Để đánh giá phúc họa đời người có thể thông qua 4 tầng nhận thức.

Vận mệnh đời người qua 4 tầng nhận thức

Vận mệnh, phúc họa đời người được đánh giá qua 4 tầng nhận thức. Cùng chuyên gia tìm hiểu 4 tầng nhận thức này là gì? 

Vận mệnh đời người từ lâu đã là chủ đề được tất thảy mọi người quan tâm. Vận mệnh chịu tác động của nhiều yếu tố. Trong đó, để đánh giá là phúc hay họa có thể nhìn nhận qua 4 tầng nhận thức. Cụ thể 4 tầng nhận thức này là gì, chuyên gia Nguyễn Ngoan đã có những đúc rút và chia sẻ. Bên cạnh đó, trong nội dung dưới đây, chuyên gia cũng thông tin các khóa học phong thủy ứng dụng để bạn có thể học thêm, thay đổi tư duy, nắm được cơ hội để biến nguy thành cơ trong bối cảnh khủng hoảng vì đại dịch Covid -19.

Để đánh giá phúc họa đời người có thể thông qua 4 tầng nhận thức.
Để đánh giá phúc họa đời người có thể thông qua 4 tầng nhận thức.

Định nghĩa phúc – họa

Trước khi đi vào chi tiết phúc họa đời người qua 4 tầng nhận thức, việc nắm được định nghĩa phúc họa hay chính xác hơn là 2 điều quan trọng quyết định phúc họa sẽ giúp bạn hiểu rõ chủ đề này.

Không nhiều chuyện phải lo nghĩa là phúc

Những người không vì chuyện nhỏ mà phiền lòng, tiếp nhận không cưỡng cầu thì tuổi già vẫn giữ được tâm tính trẻ trung.
Những người không vì chuyện nhỏ mà phiền lòng, tiếp nhận không cưỡng cầu thì tuổi già vẫn giữ được tâm tính trẻ trung.

Nếu một người luôn phiền lòng vì mọi chuyện, việc này dây dưa việc kia không dứt, dù có điều kiện vật chất tốt đến mức nào thì đời sống tinh thần cũng khó có được sự vui vẻ. Trái lại, người không vì chuyện nhỏ mà bận lòng, tai không nghe những điều tiếng, thị phi, tranh chấp, mắt không nhìn thấy lợi ích thế tục, tự do tự tại hưởng thụ cuộc sống thì dù tuổi già vẫn giữ được tâm tính trẻ trung.

Đa nghi là họa

 Mọi mối họa trên trời đều xuất phát từ nguyên nhân đa lo, đa nghi mà ra.
Mọi mối họa trên trời đều xuất phát từ nguyên nhân đa lo, đa nghi mà ra.

Mọi mối họa trên trời đều xuất phát từ nguyên nhân đa lo, đa nghi mà ra. Cho nên càng suy nghĩ đơn giản càng dễ có được vận mệnh tốt. Những người chuyên tâm làm việc mình nên làm, cuộc đời họ luôn đơn giản, nhẹ nhàng. 

Thực tế đã cho thấy những người càng tính toán, càng nghĩ nhiều thì cuộc sống càng trở nên mệt mỏi, đẩy bản thân gặp phải những tai họa.

Sự tư duy sẽ mang đến cho bạn điều gì?

Phúc họa đời người là kết quả của sự tư duy.
Phúc họa đời người là kết quả của sự tư duy.

Qua những thông tin trên có thể thấy, phúc họa đời người không ngẫu nhiên mà đến. Nó là kết quả của sự tư duy.

Tư duy bắt đầu từ việc hiểu về bản thân. Bạn càng hiểu mình bao nhiêu thì càng tạo ra giá trị lớn bấy nhiêu. Bởi nếu không hiểu mình dù có làm bất cứ điều gì bản thân cũng không hài lòng. Chỉ có hiểu mình mới giúp bạn biết cách làm tốt nhất công việc, làm chủ cuộc sống, mang lại giá trị cho bản thân, cho xã hội.

