Mark Zuckerberg và 2 cuộc cách mạng vĩ đại viết lại các chuẩn mực xã hội

Đế chế Facebook vừa chính thức tuyên bố đổi tên thành Meta – vũ trụ ảo.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg thông báo gã khổng lồ truyền thông xã hội sẽ đổi tên công ty mẹ của mình thành Meta, trong một đợt đổi thương hiệu diễn ra khi công ty phải đối mặt với một loạt cuộc khủng hoảng quan hệ công chúng.

Nguyễn Ngoan muốn chia sẻ vài ý tóm tắt về thương hiệu này qua góc nhìn Dịch lý & Phong thuỷ như sau:

1. Tên thương hiệu META:

– Quẻ Chủ “Thuần Đoài”: Thương hiệu META rất đẹp, dễ nhớ – dễ đọc và đi vào lòng người dễ dàng.

– Quẻ hỗ “Phong Hoả Gia Nhân – tượng trổ bông sinh trái, tức sẽ phát triển lớn mạnh về người dùng các sản phẩm của tập đoàn.

– Quẻ biến “Thuỷ Trạch Tiết” làm tiết chế, giảm bớt các tai tiếng và đang bị tẩy chay ở nhiều nơi trên thế giới.

2. Ý nghĩa âm dương của thương hiệu:

Tên ra được số 3 có năng lượng 7 Dương – 3 âm: Thương hiệu này vừa mang tính tích cực, năng động, vừa mang tính dung hòa. Sẵn sàng tiến tới nhưng cũng sẵn sàng bắt tay với đối thủ, linh hoạt, ứng biến tốt trong thị trường cạnh tranh khốc liệt của các đại gia công nghệ.

– Icon: 2 Vòng vô cực kết nối lại với nhau tạo ra sự biến đổi vô cùng tận của dòng khí âm dương (cái này là quá đỉnh luôn).

– Mẫu thiết kế logo: 93% phù hợp (nếu đổi màu chữ META màu xanh, và vòng vô cực màu Đen –> độ tương hợp sẽ là 100%).

– Màu sắc Logo Đen & Xanh biển thuộc hành Thủy (100% phù hợp ngành truyền thông và số liệu của tập đoàn). Nhóm màu này thuộc nhóm năng lượng bạn với các lĩnh vực kinh doanh hiện tại của công ty.

– Năng lượng Bovis logo Meta: 3,100,000 (6,500 Bovis là tiêu chuẩn tối thiểu cho 01 Logo ra đời).

– Năng lương Bovis của Logo Facebook hiện tại: 20,000,000

–> Chính sự thay đổi này có thể là gột rửa đi cái tên đầy tai tiếng và đang bị tẩy chay ở nhiều nơi trên thế giới. Nhưng nhìn ở một góc khác rộng hơn, mô hình kiếm tiền từ “kết nối xã hội” đã đổi thay. Bởi vì cái tên Facebook vô Quẻ” Thuần Chấn – Thủy Sơn Kiển – Lôi Trạch Quy Muội.

–> Tên tuổi càng nổi tiếng bao nhiêu thì trong kinh doanh càng gặp rắc rối bấy nhiêu như: sự rối ren trong nội bộ doanh nghiệp (corporate governance), bị cản trở hay phá rối từ các thế lực thù địch hay đối thủ cạnh tranh… (đúng theo quy luật Âm Dương đồng thời hiện hữu).

  • Khi Facebook ra đời, nói nôm na, đã làm một cơn bão thay đổi mô hình thông tin và kết nối xã hội, đánh bật các mô hình thông tin cũ (như báo chí truyền thống) rơi vào cơn khủng hoảng, vật lộn với đống hoang tàn do Facebook quét tới. Nói bóng bẩy, Facebook ra đời là một cuộc cách mạng (thứ nhất), mà ở đó cái cũ (như mô hình kết nối tin tức truyền thống) bị đào thải. Các tờ báo và cơ quan tin tức truyền thống là nạn nhân của Mark Zuckerberg trong cuộc cách mạng lần 1 này.

Sau khi quậy tưng bừng, ăn đẫy miếng bánh về công nghệ truyền tin và kết nối xã hội, và làm đảo lộn cuộc sống này theo cả mặt tích cực lẫn tiêu cực, gã khổng lồ quyết định đổi tên thành Meta và nhấn mạnh về tập trung vào xây dựng vũ trụ ảo – Metaverse. Có nghĩa là Facebook đã bước vào làm cuộc cách mạng khác (thứ hai).

