Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Bài viết sẽ thông tin đến bạn phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim. Qua đó, bạn có thể chọn và bố trí bàn làm việc hợp phong thủy, gia tăng vượng khí cho bản mệnh.

Phong thủy bàn làm việc hợp mệnh Kim
Phong thủy bàn làm việc hợp mệnh Kim

Trong cuộc sống, công việc hằng ngày, phong thủy là một trong những yếu tố không thể xem nhẹ. Mỗi vật dụng, yếu tố xung quanh ta đều có ý nghĩa về phong thủy riêng. Trong phạm vi bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim.

1. Hình dáng, màu sắc bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Hình dáng, màu sắc bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Kim
Người mệnh Kim nên dùng bàn ghế có màu trắng, vàng,…

Chủ nhân thuộc mệnh Kim thích hợp sử dụng những chiếc bàn có thiết kế có các góc nhọn. Thiết kế này sẽ giúp toát lên vẻ uy nghiêm, chững chạc, nghiêm túc trong công việc của người dùng mệnh Kim.

Đồng thời, theo quan niệm phong thủy, gia chủ mệnh kim sẽ hợp với màu vàng, tiếp đến là những màu phái sinh như vàng cam, vàng nhạt. Người mệnh kim có màu bản mệnh là trắng. Phòng làm việc của người mệnh kim nên dùng màu chủ đạo là các gam màu này. Về thời gian dài, điều này có thể mang đến lợi ích cho sự nghiệp và cuộc sống của gia chủ mệnh Kim. Bàn ghế làm việc cũng nên chọn gam màu vàng, trắng để có phong thủy tốt.

Bên cạnh bàn làm việc, bạn cũng có thể chọn những món đồ nội thất khác có những gam màu này như tủ tài liệu, kệ sách,… Chưa hết, theo tương sinh thì Thủy sinh Kim, do đó nếu bạn mệnh kim cũng có thể dùng những vật dụng có màu sắc đại diện cho Thủy, đó là màu đen và xanh lam.

Bạn cũng cần lưu ý rằng, Hỏa sẽ khắc Kim (theo ngũ hành). Chính vì thế, nếu bạn đã chọn gam màu trắng chủ đạo cho phòng làm việc, hãy hạn chế hoặc không dùng các màu tím, đỏ. Ngoài ra, người mệnh Kim cũng tránh dùng bàn ghế, các đồ vật có màu gỗ, màu xanh lá cây bởi có thể gây điều bất lợi (lý do là bởi Mộc khắc Thổ). 

Để tạo không gian nội thất văn phòng có sự đồng bộ, người mệnh Kim có thể sử dụng kết hợp bàn làm việc có chân sắt, đồng thời điều này cũng sẽ giúp tăng tài lộc, vận khí.

2. Chất liệu bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Chất liệu bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Kim
Người mệnh Kim nên chọn bàn làm việc có chất liệu kim loại

Khi xem phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim, bạn cũng cần lưu ý đến chất liệu của bàn. Bên cạnh sắt, những người thuộc mệnh Kim cũng có thể chọn sản phẩm nội thất văn phòng có chất liệu từ kim loại khác như Inox. Đặc tính kim của chất liệu kim khí có thể giúp thúc đẩy không khí lưu thông. Do đó, người mệnh kim có thể trưng bày những vật dụng làm từ kim loại tại những vị trí kín gió ở phòng làm việc.

Chất liệu đá, gốm sứ cũng rất phù hợp với người mệnh kim. Vì thế, nội thất và đồ vật trang trí văn phòng của người mệnh kim nên được làm từ chất liệu kim khí, gốm sứ hay đá.

3. Hướng bàn làm việc mang lại tài lộc cho người mệnh Kim

Người mệnh kim thường có tính cách mạnh mẽ, rắn rỏi, vì thế bàn làm việc nên bố trí hướng ra cửa chính. Vị trí này mang đến góc nhìn bao quát mọi thứ của căn phòng, giúp chủ nhân căn phòng quan sát tốt được mọi thứ xung quanh.

Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thủy tin rằng bàn làm việc của người mệnh Kim nên bố trí theo hướng:Tây Bắc, Tây, Đông Bắc hoặc Tây Nam. Bàn làm việc của người mệnh kim nên được tựa lưng vào một bức tường vững chắc. Nó giúp tạo niềm tin, điểm tựa cho chủ nhân mệnh Kim khi làm việc.

4. Các vật trang trí trên bàn làm việc của người mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim nên tránh dùng những đồ vật liên quan đến nước (như cây thủy sinh, bể cá,…). Người mệnh Kim vẫn có thể sử dụng đồ gỗ, tuy nhiên không nên để chúng chiếm một diện tích lớn trong văn phòng, nơi ở.

Gương, thủy tinh cũng có sự láng bóng tương tự như kim loại có khả năng sáng bóng. Do đó chúng cũng mang tính chất như kim. Người mệnh kim có thể đặt vật trang trí dạng gương, thủy tinh trên bàn làm việc cũng hỗ trợ rất tốt cho bản mệnh.

Những loại đồ mỹ nghệ, vật trang trí có hình gà hay khỉ cũng rất phù hợp để trong phòng làm việc người mệnh Kim. Bởi hai loài vật này thuộc kim, hỗ trợ tốt cho bản mệnh kim.

Đồng thời, bạn cũng nên trồng và trang trí cho văn phòng mình những loại cây hợp phong thủy. Cụ thể, người mệnh Kim có thể đặt chậu kim bách hợp, hoa ngọc lan, hàm tiếu, cửu lý hương, mễ lan, hoa kim ngân, hay kim quế,… ở bàn hay phòng làm việc.

Trên đây là một vài thông tin về vấn đề phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim. Hy vọng nội dung đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc lựa chọn màu sắc, hình dáng, hướng kê bàn làm việc, cũng như vật trang trí hợp phong thủy cho người mệnh Kim.

Để lại đánh giá nếu thấy nội dung này hữu ích!

Click vào sao để đánh giá

Đánh giá: 3.7 / 5. Số lượt: 3