Bốn tầng nhận thức của con người

Sự tư duy của mỗi người sẽ trải qua qua 4 tầng nhận thức. Từ tầng thấp nhất đến tầng cao nhất. Nhưng không phải ai cũng vượt qua được các tầng và chạm tầng thứ 4. Cũng từ đó mà phúc họa, vận mệnh đời người cũng khác nhau.

Đi theo định kiến xã hội

Ở tầng nhận thức thứ 1, mọi người chọn cách đi theo đám đông thay vì tư duy, đặt câu hỏi,...
Ở tầng nhận thức thứ 1, mọi người chọn cách đi theo đám đông thay vì tư duy, đặt câu hỏi,…

Đi theo định kiến xã hội là tầng nhận thức đầu tiên. Đúng như tên gọi, ở tầng này thay vì tư duy, đặt câu hỏi,… mọi người lại chọn cách đi theo đám đông. Hay khái quát hơn là “thấy người ăn khoai cũng vác mai đi đào”. Làm bởi người khác cũng làm. 

Lấy ví dụ khi nhận việc được giao từ cấp trên, ta cứ đúng như vậy mà làm, không tư duy, không đặt câu hỏi. Lúc đó, bạn đang rơi vào trạng thái tầng nhận thức số 1. Bạn vẫn sẽ hoàn thành công việc nhưng chỉ đúng nhiệm vụ được giao và được trả công bằng đúng thành quả. Bạn không tạo ra được giá trị gì cao hơn. Cũng bởi vậy mà thu nhập khó cải thiện, sự nghiệp khó thăng tiến.  

Hay như ở các vùng quê, không hiếm tình trạng người dân chặt bỏ các cây trồng quen thuộc để ồ ạt chuyển sang một loại cây khác. Nhà nhà trồng một loại cây nhưng cầu không có, công sức lại đổ bể. Thay vào đó nếu như trước khi chuyển đổi có thể đặt câu hỏi: vùng đất, khí hậu có phù hợp với cây trồng không, nhiều người trồng vậy thì cung cầu có chênh lệch không, ai là người tạo ra cầu, ai tạo ra cung. Nếu không tư duy, không đặt câu hỏi thì thất bại sẽ lại ập đến.

Đặt câu hỏi

Công thức 5W1H giúp bạn đặt câu hỏi để hiểu rõ mọi vấn đề.
Công thức 5W1H giúp bạn đặt câu hỏi để hiểu rõ mọi vấn đề.

Tiếp nối tầng nhận thức thứ 1, tầng nhận thức thứ 2 chính là đặt câu hỏi. Không đi theo khuôn khổ, biết quan sát (học hỏi từ những người xung quanh) và có đích tới. Mỗi người cần biết nghi ngờ, biết chất vấn, biết truy tìm để tạo ra cái riêng. Bằng cách này mới vượt lên khỏi tầng nhận thức thứ 1, phá đi định kiến xã hội. Nhờ đó mà giá trị bản thân mỗi người cũng được tăng lên. 

Để đặt câu hỏi, bạn có thể bám theo công thức 5W1H. Bao gồm: What, Who, Where, Why, When và How. Liên tục đặt câu hỏi về cuộc sống (Life and Living) rất cần thiết.

Tiếp nhận không cưỡng cầu

Ở tầng nhận thức thứ 3, mỗi người phải nhận thức rõ ràng về luật nhân quả.
Ở tầng nhận thức thứ 3, mỗi người phải nhận thức rõ ràng về luật nhân quả.

Khi nhận thức lên tầng cao hơn – tầng thứ 3, đó là tiếp nhận không cưỡng cầu. Mỗi người khi đặt mục tiêu, nỗ lực làm việc để chạm đích mình mong muốn nhưng nếu tất cả không diễn ra như ý thì cũng không nên quá cưỡng cầu. 

