Reiki là phương pháp giúp khám phá các bức xạ độc hại trong môi trường, từ đó có biện pháp nâng cao chất lượng môi trường sống.

Reiki là gì? Reiki được ứng dụng như thế nào trong phong thủy nhà ở, văn phòng?

Reiki ngày càng được ứng dụng trong không gian nhà ở, văn phòng,… để nâng cao năng lượng, chất lượng môi trường nhưng không phải ai cũng hiểu rõ Reiki là gì.

Phong thủy và năng lượng trong các công trình nhà ở, văn phòng ngày càng được nhiều người quan tâm. Bởi ngôi nhà, văn phòng là nơi mỗi người dành nhiều thời gian ở đó, tiếp nhận nguồn năng lượng mỗi ngày. Nếu phong thủy và năng lượng không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến không gian sinh sống, môi trường làm việc.

Cơ thể phải tiếp nhận các ác xạ, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần. Chính vì vậy, để nâng cao năng lượng sinh học cho không gian, phương pháp Reiki đã được ứng dụng. Cụ thể Reiki là gì, Reiki được ứng dụng trong phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng ra sao, mời bạn cùng tìm hiểu.

Reiki ngày càng được ứng dụng để nâng cao năng lượng sinh học, chất lượng không gian văn phòng, nhà ở.
Reiki ngày càng được ứng dụng để nâng cao năng lượng sinh học, chất lượng không gian văn phòng, nhà ở.

Reiki là gì?

Reiki là phương pháp giúp khám phá các bức xạ độc hại trong môi trường, từ đó có biện pháp nâng cao chất lượng môi trường sống.
Reiki là phương pháp giúp khám phá các bức xạ độc hại trong môi trường, từ đó có biện pháp nâng cao chất lượng môi trường sống.

Để giải nghĩa Reiki là gì, chúng ta sẽ bóc tách nghĩa hai từ tiếng Nhật “Rei” và “Ki”. Trong đó, “Rei” mang nghĩa là vũ trụ. Còn “Ki” là sức sống, là năng lượng. Trong khoa học phong thủy, mọi thứ tồn tại trên đời đều mang một nguồn năng lượng với chỉ số (năng lượng) khác nhau.

Các nguồn năng lượng này có tốt hay không sẽ tác động đến năng lượng tinh thần, năng lượng cơ thể, năng lượng sống của mỗi người. Như đã nói nếu môi trường nhiều ác xạ, những người sinh sống dễ gặp các vấn đề về sức khỏe và tâm lý.

Reiki vì thế là phương pháp cho phép đo lường mọi chỉ số năng lượng và tính toán được các từ trường, bức xạ xấu của môi trường nhà ở, văn phòng,… Từ đó nâng cao chất lượng môi trường sống, môi trường làm việc.

Reiki từng được nhắc đến trong các sách cổ Ấn Độ viết bằng tiếng Phạn từ 2500 năm trước. Nhưng đến thế kỷ 19, phương pháp trị liệu bằng năng lượng REIKI mới được bác sĩ người Nhật – Mikao Usui đề xuất và phát triển. Reiki sau đó không chỉ được dùng để chữa bệnh, giúp cơ thể giảm đi sự căng thẳng, mệt mỏi mà còn được ứng dụng trong phong thủy nhà ở, văn phòng

Khi tìm hiểu về Reiki là gì, chắc bạn cũng đã từng thấy đơn vị Bovis. Đây là chỉ số đo năng lượng sinh học. Đơn vị Bovis được đặt theo tên của nhà vật lý học, cảm xạ học nổi tiếng đã phát minh ra nó: Antoine Bovis. Bằng cách đo chỉ số Bovis ta sẽ biết được năng lượng của mỗi người, đất, thực vật,… là tốt hay xấu.

Ví dụ như đất có chỉ số Bovis từ 15.000 đến 18.000 là đất rất tốt. Gia chủ sinh sống trên đất đó sẽ rất giàu có, con cái khỏe mạnh, vượng khí, sinh khí,… Ngược lại, đất có chỉ số thấp từ 0 đến 1.000 Bovis là đất có khả năng gây ung thư, không thể ở được.

