Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Bàn làm việc được đặt theo phong thủy tốt sẽ giúp công việc của chủ nhân thuận lợi, hanh thông hơn. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy mang lại tài lộc
Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy mang lại tài lộc

Bàn làm việc đối với những người làm văn phòng là vật dụng quan trọng. Nó không chỉ đơn thuần là nơi ngồi làm việc, mà có còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy, giúp nâng cao tinh thần làm việc. Lựa chọn, sắp xếp và trang trí bàn làm việc hợp phong thủy sẽ góp phần thu hút tài lộc, mang đến may mắn, thuận lợi cho người ngồi làm việc.

1. Một vài đặc điểm tính cách của người mệnh Thủy

Người mệnh thủy có tính cách khá hài hòa, nhưng khi nổi giận họ sẽ rất đáng sợ đấy nhé. Những người mệnh thủy thông minh, có nhiều hoài bão, ước mơ, biết cách điều hòa tốt các mối quan hệ, là người kết nối trong tập thể nhờ khả năng giao tiếp rất tốt.

Bên cạnh đó, người mệnh thủy còn rất hứng thú tìm hiểu kiến thức mới lạ, có khả năng ghi nhớ tốt. Họ giỏi giao tiếp, mang đến cảm giác đáng tin cậy, đầy tri thức, ứng xử khéo léo.

Tuy nhiên, những người mệnh thủy có thể khiến người khác ghen ghét, cảm thấy giả tạo do họ quá khéo léo.

2. Hướng phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Bàn làm việc của bạn nên có hướng tựa lưng vào tường, hay tủ tài liệu,…

>>> Có thể bạn quan tâm: Phong thủy ứng dụng trong Xây dựng thương hiệu

Mệnh thủy thuộc Tây tứ mệnh (theo như quan niệm phong thủy). Do đó, bàn làm việc của người mệnh thủy nên sắp xếp theo một trong các hướng sau: Hướng đông bắc, hướng bắc hoặc tây bắc. Đây là các hướng được thần Huyền Vũ – đại diện cho tính Thủy bảo hộ, giúp mang đến may mắn, vượng khí cho người mệnh thủy.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không kê bàn hướng đối diện cửa chính. Ngoài ra, bạn cũng tránh đặt bàn làm việc quay mặt vào tường, không đặt bàn giữa phòng, không để bạn phía dưới xà ngang của trần nhà.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh để phía sau lưng ghế ngồi làm việc trống trải. Điều này có thể tạo cảm giác bất an, khiến bạn khó tập trung khi làm việc. Tốt hơn hết, phía sau bàn làm việc nên có điểm tựa chắc chắn như tủ tài liệu, bức tường, hay vách ngăn,…

3. Kiểu dáng phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thủy

Bên cạnh hướng, vị trí thì phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thủy còn cần chú trọng kiểu dáng của bàn. Bàn của người mệnh thủy nên là loại có dạng hình lượn sóng, hình trụ, hay hình tròn (thuộc các hành thủy, mộc, kim). Các kiểu bàn này rất hợp với người mệnh thủy, giúp mang tới nhiều vận may, sự nghiệp thêm thuận lợi.

Song song đó, những ai thuộc mệnh thủy nên tránh chọn bàn có kiểu dáng nhọn, hình vuông. Bởi đây là dáng bàn thuộc hành Hỏa, mà Hỏa lại khắc Thủy, bàn dạng này không may mắn cho người mệnh thủy.

4. Chất liệu bàn làm việc hợp cho người mệnh Thủy

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy -Chất liệu
Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy -Chất liệu

Nếu bạn có mệnh Thủy, hãy chọn loại bàn có các loại chất liệu như kim loại, thủy tinh, gỗ. Lý do chọn các chất liệu này sẽ được giải thích ngay sau đây.

Kính, thủy tinh mang những nét đặc trưng của thủy, có độ sáng bóng tương tự như mặt nước. Do đó, các chất liệu này dùng để bổ sung tính thủy rất tốt. 

Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy thì Thủy sinh Mộc. Do đó, người mệnh thủy có thể chọn bàn gỗ để làm việc. Tuy nhiên, bạn nên kết hợp màu trắng để hạn chế các ảnh hưởng không có lợi. Chất liệu gỗ trong văn phòng cũng nên bố trí ở mức độ vừa phải, tránh dùng quá nhiều sẽ tổn hại đến thủy. Bên cạnh đó, Kim sinh Thủy nên bạn có thể dùng bàn chất liệu kim loại (thuộc hành kim) để làm việc.

Đồng thời, bàn làm việc làm từ đá, gốm,… là loại mà người mệnh thủy nên tránh để đảm bảo vận khí vận hành thông suốt.

5. Màu sắc phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thủy

Bàn làm việc của người mệnh thủy nên có màu trắng, xanh biển, xám, hay xanh lục,...
Bàn làm việc của người mệnh thủy nên có màu trắng, xanh biển, xám, hay xanh lục,…

Màu sắc cũng là yếu tố cần được cân nhắc khi chọn bàn làm việc và các vật trang trí. Bạn cần tránh chọn bàn có màu tương khắc, màu sắc nên chọn là những màu tương hợp. Các màu tương sinh, cực hợp và tốt cho mệnh thủy như: Màu xám, xanh biển, đen, trắng, xanh lục. Mỗi màu có ý nghĩa riêng nhưng đều có khả năng mang đến may mắn, vượng khí và tài lộc cho người mệnh Thủy.

Ngược lại, các màu đỏ, nâu, cam, hồng, vàng,… là các màu tương khắc với hành thủy, chúng vốn thuộc hành hỏa và hành thổ. Chọn bàn có màu sắc tương khắc có thể gây ra những điều không may, bất lợi cho chủ nhân.
Không gian và bàn làm việc có ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả làm việc. Bên cạnh yếu tố năng lực, sự kiên trì và cố gắng thì yếu tố phong thủy cũng không thể bỏ qua. Hy vọng những thông tin về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thủy ở trên sẽ góp phần vào thành công, thăng tiến sự nghiệp phía trước của bạn.

Để lại đánh giá nếu thấy nội dung này hữu ích!

Click vào sao để đánh giá

Đánh giá: 5 / 5. Số lượt: 1