Trong năm 2021, chắc hẳn nhiều người cũng đặt ra cho mình các kế hoạch, mục tiêu. Đại dịch diễn biến phức tạp đã khiến nhiều kế hoạch đổ bể, nhiều mục tiêu không thể thực hiện. Lúc này, không nên than phiền, phán xét hay đánh giá. Cái tốt đến thì mình đón nhận, đối mặt với cái xấu cũng niềm nở.

Chuyên gia Nguyễn Ngoan cũng chia sẻ, để lên được tầng nhận thức thứ 3, mỗi người phải hiểu về luật nhân quả. Từ đó biết buông bỏ, làm việc theo trực giác. Bên cạnh đó, những người ở tầng nhận thức này thường có tư duy: biết lắng nghe, tôn trọng người khác, có dẫn chứng thuyết phục để giúp người khác khai sáng và tinh thần học hỏi, luôn cầu tiến. 

Khai sáng tâm linh

Tầng thứ 4 là tầng giác ngộ, khai sáng tâm linh mà giác ngộ khởi đầu từ yêu thương, từ bi.
Tầng thứ 4 là tầng giác ngộ, khai sáng tâm linh mà giác ngộ khởi đầu từ yêu thương, từ bi.

Tầng nhận thức thứ 4 cũng là tầng nhận thức cao nhất – khai sáng tâm linh. Đó là yêu thương, từ bi. Hạt giống yêu thương, từ bi luôn hiện hữu trong mỗi người. Nhưng nếu bạn không chăm sóc, tưới bẫm thì hạt giống không thể nào nảy mầm, lớn lên mà trổ quả được.  

Mỗi người bằng những hành động yêu thương từ tâm có thể tích phước đức cho cá nhân vừa giúp xã hội tốt đẹp hơn. Tầng thứ 4 là tầng giác ngộ, khai sáng tâm linh mà giác ngộ cũng khởi đầu từ từ bi. 

Chuyên gia Nguyễn Ngoan cũng chia sẻ, các nhà tâm linh nhận xét rằng thời gian đại dịch Covid 19 là giai đoạn khảo thí. Những ai có tâm từ khai ngộ, giác ngộ được sẽ lên tầng nhận thức cao hơn. Còn ai không giác ngộ được dù đang ở tầng cao cũng sẽ xuống tầng thấp.

Các khóa học phong thủy Online của chuyên gia Nguyễn Ngoan

Dịch Covid-19 ở Việt Nam đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến cuộc sống, việc làm ăn kinh doanh của nhiều người. Nhưng đây cũng là thời gian cho bạn có thể bổ sung kiến thức phong thủy, thay đổi tư duy để nắm được cơ hội biến nguy thành cơ, sẵn sàng đạt được các thành tựu trong giai đoạn mới khi Việt Nam và thế giới hoàn toàn hồi phục sau đại dịch. 

Hơn thế nữa vận mệnh đời người, thế giới luôn vận động theo những quy luật và không ngừng biến đổi. Những người nhận ra điều này dễ dàng đón nhận nhiều cơ hội, thách thức mới đến với mình.

Khóa học Online vượt qua khủng hoảng biến nguy thành cơ 

Khóa học Online vượt khủng hoảng biến nguy thành cơ sẽ giúp mỗi người hiểu được những điều căn bản và giải mã các nút thắt của cuộc sống và sự nghiệp. Những thông tin này có thể thay đổi cuộc sống hiện tại của bạn mãi mãi. 

Khóa học dành cho tất cả mọi người dù chưa có kiến thức về phong thủy. Nếu bạn đang bị mắc kẹt trong vấn đề của chính mình và muốn tìm ra lối thoát? Hay muốn tìm con đường phát triển việc kinh doanh, chỗ đứng trong sự nghiệp? Thay đổi vận mệnh đời người… Hãy dành thời gian này để tham gia khóa học này.