Nói thêm về năng lượng trong không gian sẽ chịu ảnh hưởng của những yếu tố hữu hình (yếu tố trực quan) và năng lượng vô hình. Cụ thể 2 yếu tố này là gì, chuyên gia sẽ giới thiệu ngay trong nội dung dưới.

Những yếu tố trực quan ảnh hưởng tới môi trường sống của con người

Nhà ở nằm cạnh cửa hàng xăng dầu có thể tạo ra năng lượng xấu.
Nhà ở nằm cạnh cửa hàng xăng dầu có thể tạo ra năng lượng xấu.

Trong thời buổi đất chật người động, đặc biệt là ở các đô thị lớn, các công trình ngày càng mọc lên san sát. Những công trình này có thể là nhà ở, chung cư, khu đô thị, bệnh viện, phòng khám, nhà tang lễ, trạm thu phát sóng, trạm biến thế, cửa hàng xăng dầu,…

Mặc dù những công trình này xuất hiện trong thành phố đều tạo sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian di chuyển nhưng ngược lại cũng có thể gây tác động tiêu cực đến môi trường sống, ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của những người sống xung quanh. Sở dĩ nói vậy là vì nhà ở xây ngay cạnh bệnh viện, phòng khám, khu vực nhà tang lễ, nhà ở nằm cạnh cây xăng, khu chung cư được xây dựng trên nền đất nghĩa trang đều,… có thể tạo ra năng lượng xấu, ác xạ, làm ô nhiễm môi trường sinh sống của các thành viên trong gia đình.

Những năng lượng vô hình ảnh hưởng đến môi trường sống

Những đường thẳng được tạo từ lưới Hartmann là những tia chiếu thẳng lên từ mặt đất, xuất hiện sóng độc hại.
Những đường thẳng được tạo từ lưới Hartmann là những tia chiếu thẳng lên từ mặt đất, xuất hiện sóng độc hại.

Với những nguồn năng lượng vô hình mà mắt thường không nhìn thấy được, các chuyên gia sẽ nghiên cứu và đo đạc theo 2 mạng lưới Hartmann và Curry.

Đầu tiên, về mạng lưới Hartmann sẽ gồm các ô chữ nhật có kích thước 2,5x2m đặt vuông góc với trục Đông – Tây – Nam – Bắc tạo thành hình kiểu bàn cờ. Các đường này có độ dày 21cm tạo thành những bức tường vô hình theo chiều thẳng đứng. Những đường thẳng này thực chất là những tia chiếu thẳng lên từ mặt đất, xuất hiện sóng độc hại. Không quan trọng bạn đang ở tầng một hay tầng bốn mươi, chúng đều có thể gây ảnh hưởng xấu đến bạn. Người Trung Hoa xưa gọi các đường thẳng này là “ lối đi của ma quỷ”.

Mạng lưới Curry nằm nghiêng so với lưới Hartmann.
Mạng lưới Curry nằm nghiêng so với lưới Hartmann.

Về mạng lưới Curry, đây là một lưới chéo so với mạng Hartmann. Đây là các đường theo hướng Đông Bắc – Tây Nam và Tây Bắc – Đông Nam với khoảng cách giữa các đường từ 4m (hoặc nhỏ hơn) đến 16m. Giống như các đường Hartmann, các đường Curry làm tăng cường độ bức xạ và tại các điểm mà chúng cắt nhau tác nhân gây bệnh mạnh hơn.

Nhìn chung, các đường được tạo thành trong lưới Hartmann và Curry có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của người sinh sống và làm việc trong không gian đó. Vì vậy, điều quan trọng là phải xác định mạng lưới Hartmann, Curry và từ trường xấu trong ngôi nhà để ngăn chúng xâm nhập.

Khi từ trường và bức xạ xấu đã bị chặn, bạn và tất cả các thành viên sinh sống sẽ nhận thấy sự cải thiện về sức khỏe và mức năng lượng. Điều này sẽ giúp mọi người sống khoẻ mạnh, làm việc hiệu quả hơn.