  • Metaverse được lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết “Snow Crash” của Neal Stephenson năm 1992.

Thuật ngữ “Metaverse” bắt nguồn từ cuốn tiểu thuyết “Snow Crash” năm 1992 của Neal Stephenson. Đó là “một vũ trụ do máy tính tạo ra tồn tại song song với thế giới thực, nơi con người có thể viết lại các chuẩn mực xã hội”.

Tóm lại, Metaverse là một thế giới ảo và mang đến cho chúng ta một cuộc sống khác.

Đấy, nói đến khái niệm thôi mà đã ong cả đầu, nói chi là hiện thực hoá một thứ mà ít người có thể nghĩ ra.

Ấy vậy mà, các nạn nhân của cuộc cách mạng lần 1 của Mark Zuckerberg vẫn bình chân như vại, chẳng thấy cải tiến thay đổi gì đáng kể, ngồi yên ngắm cuộc cách mạng lần 2 của Mark Zuckerberg, với tên gọi mới: 𝙈𝙚𝙩𝙖.

À, mà thực ra các nạn nhân không ngồi yên: Họ ngồi viết tin về Meta.

Từ “meta” xuất phát từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “vượt ra ngoài”. Đối với người ngoài, metaverse có thể trông giống như một phiên bản của VR, nhưng một số người tin rằng nó có thể là tương lai của Internet. … Facebook cho biết họ dự định bắt đầu giao dịch cổ phiếu của mình với mã chứng khoán mới MVRS từ ngày 1/12

Chỉ có những bộ não có những suy nghĩ “khác người” mới tạo ra những mô hình kinh doanh hoặc trật tự mới cho xã hội loài người.

Nguyễn Ngoan tổng hợp các nguồn chia sẻ

#chuyengianguyenngoan
#mandalaphongthuy
#phongthuythuonghieu
#Metaverse

KẾT NỐI VỚI CHUYÊN GIA NGUYỄN NGOAN ĐỂ NHẬN NHIỀU GIÁ TRỊ HƠN:

NGUYỄN NGOAN – Chuyên gia phong thủy hàng đầu Việt Nam tiên phong mang đến giải pháp toàn diện về Phong thủy & Quản trị cho cá nhân và Doanh nghiệp. Hãy kết nối với chuyên gia Nguyễn Ngoan để tăng giá trị cả bạn qua kho tri thức sẵn có giá trị triệu đô bên dưới:
☯Website thông tin cá nhân: https://chuyengianguyenngoan.com/
☯Các dịch vụ tư vấn: http://mandala.com.vn
☯Các khóa học Phong Thủy: http://mandala.edu.vn
☯CLB Mandala Phong Thủy: http://mandalaphongthuy.vn
☯Facebook:
https://www.facebook.com/nguyenngoanceo
https://www.facebook.com/mandalaphongthuy
https://www.facebook.com/chuyengianguyenngoan
☯Youtube channel:
https://www.youtube.com/nguyenngoan
https://www.youtube.com/mandalaphongthuy
Nhận ngay Ebook “Giải mã đá & cây Phong Thủy” tại đây: https://tangebook.chuyengianguyenngoan.com/

Công ty TNHH Đào Tạo MANDALA Phong Thủy
Chuyên:
Tư vấn vấn phong thủy ứng dụng trong kinh doanh, xem phong thủy cho doanh nghiệp và gia đạo tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở chuẩn phong thủy.
Thiết kế logo – website chuẩn phong thủy Đặt tên thương hiệu và sản phẩm theo phong thủy xây dựng chiến lược kinh doanh & thương hiệu.
Ứng dụng phong thủy trong tuyển dụng nhân sự đào tạo in-house về phong thủy & quản trị Coaching cho CEO & lãnh đạo theo yêu cầu.

  • Địa chỉ: Tầng 1, số 74 Nguyễn Khoải, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0907 55 05 27
  • Website: www.mandala.com.vn
  • Email: nguyenngoanceo@gmail.com

Để lại đánh giá nếu thấy nội dung này hữu ích!

Click vào sao để đánh giá

Đánh giá: 4.7 / 5. Số lượt: 14