Xem vận mệnh theo tứ trụ ngày càng được nhiều người quan tâm.

Cách xem vận mệnh theo tứ trụ, giải đáp ý nghĩa lá số bát tự

Cùng chuyên gia Nguyễn Ngoan tìm hiểu ý nghĩa các yếu tố chính trong lá số bát tự, từ đó mỗi người có thể tự xem cơ bản vận mệnh theo tứ trụ của mình. 

Cùng với cách xem vận mệnh theo tử vi, xem vận mệnh theo tứ trụ ngày càng được nhiều người quan tâm. Bằng cách này mỗi người sẽ biết được tổng thể cuộc đời, chi tiết về tính cách, công danh, sự nghiệp, gia đạo, các mối quan hệ: cha mẹ, con cái, vợ chồng, bạn bè, đồng nghiệp,… Từ những thông tin tốt, xấu, ưu, khuyết thể hiện qua lá số, mỗi người có thể áp dụng phong thủy cải vận để cuộc sống tốt đẹp hơn. Nếu bạn là người mới tìm hiểu cách xem vận mệnh này, dưới đây là những thông tin cơ bản để bạn có thể biết được ý nghĩa các yếu tố chính trong lá số, từ đó nắm được tổng quan vận mệnh của mình.

Xem vận mệnh theo tứ trụ ngày càng được nhiều người quan tâm.
Xem vận mệnh theo tứ trụ ngày càng được nhiều người quan tâm.

Lá số tứ trụ là gì?

Lá số tứ trụ được hình thành dựa trên tứ trụ: năm, tháng, ngày, giờ sinh.
Lá số tứ trụ được hình thành dựa trên tứ trụ: năm, tháng, ngày, giờ sinh.

Lá số tứ trụ là cách để luận đoán vận mệnh của mỗi người dựa trên tứ trụ: năm, tháng, ngày, giờ sinh. Mỗi trụ tương ứng với một Thiên can và một Địa chi. 4 trụ do vậy sẽ ứng với 4 Thiên can và 4 Địa chi. Đây cũng là lý do lý giải tại sao lá số tứ trụ hay còn được gọi là bát tự. 

Nói thêm về từng can chi trong lá số của mỗi người sẽ mang âm dương ngũ hành khác nhau. Khi chịu tác động của vũ trụ sẽ sinh ra cường hoặc nhược, từ đó mà ảnh hưởng đến vận mệnh mỗi người theo các cách riêng. 

Bên cạnh đó, khi lập lá số tứ trụ để xem vận mệnh, người ta còn căn cứ vào đại vận. Theo đó 10 năm là một đại vận. Mỗi đại vận là trụ thứ 5 và cũng biểu thị bằng một cặp can, chi. Tiếp nữa, cùng với đại vận, xem tiểu vận mỗi năm được coi là trụ thứ 6, cũng ứng với một Thiên can và Địa chi. Bởi vậy, khi xem tứ trụ, không chỉ 4 mà xét tới tận 6 trụ, ứng với 6 Thiên can, 6 Địa chi. Từ đó, hình thành 12 mối tương tác Thiên can và Địa chi. Căn cứ vào đó mà luận đoán vận mệnh mỗi người.

Bật mí ý nghĩa các số lá số bát tự

Âm, dương, Thai nguyên, Cung mệnh, Mệnh quái là những yếu tố cơ bản trong lá số bát tự.

Sau khi lập được lá số bát tự (có thể thực hiện bằng cách điền thông tin và lấy lá số Online) để luận giải chính xác, bạn phải là người thực sự am hiểu chuyên môn hoặc tốt hơn nên nhờ đến các thầy xem lá số. Tùy vào trình độ và đẳng cấp từng thầy mà bạn sẽ thấy sự ứng nghiệm nhiều hay ít. Trong trường hợp, nếu bạn muốn hiểu cơ bản về lá số bát tự của mình, điều đầu tiên là phải nắm được các yếu tố cơ bản dưới đây. 

Luận giải lá số bát tự

Cụ thể, để biết được tổng quan cuộc đời của mình, bạn sẽ cần hiểu được các yếu tố: âm dương nam nữ, thai nguyên, cung mệnh và mệnh quái. 

Âm dương nam nữ là gì?

Trong lá số bát tự, âm, dương chỉ thuộc tính của Thiên can, Địa chi. Nếu gia chủ nam, nữ sinh vào năm dương thì trong lá số sẽ thể hiện là dương nam/ dương nữ. Ngược lại, nếu sinh vào năm âm được gọi là âm nam/ âm nữ. 

Thai nguyên là gì?

Khi xem vận mệnh theo tứ trụ, thai nguyên là yếu tố quan trọng. Thai nguyên là tháng mà người mẹ bắt đầu mang thai. Xác định được thai nguyên và so sánh với mệnh xem sinh hay khắc sẽ cho biết cơ bản về cuộc đời người đó thuận hay nghịch. Người xưa quan niệm, thai nguyên sinh mệnh thì tốt, thai nguyên khắc mệnh thì không có lợi. 

Mệnh cung là gì?

