Sẽ rất khó để đưa ra câu trả lời trường phái phong thủy nào là tốt nhất.

Bật mí các trường phái phong thủy và nên chọn theo trường phái nào?

Hiện nay có đến hàng chục các trường phái phong thủy khác nhau. Vậy những trường phái này là gì, đâu là điểm khác biệt giữa chúng?

Nếu bạn là người quan tâm đến khoa học phong thủy, đã và đang tìm hiểu các kiến thức của bộ môn này để áp dụng cho ngôi nhà của mình, chắc hẳn bạn đã từng cảm thấy rối giữa rất nhiều thông tin khác nhau. Điều này xuất phát từ thực tế có đến hàng chục trường phái phong thủy. Để giúp bạn nắm được các trường phái phong thủy này là gì, cùng tìm hiểu những thông tin trong nội dung dưới đây.

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều trường phái phong thủy khác nhau.
Trên thực tế hiện nay có rất nhiều trường phái phong thủy khác nhau.

Trường phái phong thủy là gì?

Trải qua thời gian lịch sử, phong thủy được nhiều người nghiên cứu, phát triển mà hình thành các trường phái khác nhau.
Trải qua thời gian lịch sử, phong thủy được nhiều người nghiên cứu, phát triển mà hình thành các trường phái khác nhau.

Hiện nay, theo kiến thức phổ biến, có đến hàng chục trường phái phong thủy. Trong đó, có thể kể đến các trường phái phổ biến như phong thủy bát trạch, loan đầu, huyền không phi tinh, mệnh lý, bùa chú,… Mỗi trường phái sẽ có hệ thống kiến thức tương đối khác nhau. Ứng dụng để tính toán, quy các dấu hiệu tốt xấu, cát hung, hợp hay không hợp vì thế cũng khác biệt.  

Cũng cần phải nói thêm, mặc dù được phân chia ra nhiều trường phái nhưng về cơ bản tất cả cùng nguồn gốc và ứng dụng. Chẳng qua, trải qua thời gian dài, các thầy phong thủy mỗi người có cách ứng dụng khác nhau đồng thời lại nghiên cứu và phát triển thêm, từ đó mà trở thành nhiều trường phái. Lấy ví dụ một cách dễ hiểu hơn, có thể ví các trường phái phong thủy như công thức nấu một món ăn nhất định. Chắc chắn sẽ có những điểm chung trong công thức và đều cần một số nguyên liệu. Nhưng mỗi công thức có thể khác nhau tùy thuộc vào văn hóa, địa lý từng vùng miền và thay đổi theo cả thời gian lịch sử.

Các trường phái phong thủy phổ biến hiện nay

Để giúp bạn hiểu cơ bản về các trường phái phong thủy, phân biệt được các trường phái, cùng tham khảo tiếp trong nội dung dưới đây.

Phong thủy bát trạch

Phong thủy bát trạch dựa trên tuổi của gia chủ để xác định cung, tính ra 4 hướng tốt và 4 hướng xấu.
Phong thủy bát trạch dựa trên tuổi của gia chủ để xác định cung, tính ra 4 hướng tốt và 4 hướng xấu.

Trong các trường phái phong thủy, phong thủy bát trạch có lẽ là phổ biến và quen thuộc nhất. Trường phái này sẽ dựa trên tuổi của gia chủ để xác định cung, tìm ra 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Tiếp tục căn cứ vào đó để tính được các phương vị tốt xấu cho ngôi nhà, từ hướng nhà, hướng ban thờ, hướng bếp, hướng phòng vệ sinh, giường ngủ,…

Phong thủy loan đầu

Phong thủy loan đầu hay còn được biết đến với tên gọi khác, quen thuộc hơn là phong thủy hình thế. Với trường phái này, các chuyên gia phong thủy sẽ phân tích hình thế mà luận đoán những ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của gia chủ, là cát hay là hung, là thịnh hay suy. Những hình thế này là thế đất, hình thế tự nhiên của mạch núi, dòng sông,…

Phong thủy huyền không phi tinh

Phong thủy huyền không phi tinh luận đoán sự thịnh suy, tốt xấu của đất dựa trên sự di chuyển của cửu tinh - 9 ngôi phi tinh.
Phong thủy huyền không phi tinh luận đoán sự thịnh suy, tốt xấu của đất dựa trên sự di chuyển của cửu tinh – 9 ngôi phi tinh.

Nói về phong thủy huyền không phi tinh, đây là trường phái luận đoán sự thịnh suy, tốt xấu của đất (căn nhà, phần mộ) dựa trên di chuyển của cửu tinh – 9 ngôi phi tinh (sao). Mỗi sao sẽ mang đại vận riêng. Khi dịch chuyển kéo theo sự thay đổi 9 vận khác nhau. Với huyền không phi tinh, gia chủ sẽ các định được từng năm phi tinh nào sẽ ghé thăm, phi tinh đó có cát hung gì để tìm cách kích hoạt hoặc khắc chế.

