.

Để có thể hiểu được phần nào khí chất của người tư vấn, bạn có thể quan sát những gì họ thể hiện: thần thái bên ngoài, cách suy nghĩ của học về cuộc sống, công việc,…. Hoặc cách khác là tham khảo ý kiến của những người từng được chuyên gia tư vấn.

>>> Xem thêm bài viết: Phong thủy trong kinh doanh? Những bí mật cần biết giúp hút tài lộc

Kết luận

Chọn được người cố vấn phong thủy phù hợp giống như việc gõ đúng cửa sẽ là tiền đề quan trọng để giải quyết hiệu quả vấn đề bạn gặp phải. Hy vọng với những lưu ý này sẽ giúp bạn cân nhắc và tìm được chuyên gia cùng đồng hành!


Nguyễn Ngoan – Chuyên gia hàng đầu Việt Nam tiên phong mang đến giải pháp toàn diện về Phong thủy & Quản trị cho cá nhân và Doanh nghiệp. Hãy kết nối với chuyên gia Nguyễn Ngoan để tăng giá trị cả bạn qua kho tri thức sẵn có giá trị triệu đô bên dưới:

Youtube channel:
1. www.youtube.com/nguyenngoan
2. www.youtube.com/mandalaphongthuy
Website thông tin cá nhân: https://chuyengianguyenngoan.com/
Website các dịch vụ tư vấn: www.mandala.com.vn

Công ty TNHH Đào Tạo MANDALA Phong Thủy
Chuyên:
– Tư vấn vấn phong thủy ứng dụng trong kinh doanh, xem phong thủy cho doanh nghiệp và gia đạo tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở chuẩn phong thủy.
– Thiết kế logo – website chuẩn phong thủy Đặt tên thương hiệu và sản phẩm theo phong thủy xây dựng chiến lược kinh doanh & thương hiệu.
– Ứng dụng phong thủy trong tuyển dụng nhân sự đào tạo in-house về phong thủy & quản trị Coaching cho CEO & lãnh đạo theo yêu cầu.
Địa chỉ: Tầng 1, số 74 Nguyễn Khoải, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0907 55 05 27
Website: www.mandala.com.vn
Email: nguyenngoanceo@gmail.com

Để lại đánh giá nếu thấy nội dung này hữu ích!

Click vào sao để đánh giá

Đánh giá: 5 / 5. Số lượt: 8