Mandala Phong Thủy tiệc kỷ niệm một năm

“Chỉ sau 1 năm thành lập, câu lạc bộ Mandala phong thủy đã ghi nhận con số hơn một nghìn thành viên tham gia, cùng nhau tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.”

Nguyệt đăng tinh tụ, khai dạ yến
Hảo tửu tương phùng, bách hỷ lai
Hữu tâm hữu tuệ, an thiên hạ
Đồng nhân đồng chí, dựng cơ đồ…

Ngày 14/1/2019, câu lạc bộ Mandala phong thủy đã tròn một năm hoạt động. Một năm không phải là khoảng thời gian quá dài, nhưng đối với các thành viên thì đó là một năm đầy ý nghĩa. Tất cả đã hoạt động hết mình vì mục tiêu khai mở tâm thức và cống hiến cho xã hội.

Nhà sáng lập, chủ tịch CLB Mandala Phong thủy - chuyên gia Nguyễn Ngoan (áo Vest xám) chụp hình với các thành viên tại tiệc kỷ niệm.
Nhà sáng lập, chủ tịch CLB Mandala Phong thủy – chuyên gia Nguyễn Ngoan (áo Vest xám) chụp hình với các thành viên tại tiệc kỷ niệm.

Mandala là gì?

Mandala (phiên âm đọc là man-da-la hay mạn-đà-la) là thuật ngữ xuất hiện trong Phật giáo Kim Cương Thừa. Theo đó, Mandala là đồ hình biểu thị vũ trụ hay một tiểu vũ trụ trong thế giới theo cái nhìn của bậc giác ngộ. Để hình dung, Mandala thường được có hình dạng là một vòng tròn với nhiều hình vẽ phức tạp. Mandala được tạo ra bằng cát màu, bằng bột đá màu và quen thuộc hơn là bằng tranh vẽ.

Bên cạnh cách hiểu trên, khi giải nghĩa theo tiếng Phạn thì chữ “Man” biểu trưng cho Tâm, còn chữ “dala” biểu trưng cho các hoạt động công hành. Vậy nên tâm từ bi cần được thể hiện qua các hành động của tình yêu thương đích thực. Mang tên gọi Mandala, câu lạc bộ Mandala phong thủy chính là mạng lưới phong thủy hợp nhất của từ bi và trí tuệ.

Vai trò của Mandala

Mandala được sử dụng như một công cụ thiền, giúp tập trung tâm trí.
Mandala được sử dụng như một công cụ thiền, giúp tập trung tâm trí.

Trong khía cạnh tâm linh, phong thủy, Mandala có rất nhiều vai trò, trong đó nó được sử dụng như một công cụ thiền, giúp tập trung tâm trí. Khi nhìn vào các họa tiết trong Mandala, người thiền định có xu hướng chuyển sự chú ý từ bên ngoài vào bên trong chính bản thân, tâm hồn và con người mình. Qua đó, kết nối với nội tâm của mình, đánh thức những tố chất, năng lực tiềm ẩn mà bản thân chưa khai phá được, giải quyết những góc khuất trong nội tâm. Nhờ vậy giúp người thiền định cảm thấy thư giãn, an yên, tĩnh tại.

Bên cạnh đó, Mandala còn phát huy vai trò cải thiện môi trường âm khí, tà khí; cải thiện khí trong phòng làm việc, giúp người lãnh đạo có sức khỏe tốt và sáng suốt trong điều hành tổ chức,…

Phân loại Mandala

Mandala được phân thành 2 loại chính: Thai tạng giới Mandala và Kim cương giới Mandala.
Mandala được phân thành 2 loại chính: Thai tạng giới Mandala và Kim cương giới Mandala.

Mandala được phân thành 2 loại chính, đó là Thai tạng giới Mandala (Garbha-dhatu) và Kim cương giới Mandala (Vajra-dhatu).

 • Thai tạng giới Mandala (Garbha-dhatu): yếu tố thụ động, mô tả vũ trụ về mặt tĩnh, mặt lý tính, biểu hiện lòng từ bi vĩ đại của chư Phật.
 • Kim cương giới Mandala (Vajra-dhatu): Bí tạng ký có viết: “Thai tạng là lý, Kim cương là trí”. Vậy nên kim cương giới Mandala biểu hiện cho trí tuệ viên mãn của năm vị Phật tối cao của Phật giáo Tây Tạng (Ngũ trí Như Lai).