Phong thủy xây dựng thương hiệu

Khóa học sẽ giúp bạn đặt tên thương hiệu, thiết kế Logo, bộ nhận diện theo phong thủy, tối đa năng lượng thành công cho doanh nghiệp
Khóa học sẽ giúp bạn đặt tên thương hiệu, thiết kế Logo, bộ nhận diện theo phong thủy, tối đa năng lượng thành công cho doanh nghiệp

Trong kinh doanh, thương hiệu đóng vai trò quan trọng. Bộ nhận diện thương hiệu từ tên thương hiệu, Logo, thông điệp đến thiết kế bao bì,… của công ty bạn hiện đang như thế nào? Chúng đã hợp phong thủy hay chưa? 

Để công việc kinh doanh khởi sắc sau đại dịch, ứng dụng phong thủy trong xây dựng thương hiệu sẽ hỗ trợ rất nhiều. Một cái tên hay sẽ giúp con đường của công ty phát triển hanh thông, đạt sự tin yêu nơi khách hàng, đối tác và nhân viên. Logo, bộ nhận diện thương hiệu được tối đa năng lượng sẽ thúc đẩy thành công. 

Hiện nay, chuyên gia phong thủy Nguyễn Ngoan có tổ chức khóa học Online về phong thủy ứng dụng trong xây dựng thương hiệu. Bạn quan tâm có thể tìm hiểu để biết rõ nội dung các buổi học.

Phong thủy trong doanh nghiệp và quản lý

Khóa học phong thủy trong doanh nghiệp và quản lý cũng được chuyên gia Nguyễn Ngoan tổ chức với hình thức học Online.

Trong kinh doanh, để thành công đòi hỏi tổng hòa của nhiều yếu tố, trong đó không thể phủ nhận vai trò của phong thủy, hài hòa “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa”.

Khóa học với những kiến thức tổng quan về âm dương ngũ hành, bát quái, cung mệnh, xây dựng nhân hòa, ngũ hành và con số sẽ giúp chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng áp dụng, để khai mở thành công cho doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp, cấp quản lý đang đau đầu sau những ngày kinh doanh trầm lắng, hoàn toàn có thể tham khảo khóa học này.


Nguyễn Ngoan – Chuyên gia hàng đầu Việt Nam tiên phong mang đến giải pháp toàn diện về Phong thủy & Quản trị cho cá nhân và Doanh nghiệp. Hãy kết nối với chuyên gia Nguyễn Ngoan để tăng giá trị cả bạn qua kho tri thức sẵn có giá trị triệu đô bên dưới:

Youtube channel:
1. www.youtube.com/nguyenngoan
2. www.youtube.com/mandalaphongthuy
Website thông tin cá nhân:
https://chuyengianguyenngoan.com/
Website các dịch vụ tư vấn: www.mandala.com.vn

Công ty TNHH Đào Tạo MANDALA Phong Thủy
Chuyên:
– Tư vấn vấn phong thủy ứng dụng trong kinh doanh, xem phong thủy cho doanh nghiệp và gia đạo tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở chuẩn phong thủy.
– Thiết kế logo – website chuẩn phong thủy Đặt tên thương hiệu và sản phẩm theo phong thủy xây dựng chiến lược kinh doanh & thương hiệu.
– Ứng dụng phong thủy trong tuyển dụng nhân sự đào tạo in-house về phong thủy & quản trị Coaching cho CEO & lãnh đạo theo yêu cầu.
Địa chỉ: Tầng 1, số 74 Nguyễn Khoải, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0907 55 05 27
Website: www.mandala.com.vn
Email: nguyenngoanceo@gmail.com
Ebook: http://tangebook.chuyengianguyenngoan.com/

Để lại đánh giá nếu thấy nội dung này hữu ích!

Click vào sao để đánh giá

Đánh giá: 4.8 / 5. Số lượt: 16