Mệnh cung hay còn được gọi là cung mệnh được xác định dựa trên tháng sinh. Theo đó, sẽ gồm 12 cung ứng với 12 con giáp, căn cứ vào đó mà luận giải khái quát cuộc đời mỗi người. 

Mệnh quái là gì?

Mệnh quái hay quái được tính toán dựa trên giới tính và năm sinh. Quái gắn với các con số tương ứng trong Bát quái và ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ). Sẽ có một công thức nhất định để bạn xác định mệnh quái nhưng để nhanh chóng hơn thì hiện có nhiều trang Web Online, bạn chỉ cần nhập thông tin, kết quả ngay lập tức sẽ được trả về.

Sau khi biết được mệnh quái, bạn có thể biết được tính cách bẩm sinh của mình. Bên cạnh đó, mệnh quái còn được sử dụng trong việc tính toán tuổi nào kết hôn thì tốt, tính ngày ăn hỏi, hướng xây nhà,…

Cách xem vận mệnh qua tứ trụ

Tứ trụ: năm, tháng, ngày, giờ sinh sẽ đại diện cho các yếu tố và ứng với giai đoạn thời vận khác nhau.

Trong bát tự, tứ trụ: năm, tháng, ngày, giờ sinh sẽ đại diện cho các yếu tố và ứng với giai đoạn thời vận khác nhau trong cuộc đời mỗi người. Các yếu tố và giai đoạn này mang ý nghĩa gì, mời bạn cùng tìm hiểu tiếp.

Vòng trường sinh

Vòng trường sinh tượng trưng cho chu trình phát triển của vạn vật từ khi sinh ra đến khi chết đi và chuẩn bị cho một kiếp sống khác. Vòng trường sinh sẽ bao gồm 12 giai đoạn. Đó là: trường sinh, mộc dục, quan đới, lâm quan, đế vương, suy, bệnh, tử, mộ, tuyệt, thai và dưỡng. 

Thập thần

Thập thần trong bát tự chỉ các mối quan hệ, bao gồm: bản thân, ông bà, cha mẹ, anh chị em, vợ chồng và con cái. Cụ thể sẽ có 10 thập thần. Mỗi thần sẽ đại diện cho một mối quan hệ và qua đó cho biết thông tin về tính cách, số phận của người xem. Nếu là dụng thần, tính cách tích cực sẽ thể hiện nổi trội hơn. Ngược lại nếu là kỵ thẩn, tính cách tiêu cực sẽ nổi bật hơn.

Thập thần bao gồm: Tỷ kiên, Kiếp tài, Thực thần, Thương quan, Thiên tài, Chính Tàu, Thiên quan (Thất sát), Chính quan, Thiên ấn và Chính ấn.

Thần sát

Thần sát dùng để luận đoán cát hung trong tứ trụ. Theo đó, thần sẽ chỉ sao tốt, mang lại điều tốt, điềm lành. Ngược lại, sát là sao xấu, cuộc sống sẽ gặp cản trở, khó khăn. Thần sát có 15 sao tốt và 10 sao xấu. 

Đại vận tiểu vận

Cùng với các yếu tố trên, đại vận và tiểu vận có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Đại vận sẽ cho biết thuận lợi hoặc khó khăn trong từng giai đoạn cuộc đời. 10 năm sẽ là 1 đại vận. Còn tiểu vận chỉ sự thịnh suy, hung cát của mỗi người ở mỗi năm, mỗi tuổi. 

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về xem vận mệnh theo tứ trụ. Hy vọng đã giúp bạn có được kiến thức cơ bản để hiểu ý nghĩa các yếu tố trên lá số tứ trụ của mình.


Nguyễn Ngoan – Chuyên gia hàng đầu Việt Nam tiên phong mang đến giải pháp toàn diện về Phong thủy & Quản trị cho cá nhân và Doanh nghiệp. Hãy kết nối với chuyên gia Nguyễn Ngoan để tăng giá trị cả bạn qua kho tri thức sẵn có giá trị triệu đô bên dưới:

Youtube channel:
1. www.youtube.com/nguyenngoan
2. www.youtube.com/mandalaphongthuy
Website thông tin cá nhân: https://chuyengianguyenngoan.com/
Website các dịch vụ tư vấn: www.mandala.com.vn

Công ty TNHH Đào Tạo MANDALA Phong Thủy
Chuyên:
– Tư vấn vấn phong thủy ứng dụng trong kinh doanh, xem phong thủy cho doanh nghiệp và gia đạo tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở chuẩn phong thủy.
– Thiết kế logo – website chuẩn phong thủy Đặt tên thương hiệu và sản phẩm theo phong thủy xây dựng chiến lược kinh doanh & thương hiệu.
– Ứng dụng phong thủy trong tuyển dụng nhân sự đào tạo in-house về phong thủy & quản trị Coaching cho CEO & lãnh đạo theo yêu cầu.
Địa chỉ: Tầng 1, số 74 Nguyễn Khoải, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0907 55 05 27
Website: www.mandala.com.vn
Email: nguyenngoanceo@gmail.com
Ebook: http://tangebook.chuyengianguyenngoan.com/

Để lại đánh giá nếu thấy nội dung này hữu ích!

Click vào sao để đánh giá

Đánh giá: 4.4 / 5. Số lượt: 14