Cách vẽ Mandala

Cách vẽ Mandala tưởng chừng phức tạp, cầu kỳ nhưng ai cũng có thể thực hiện một cách đơn giản.
Cách vẽ Mandala tưởng chừng phức tạp, cầu kỳ nhưng ai cũng có thể thực hiện một cách đơn giản./

Mandala bằng tranh vẽ xuất hiện ngày càng nhiều. Mọi người sử dụng nó để treo trên tường trong nhà, văn phòng,… Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm ra cách để vẽ Mandala đẹp, đối xứng và cân bằng.

Dụng cụ cần chuẩn bị

 • Giấy
 • Bút chì
 • Bút màu
 • Tẩy
 • Thước thẳng
 • Đo độ
 • Compa

Hướng dẫn vẽ Mandala

 • Bước 1: Vẽ một vòng tròn: Sử dụng đo độ (hoặc Compa) vẽ một vòng tròn. Đây sẽ là kích thước Mandala của bạn, vì vậy bạn có thể vẽ một vòng tròn lớn.
 • Bước 2: Tại tâm của vòng tròn lớn vừa vẽ, hãy đặt thước đo độ sau đó quyết định sẽ chia vòng tròn thành bao nhiêu phần. Bạn lấy 360 độ chia cho số phần để xác định độ lớn mỗi góc. Chẳng hạn nếu thiết kế Mandala 12 phần, 360 độ : 12 = 30 độ. Lúc này, sử dụng thước đo độ và bút chì để đánh dấu vòng tròn theo các số 30 độ, 60 độ, 90 độ, 120 độ,…
 • Bước 3: Nối các điểm độ đối xứng đã đánh dấu ở bước 2 thành các đường thẳng.
 • Bước 4: Vẽ thêm một số vòng tròn: Sử dụng Compa vẽ thêm một số vòng tròn nhỏ bên trong. Bạn có thể thay đổi đường kính của mỗi vòng trong để tạo ra Mandala riêng biệt.
 • Bước 5: Bắt đầu thiết kế Mandala của bạn: Tại bước này bạn có thể vận dụng sức sáng tạo của mình để tạo các họa văn, họa tiết. Bắt đầu vẽ chúng từ vùng trung tâm ra đến vòng tròn bên ngoài. Lưu ý duy trì thiết kế đối xứng.
 • Bước 6: Hoàn thiện Mandala: Để hoàn thiện Mandala bạn có thể tẩy dấu bút chì và thêm bất kỳ màu sắc nào theo ý muốn của mình. Trong đó, các màu sắc thường mang ý nghĩa như màu đỏ tượng trưng cho niềm đam mê, sức mạnh và năng lượng; màu vàng biểu tượng cho trí tuệ, hạnh phúc; màu đen mang ý nghĩa sự bí ẩn, suy nghĩ sâu sắc,…

Một lưu ý cho mọi người khi vẽ Mandala hãy để ý đến những suy nghĩ và cảm xúc của mình. Bạn có thể vẽ bất cứ thứ gì mình muốn, miễn đó là tiếng nói từ nội tâm. Sau đó hãy xem xét các hình dạng, biểu tượng và màu sắc Mandala nhắc nhở bạn về điều gì.

Ý nghĩa của các hình tượng trong Mandala

Hệ thống biểu tượng trong Mandala tương đối phức tạp.
Hệ thống biểu tượng trong Mandala tương đối phức tạp.

Hệ thống biểu tượng trong Mandala tương đối phức tạp. Mỗi hình mang ý nghĩa biểu trưng riêng. Dưới đây là ý nghĩa một số hình tượng cơ bản:

 • Cây cối: Cây cối thường mang ý nghĩa biểu trưng cho chính con người, là gốc rễ của quá khứ, thân cây như cột sống, các nhánh cây thể hiện sự phát triển và vươn lên…
 • Bánh xe pháp: Bánh xe pháp chuyển động không ngừng, đưa chúng sinh từ tối đến sáng, từ thấp đến cao, từ khổ đến vui, từ vô minh đến Giác Ngộ, từ địa ngục tới Niết bàn.
 • Hoa sen: Trong Phật Giáo Kim Cương Thừa, hoa sen biểu thị cơ quan sinh dục nữ. Đó cũng là nguyên lý âm trong vũ trụ. Trong thai tạng giới Mandala, hoa sen được vẽ nằm ở trung tâm Mandala, biểu thị tử cung (Thai tạng) của thế giới.

Cách sử dụng Mandala

Như đã giới thiệu trong phần trên, bạn có thể sử dụng Mandala làm tâm điểm khi thiền định. Tranh vẽ Mandala là đại diện cho thế giới nội tâm của bạn. Việc tập trung vào nó sẽ giúp bạn đi sâu hơn vào thế giới bên trong của mình.