Phong thủy mệnh lý

Phong thủy mệnh lý dựa chủ yếu vào mệnh cung thân chủ, luận theo ngũ hành hỷ kỵ để tìm ra phương hướng, vị trí phù hợp.
Phong thủy mệnh lý dựa chủ yếu vào mệnh cung thân chủ, luận theo ngũ hành hỷ kỵ để tìm ra phương hướng, vị trí phù hợp.

Một trường phái phong thủy khác đó là phong thủy mệnh lý. Những ứng dụng của trường phái này thể hiện trong việc thay đổi tâm tính con người, cải biến vận mệnh xấu thành ít xấu hơn,… Bởi theo kiến thức phong thủy, số mệnh con người và ngũ hành có mối tương quan với nhau. 

Phong thủy mệnh lý dựa chủ yếu vào mệnh cung thân chủ, luận theo ngũ hành hỷ kỵ để tìm ra phương hướng, vị trí phù hợp. Bên cạnh đó, gia chủ thường nhận được lời khuyên kết hợp thêm với trang sức, lựa chọn màu sắc hợp mệnh hay bày trí hợp lý các vật dụng trong nhà,… để có cách hỏa giải phù hợp.

Phong thủy bùa chú

Với phong thủy bùa chú, các thầy sẽ để lại 1 trường năng lượng cực mạnh, lưu trữ ý niệm trong một hoặc một số tờ giấy (bùa) thông qua những ký tự đặc biệt. Thông thường những ký tự này sẽ mang đậm năng lượng của ngũ hành Thổ và Hỏa.

Vậy trường phái phong thủy nào tốt và dễ ứng dụng nhất?

Sẽ rất khó để đưa ra câu trả lời trường phái phong thủy nào là tốt nhất.
Sẽ rất khó để đưa ra câu trả lời trường phái phong thủy nào là tốt nhất.

Sau khi có được thông tin tổng quan về các trường phái phong thủy, câu hỏi trường phái nào là tốt nhất chắc hiện là băn khoăn của nhiều người. Quả thực sẽ rất khó để đưa ra câu trả lời nêu đích danh một trường phái. Bởi mỗi trường phái đều có những tinh hoa riêng. Vậy nên, với những ai đang muốn học phong thủy, lời khuyên cho bạn là nên có được kiến thức cơ bản về tất cả các trường phái. Tinh thông càng nhiều, ứng dụng càng cao tay. Sau đó, khi chọn được trường phái mình hứng thú, có khả năng học hỏi sẽ tiếp tục tìm hiểu chuyên sâu. Còn khi tính toán phong thủy nhà ở, văn phòng,… nên ứng dụng tổng hợp tinh hoa của các trường phải để có được kết quả tốt nhất.

Kết luận

Trên đây, chuyên gia Nguyễn Ngoan đã giới thiệu đến bạn một số trường phái phong thủy phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Bất kể bạn chọn trường phái phong thủy nào thì mục đích cuối cùng cũng là hướng tới kết nối mọi người hòa hợp với không gian để sức khỏe, tài vận thịnh vượng, gia đình hạnh phúc,… 


Nguyễn Ngoan – Chuyên gia hàng đầu Việt Nam tiên phong mang đến giải pháp toàn diện về Phong thủy & Quản trị cho cá nhân và Doanh nghiệp. Hãy kết nối với chuyên gia Nguyễn Ngoan để tăng giá trị cả bạn qua kho tri thức sẵn có giá trị triệu đô bên dưới:

Youtube channel:
1. www.youtube.com/nguyenngoan
2. www.youtube.com/mandalaphongthuy
Website thông tin cá nhân:
https://chuyengianguyenngoan.com/
Website các dịch vụ tư vấn: www.mandala.com.vn

Công ty TNHH Đào Tạo MANDALA Phong Thủy
Chuyên:
– Tư vấn vấn phong thủy ứng dụng trong kinh doanh, xem phong thủy cho doanh nghiệp và gia đạo tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở chuẩn phong thủy.
– Thiết kế logo – website chuẩn phong thủy Đặt tên thương hiệu và sản phẩm theo phong thủy xây dựng chiến lược kinh doanh & thương hiệu.
– Ứng dụng phong thủy trong tuyển dụng nhân sự đào tạo in-house về phong thủy & quản trị Coaching cho CEO & lãnh đạo theo yêu cầu.
Địa chỉ: Tầng 1, số 74 Nguyễn Khoải, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0907 55 05 27
Website: www.mandala.com.vn
Email: nguyenngoanceo@gmail.com
Ebook: http://tangebook.chuyengianguyenngoan.com/

Để lại đánh giá nếu thấy nội dung này hữu ích!

Click vào sao để đánh giá

Đánh giá: 4.5 / 5. Số lượt: 10