Các yếu tố trang thiết bị nội thất ảnh hưởng tới môi trường

Mỗi món đồ nội thất cũng mang những năng lượng khác nhau.
Mỗi món đồ nội thất cũng mang những năng lượng khác nhau.

Ngày nay, các món đồ nội thất không thể thiếu trong mọi không gian nhà ở, văn phòng. Mỗi món đồ không chỉ thực hiện công năng của mình mà còn được sử dụng như một đồ trang trí. Có thể kể đến các thiết bị nội thất quen thuộc như tivi, tủ lạnh, lò nướng, máy sấy tóc,…

Ngoài yếu tính thẩm mỹ và công năng, ít ai khi chọn đồ nội thất để ý đến năng lượng phát ra từ các thiết bị này. Bạn có biết mỗi mỗi đón đều phát ra ác xạ khác nhau. Trên thế giới, các nhà khoa học đã tiến hành đo đạc ác xạ từ các vật dụng hàng ngày. Từ đó cho chúng ta biết những năng lượng xấu từ các vật dụng đó là bao nhiêu.

Những cách có thể áp dụng để nâng cao năng lượng địa sinh học cho không gian

Sau khi đã đo lường được năng lượng trong không gian, để nâng cao năng lượng địa sinh học cũng như khắc chế các vùng có bức xạ xấu, dưới đây là một số cách gia chủ có thể áp dụng

Sử dụng năng lượng đá tự nhiên

Đá thạch anh tím có chỉ số năng lượng là 22.000 Bovis, tác dụng giải độc, trừ tà, chữa bệnh, mang lại may mắn.
Đá thạch anh tím có chỉ số năng lượng là 22.000 Bovis, tác dụng giải độc, trừ tà, chữa bệnh, mang lại may mắn.

Sử dụng năng lượng đá tự nhiên là một trong những phương pháp trấn trạch hiệu quả, có tác dụng biến những vùng mang ác xạ trở thành khu đất bình thường. Tuy nhiên, để việc sử dụng năng lượng đá hiệu quả phải chọn đúng đá. Không phải chọn loại bất kỳ nào cũng mang lại hiệu quả.

Cụ thể có nhiều loại đá tự nhiên. Mỗi loại đá sẽ có chỉ số năng lượng khác nhau. Trước khi quyết định sử dụng loại đá nào, bạn hãy phân tích kỹ không gian, xác định nguồn từ trường xấu. Căn cứ vào đó mà quyết định loại đá, kích thước và vị trí đặt phù hợp.

Bên cạnh đó cũng cần đo độ tương hợp giữa gia chủ và đá tự nhiên. Tỷ lệ tương hợp phải đạt 80% trở lên mới nên chọn.

Nhìn chung, để trấn trạch lên các khu vực ác xạ, gia chủ có thể sử dụng đá Thạch Anh, Canxedon, Lepidolite, Malachite… Đá thạch anh tím có chỉ số năng lượng là 22.000 Bovis, không chỉ là biểu tượng của quyền lực tâm linh mà khi sử dụng còn có tác dụng giải độc, chữa bệnh, trừ tà và đem đến may mắn. Còn đá Lepidolite sẽ làm giảm bức xạ điện từ trường từ tự nhiên và thiết bị điện. Trong khi đá Malachite giúp ngăn bức xạ điện tử.

Sử dụng năng lượng cây xanh

Cây bàng Singapore có chỉ số năng lượng Bovis 50.000 Bovis, mang lại không khí trong lành, tươi mát cho không gian.
Cây bàng Singapore có chỉ số năng lượng Bovis 50.000 Bovis, mang lại không khí trong lành, tươi mát cho không gian.

Với mong muốn tạo ra không gian sống xanh, để không khí trong nhà tươi mát, trong lành, nhiều người thường lựa chọn trang trí nhà ở, văn phòng bằng cây xanh. Nhưng bạn có biết mỗi loại cây đều mang năng lượng tốt xấu khác nhau. Việc lựa chọn loại cây phù hợp và bố trí một cách hợp lý có thể cải thiện năng lượng không gian.