CLB Mandala tại TP. Hồ Chí Minh

Câu lạc bộ Mandala phong thủy được thành lập ngày 14/1/2018. Sau 1 năm hoạt động, câu lạc bộ đã thu hút hơn một ngàn người tham gia ở cả hai miền Nam Bắc.

Sứ mệnh

Mandala phong thủy theo đuổi sứ mệnh “Nâng tầm trí tuệ cộng đồng, góp phần kiến tạo thành công.”
Mandala phong thủy theo đuổi sứ mệnh “Nâng tầm trí tuệ cộng đồng, góp phần kiến tạo thành công.”

Mandala phong thủy theo đuổi sứ mệnh “Nâng tầm trí tuệ cộng đồng, góp phần kiến tạo thành công.”. Thông qua những nghiên cứu và tổng hợp tinh hoa trí tuệ nhân loại, Mandala tiếp tục chia sẻ, giảng dạy cho doanh nhân và giới tri thức. Bằng cách này sẽ giúp mỗi thành viên đưa mục đích sống của đời mình lên một tầm cao mới. Bên cạnh đó còn giúp họ đưa ra các hành động mang tính quyết định để dẫn đến thành công. Từ đó phụng sự cống hiến cho xã hội.

Mục tiêu

Mandala phong thủy là nơi mọi người kết nối, chia sẻ và hỗ trợ nhau các vấn đề trong cuộc sống và trong công việc kinh doanh.
Mandala phong thủy là nơi mọi người kết nối, chia sẻ và hỗ trợ nhau các vấn đề trong cuộc sống và trong công việc kinh doanh.

Câu lạc bộ Mandala phong thủy hoạt động hướng tới 3 mục tiêu chính, đó là:

 • Thực hành và chiêm nghiệm tri thức đã học: Câu lạc bộ là sân chơi lành mạnh và bổ ích cho những người có cùng sở thích, chia sẻ niềm đam mê các bộ môn huyền học.
 • Kết nối, chia sẻ và hỗ trợ giải đáp các vấn đề cá nhân: Mandala phong thủy hướng tới việc thực sự trở thành nơi có thể kết nối mọi người cùng chia sẻ cũng như trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ nhau trong cuộc sống, trong công việc kinh doanh.
 • Nơi gieo hạt giống thiện lành, tạo thiên thời cho cá nhân làm giàu chân chính: Câu lạc bộ Mandala sẽ trở thành ngôi nhà chung của những tấm lòng nhân ái, cùng nhau chung sức thực hiện các công tác thiện nguyện. Từ đó tạo phước báu và giúp xã hội tốt đẹp hơn.

Điều kiện tham gia

Để trở thành thành viên của câu lạc bộ Mandala phong thủy bạn cần tham gia ít nhất 1 khóa học của chuyên gia Nguyễn Ngoan – Nhà sáng lập, chủ tịch Mandala. Hiện chuyên gia đang giảng dạy rất nhiều khóa học phong thủy như ứng dụng phong thủy trong kinh doanh bất động sản và nhiều lĩnh vực khác, phong thủy ứng dụng cho doanh nhân và quản lý, phong thủy trong việc xây dựng đội ngũ nhân sự, đối tác,…

Tham gia những khóa học này không chỉ giúp ích cho các doanh nhân trong công việc mà còn có được những kiến thức phong thủy và cuộc sống trước khi tham gia câu lạc bộ.

Các hoạt động thiện nguyện của CLB

Mandala phong thủy đã tích cực tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, quyên góp xây cầu, xây nhà tình thương,...
Mandala phong thủy đã tích cực tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, quyên góp xây cầu, xây nhà tình thương,…

Với sứ mệnh phụng sự xã hội, Mandala phong thủy đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyên thu hút sự tham gia của nhiều thành viên câu lạc bộ. Các hoạt động thiện nguyện đa dạng từ thăm hỏi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mái ấm mồ côi, viện dưỡng lão đến quyên góp xây nhà tình thương, xây cầu, trùng tu chùa,…

Có thể kể đến một số hoạt động ý nghĩa câu lạc bộ Mandala phong thủy đã thực hiện như xây nhà tình trường ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ: Đồng Tháp, An Giang,…; quyên góp xây dựng trường mầm non tại Lục Yên, Yên Bái; xây cầu kênh ngang ở Phú Tân, Phú Mỹ, An Giang; cầu Phú Thành, Đồng Tháp; cúng dường trùng tu chùa Long Ẩn, Định Quán, Đồng Nai,…

Ngoài ra còn rất nhiều hoạt động thiện nguyện khác. Trong tương lai câu lạc bộ Mandala sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động này để góp sức phụng sự xã hội. Đây cũng là cách thể hiện cái tâm từ bi của những thành viên câu lạc bộ.

