Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Bài viết phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc sẽ thông tin chi tiết về chất liệu, màu sắc, hình dáng, hướng đặt bàn. Bên cạnh đó, nội dung cũng cung cấp một số lưu ý khi bày trí bàn làm việc

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc
Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Bàn làm việc được sắp xếp khoa học, gọn gàng sẽ giúp bạn làm việc thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, yếu tố phong thủy cũng nên được chú ý để mang đến may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Chủ đề hôm nay dành riêng cho những người mệnh mộc muốn biết cách chọn, bố trí bàn làm việc.

1. Chất liệu bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

Gỗ là một trong những loại vật liệu điển hình thuộc Mộc. Loại vật liệu này mang tính dương, có nguồn gốc từ tự nhiên và có tác dụng lưu thông không khí. Bên cạnh đó, các vật liệu như tre, cây hoa cảnh, giấy, vật dụng có hoa văn uốn lượn, cây lá,… cũng phù hợp cho phòng làm việc của người mệnh mộc. 

Nếu bạn có mệnh mộc, hãy chọn bàn và ghế làm việc có chất liệu từ gỗ để tăng cường tính “mộc” cho văn phòng, giúp mang thêm nhiều may mắn cho chủ nhân. Ngoài ra, những sản phẩm mỹ nghệ làm từ vải, đồ da cũng thuộc Mộc. Bạn có thể trang trí phòng bằng các loại vật dụng này đều được.

Tuy nhiên, có một điều bạn cần lu ý là người mệnh Mộc nên tránh dùng đồ kim khí. Điều này xuất phát từ quan hệ tương khắc trong ngũ hành – Kim khắc Mộc.

2. Màu sắc bàn làm việc theo phong thủy cho người mệnh Mộc

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc dựa vào màu sắc
Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc dựa vào màu sắc

Thủy sinh Mộc (theo quan niệm tương sinh trong ngũ hành), vì thế xanh lam và đen là những màu sắc có lợi nhất đối với người có mệnh mộc. Bạn có thể chọn bàn làm việc mang hai gam màu này sẽ giúp tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất, đồng thời mang luồng khí hanh thông cho phòng làm việc.

Những màu sắc phù hợp tiếp theo cho người mệnh mộc là màu nâu (màu gỗ) và xanh lá. Màu xanh lá mang đến cảm giác trong lành, thư thái, tượng trưng cho sự khởi đầu mới. Màu gỗ tốt cho các cung Danh Vọng, cung Gia Đạo, cung Tài Lộc. Tuy nhiên bạn tránh dùng toàn bộ màu gỗ trang trí cho văn phòng.

Bên cạnh đó, người mệnh mộc cũng có thể bổ sung vật dụng màu tím, hồng, đỏ với số lượng để tô điểm thêm cho không gian văn phòng. Người mệnh Mộc không nên chọn bàn làm việc, đồ trang trí màu trắng (vốn là màu của bản mệnh Kim), do Kim khắc Mộc.

3. Hình dáng và kích thước của bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Bàn làm việc người mệnh mộc nên có dạng uốn lượn, cong mềm mại
Bàn làm việc người mệnh mộc nên có dạng uốn lượn, cong mềm mại

Như đã đề cập ở trên, Thủy sinh Mộc và giúp mang nhiều thuận lợi, may mắn trong công việc. Do đó, phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc nên có góc lượn tròn, dạng hình uốn lượn. Đây là kiểu bàn được xem là tượng trưng cho hành Thủy. Bạn cũng nên lưu ý chọn bàn làm việc có kích thước cân xứng không gian phòng, với những vật dụng trên bàn. Bàn không nên quá rộng sẽ gây cảm giác bất ổn, bàn quá chật sẽ làm giảm đi hưng phấn khi làm việc.

4. Hướng bàn làm việc hợp phong thủy người Mệnh Mộc

Bàn làm việc của người mệnh mộc nên đặt theo hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc hoặc Tây Nam. Bài viết sẽ hướng dẫn cách đặt bàn làm việc cho một số tuổi mệnh mộc cụ thể.

Người tuổi Canh Thân (ví dụ người sinh năm 1980) thuộc Tây Tứ Mệnh. Chính vì thế, bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Đối với người có tuổi Tân Dậu (sinh năm 1981), ngũ hành thuộc gỗ cây lựu (Thạch Lựu Mộc). Bàn làm việc của nữ mệnh nên quay về hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc hoặc Tây Bắc. Với nam mệnh, bàn làm việc nên quay về hướng Bắc, Nam, Đông Nam hoặc hướng Đông.

5. Một số lưu ý khi bài trí bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Phía lưng bàn làm việc nên có điểm tựa
Phía lưng bàn làm việc nên có điểm tựa
  • Người mệnh mộc không nên đặt bàn làm việc ở chính giữa phòng.
  • Phía lưng người ngồi cần có điểm tựa (chẳng hạn như tủ, tường,…), không nên quay lưng ra cửa phòng, không quay mặt vào tường.
  • Bàn làm việc nên hướng ra cửa, tuy nhiên nằm chếch một bên chứ không đối diện thẳng so với cửa.
  • Không được đặt bàn làm việc ngay dưới xà nhà hay trước cột vuông, không đặt bàn ở góc khuất, nơi góc nhọn, lối đi hay cuối hành lang.
  • Bàn làm việc không được hướng ra cầu thang hay Toilet.
  • Đồ vật trên bàn, trong phòng làm việc nên bài trí gọn gàng, khoa học để tạo nên sự tiện lợi, thoải mái, không ảnh hưởng tâm lý.

Kết hợp những nguyên tắc phong thủy cùng sự nỗ lực, làm việc chăm chỉ, chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn và gặt hái được nhiều thành công. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc. Chúc bạn gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió và thăng tiến nhanh trong sự nghiệp.

Để lại đánh giá nếu thấy nội dung này hữu ích!

Click vào sao để đánh giá

Đánh giá: 5 / 5. Số lượt: 3