Để đưa ra lời khuyên tốt nhất nên chọn các loại cây có nguồn năng lượng cao, từ trường tốt. Nhờ đó mà có thể hóa giải năng lượng xấu trong không gian.

Cụ thể, bạn có thể tham khảo một số cây có chỉ số năng lượng cao được chuyên gia Nguyễn Ngoan chia sẻ dưới đây: 

  • Cây bàng Singapore: Chỉ số năng lượng: 50.000 Bovis. Bàng Singapore mang đến không khí trong lành, tươi mát cho không gian. 
  • Cây ngũ gia bì: Chỉ số năng lượng: 100.000 Bovis. Ngũ Gia Bì giúp phát triển, củng cố tiền bạc, giữ vững tài khí, tài sản làm ra không bị hao tán.
  • Cây hồng môn: Chỉ số năng lượng: 75.000 Bovis. Cây Hồng Môn đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.
  • Cây trạng nguyên: Chỉ số năng lượng: 25.000 Bovis. Cây trạng nguyên được trưng trong nhà ở, văn phòng với ý nghĩa mang đến may mắn, đỗ đạt, thành công.
  • Cây dương xỉ: Chỉ số năng lượng: 75.000 Bovis. Dương xỉ làm giảm các bức xạ phát ra từ máy tính, máy in.

Sử dụng những năng lượng khác

Có thể mang vòng, nhẫn, trang sức để mang lại những nguồn sinh khí di động.
Có thể mang vòng, nhẫn, trang sức để mang lại những nguồn sinh khí di động.

Bên cạnh những nguồn năng lượng cố định được đặt tại nhà ở hay văn phòng như: đá tự nhiên, cây xanh,… bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm những vật mang năng lượng khác bên mình. 

Gợi ý cho bạn những vật mang năng lượng như các loại trang sức: vòng, nhẫn,… với nguồn năng lượng tốt. Các mẫu trang sức này được thiết kế rất gọn nhẹ và tiện lợi thuận tiện mang trên người với những hiệu quả rất cao.

Kết luận

Trên đây là một vài chia sẻ của chuyên gia, hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn Reiki là gì, các nhân tố tác động đến môi trường và những cách để nâng cao năng lượng sinh học cho không gian. Tuy vậy, để đo lường chính xác năng lượng trong không gian không dễ dàng gì. Bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ có chuyên gia có kiến thức, giàu kinh nghiệm. Nếu bạn đang cần sự tư vấn, liên hệ ngay chuyên gia Nguyễn Ngoan để được giải đáp Reiki là gì.


Nguyễn Ngoan – Chuyên gia hàng đầu Việt Nam tiên phong mang đến giải pháp toàn diện về Phong thủy & Quản trị cho cá nhân và Doanh nghiệp. Hãy kết nối với chuyên gia Nguyễn Ngoan để tăng giá trị cả bạn qua kho tri thức sẵn có giá trị triệu đô bên dưới:

Youtube channel:
1. www.youtube.com/nguyenngoan
2. www.youtube.com/mandalaphongthuy
Website thông tin cá nhân: https://chuyengianguyenngoan.com/
Website các dịch vụ tư vấn: www.mandala.com.vn

Công ty TNHH Đào Tạo MANDALA Phong Thủy
Chuyên:
– Tư vấn vấn phong thủy ứng dụng trong kinh doanh, xem phong thủy cho doanh nghiệp và gia đạo tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở chuẩn phong thủy.
– Thiết kế logo – website chuẩn phong thủy Đặt tên thương hiệu và sản phẩm theo phong thủy xây dựng chiến lược kinh doanh & thương hiệu.
– Ứng dụng phong thủy trong tuyển dụng nhân sự đào tạo in-house về phong thủy & quản trị Coaching cho CEO & lãnh đạo theo yêu cầu.
Địa chỉ: Tầng 1, số 74 Nguyễn Khoải, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0907 55 05 27
Website: www.mandala.com.vn
Email: nguyenngoanceo@gmail.com
Ebook: http://tangebook.chuyengianguyenngoan.com/

Để lại đánh giá nếu thấy nội dung này hữu ích!

Click vào sao để đánh giá

Đánh giá: 5 / 5. Số lượt: 6