Những chương trình Talkshow đã tổ chức

Mandala phong thủy thường xuyên tổ chức các buổi Talkshow chia sẻ kiến thức vô cùng hữu ích.
Mandala phong thủy thường xuyên tổ chức các buổi Talkshow chia sẻ kiến thức vô cùng hữu ích.

>>> Xem thêm bài viết: Cố vấn chiến lược kinh doanh nắm bắt thiên thời địa lợi nhân hòa

Bên cạnh các hoạt động thiện nguyện, các thành viên tham gia câu lạc bộ Mandala phong thủy có thể tham dự các chương trình Talkshow hàng tháng. Các buổi Talkshow được chia sẻ bởi chuyên gia Nguyễn Ngoan với nhiều nội dung hấp dẫn liên quan đến phong thủy, kinh doanh, thay đổi tư duy, thay đổi cuộc sống,… Các buổi chia sẻ đều thu hút sự đông đảo thành viên tham gia và nhận được đánh giá tính cực về kiến thức giá trị, ứng dụng hiệu quả trong cuộc sống, kinh doanh.

Một số chương trình Talkshow Mandala phong thuỷ đã tổ chức thành công như “Giải mã tỷ phú Việt Nam dưới góc nhìn chuyên gia phong thủy”, “Chữ thời trong nhân tướng học”, “Giải mã thương hiệu danh tiếng và tai tiếng qua góc nhìn phong thủy”, “Bí quyết xây dựng thương hiệu cá nhân”,…

Lễ kỷ niệm một năm thành lập câu lạc bộ

Chúc mừng CLB MANDALA PHONG THỦY tròn một tuổi. Một năm không phải là thời gian quá dài, nhưng đối với các thành viên CLB thì đó là một năm đầy ý nghĩa, tất cả đã hoạt động hết mình vì mục tiêu KHAI MỞ TÂM THỨC và CỐNG HIẾN CHO XÃ HỘI.

Bữa tiệc chính là nguồn động viên tinh thần để tất cả thành viên tiến thêm những bước mạnh mẽ hơn nữa cho những năm sắp tới. Chúc CLB ngày càng phát triển vững vàng, và đóng góp nhiều hơn cho đất nước và con người Việt Nam. Dưới đây là một số hình ảnh đêm lễ:

ky-niem-clb-mandala-phong-thuy-1
ky-niem-clb-mandala-phong-thuy-4
ky-niem-clb-mandala-phong-thuy-5
ky-niem-clb-mandala-phong-thuy-6
ky-niem-clb-mandala-phong-thuy-7
ky-niem-clb-mandala-phong-thuy-8
ky-niem-clb-mandala-phong-thuy-9
ky-niem-clb-mandala-phong-thuy-10

Kết luận

Câu lạc bộ Mandala phong thủy hiện không chỉ thu hút nhiều doanh nhân mà còn hấp dẫn các bạn trẻ có niềm đam mê với phong thủy. Với sự dẫn dắt của chuyên gia Nguyễn Ngoan – người có hơn 20 năm kinh nghiệm làm nghề, Mandala phong thủy hứa hẹn là sân chơi lành mạnh và bổ ích để các thành viên kết nối, cùng trao đổi, học hỏi và chia sẻ những vấn đề trong đời sống cũng như câu chuyện kinh doanh.


Nguyễn Ngoan – Chuyên gia hàng đầu Việt Nam tiên phong mang đến giải pháp toàn diện về Phong thủy & Quản trị cho cá nhân và Doanh nghiệp. Hãy kết nối với chuyên gia Nguyễn Ngoan để tăng giá trị cả bạn qua kho tri thức sẵn có giá trị triệu đô bên dưới:

Youtube channel:
1. www.youtube.com/nguyenngoan
2. www.youtube.com/mandalaphongthuy
Website thông tin cá nhân: https://chuyengianguyenngoan.com/
Website các dịch vụ tư vấn: www.mandala.com.vn
Nhận ngay Ebook “Giải mã đá & cây Phong Thủy” tại đây: https://tangebook.chuyengianguyenngoan.com/

Để lại đánh giá nếu thấy nội dung này hữu ích!

Click vào sao để đánh giá

Đánh giá: 5 / 5. Số lượt: 3