TÌM VỀ SUỐI NGUỒN “TRÍ TUỆ THÔNG THÁI” ĐỂ THAY ĐỔI “MẬT MÃ SINH MỆNH”

Ngày hôm qua là quá khứ, ngày mai là tương lai. Chỉ có hôm nay là hiện tại, là ngày có thể thay đổi được tương lai đó chính là món quà kỳ diệu của cuộc sống một khi chúng ta trân trọng từng khoảnh khắc của nó. Chúng ta thường níu kéo ký ức vì chúng ta nghĩ chúng tạo nên chúng ta, nhưng thật ra chính những điều chúng ta làm mới tạo nên chúng ta. Chúng ta hay thích đánh giá người khác qua tiêu chuẩn của chính mình, chúng ta thường đánh giá sự thành công của chính chúng ta qua tiêu chuẩn của người khác, chúng ta bị mắc kẹt trong những khuôn sáo của xã hội. Không có gì cao quý khi ta chiến thắng người khác. Sự cao quý thật sự chỉ đến khi ta chiến thắng được bản thân.
Một triết gia đã từng nói: “Cuộc sống không có lỗi lầm mà chỉ có những vài học, không có kinh nghiệm tiêu cực mà chỉ có cơ hội để học hỏi, phát triển và tiến đến làm chủ bản thân. Sức mạnh lớn lên từ chính nỗ lực của mỗi người. Thậm chí nỗi đau cũng có thể là một người thầy tuyệt vời”.
Cuộc sống không bao giờ là bế tắc thực sự nếu con người dám rời bỏ lối mòn và dũng cảm tìm ra những giá trí mới. Người xưa có lời dạy chân lý mãi đúng với thời gian với lời nhắn gởi:

Người đọc thiên kinh vạn thư “Sách” không bằng người đi qua 1,000 dặm, người đi qua ngàn dặm không bằng kết giao với 100 người Bạn tốt. Người kết giao với 100 người bạn tốt lại không bằng người theo học với 10 Thầy giỏi. Người theo học 10 Thầy giỏi không bằng thọ giáo với 01 Minh Sư. Người thọ giáo bậc Minh Sư không bằng chính mình tự giác ngộ.

Quả thực hành trình tìm đến Nguồn TRÍ TUỆ THÔNG THÁI do chính bạn tìm thấy nó qua chính đời sống của mình trên mỗi giây phút bạn sống, bạn không ngừng tìm kiếm và bạn thay đổi. Trí não của bạn cũng giống như một chiếc dù, nó hoạt động tốt nhất là nó được mở ra (Đạt Lai Lạt Ma). Khi bạn dám dấn thân đi nhiều học nhiều bạn sẽ không còn chấp kiến và dính mắc vào những khuôn sáo của xã hội hay định kiến của bản thân, bạn sẽ có một tâm thái an nhiên với mọi việc:
– Nhìn và tin mọi người bằng con mắt tương đối
– Không đặt trọn niềm tin hay thần tượng vào người thầy hay bất cứ ai
– Biết hồ nghi, biết nghi tình để học hỏi tìm câu trả lời cho chính các gút mắc của mình
– Bạn thấy hạnh phúc không chỉ có ngôi nhà xinh hay tiền bạc rủng rỉnh mà còn nhiều hơn thế

Theo Tiến sĩ Michael Roach, khi bạn thực hành tìm về nguồn TRÍ TUỆ THÔNG THÁI, bạn sống chậm lại, cảm nhận được những biến đổi của cơ thể, kiểm soát hơi thở và dễ dàng:
– Nhận thức bản thân tốt hơn
– Giảm căng thẳng
– Giao tiếp tốt hơn
– Yêu bản thân hơn
– Tăng khả năng tập trung
– Cải thiện các mối quan hệ
– Thúc đẩy sự sáng tạo, tìm thấy ý nghĩa của công việc

Kết luận “Ý nghĩa thật sự của thành công”:
Thành công trong cuộc đời chính là trạng thái của TÂM hay là phẩm chất của TÂM. Ta sống 01 cuộc đời cho chính chúng ta với lòng biết ơn cuộc đời vô hạn, ta sống trải rông tình yêu thương rộng lớn hướng đến mọi người để cảm thụ một cuộc đời đầy đủ và ý nghĩa và cuối cùng ta sống để phát triển trí tuệ giác ngộ. Danny Kaye từng chia sẽ “cuộc sống là một khung vải rộng và bạn nên vẽ vào đó tất cả những sắc màu trong khả năng của bạn”. Khi bạn có động lực muốn thay đổi nó sẽ đến với bạn như hơi thở tự nhiên. Sự thay đổi tạo ra các duyên lành, duyên lành sẽ làm tâm ta thay đổi – Tâm tốt sẽ chuyển vận tốt theo – vận tốt sẽ giúp chuyển được “Sinh Mệnh”.

-> Cứ như vậy mà phát huy sẽ chuyển hung thành cát & Mật mã sinh mệnh sẽ thay đổi mãi mãi.

Live your life – Live your dream!
Nguyễn Ngoan

Để lại đánh giá nếu thấy nội dung này hữu ích!

Click vào sao để đánh giá

Đánh giá: 5 / 5. Số lượt: 2