Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Khi xem xét phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa, bạn cần lưu ý đến nhiều yếu tố như hướng đặt bàn, chất liệu, màu sắc của bàn,…. Cùng tìm hiểu rõ hơn trong nội dung bên dưới nhé!

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa thu hút  tài lộc
Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa thu hút tài lộc

Không gian làm việc tiện nghi, thoáng đẹp, kết hợp yếu tố phong thủy thích hợp sẽ hỗ trợ nâng cao tinh thần làm việc. Đồng thời văn phòng sẽ thu hút thêm vượng khí, may mắn, góp phần tăng thuận lợi, hanh thông trong công việc, thăng tiến sự nghiệp. Nếu bạn thuộc mệnh hỏa, đừng bỏ qua bài viết hôm nay nhé. Bài viết sẽ đề cập đến những điều cần lưu ý khi người mệnh hỏa chọn và bố trí bàn, văn phòng làm việc.

1. Hướng đặt bàn làm việc phù hợp với người mệnh Hỏa

Hướng bàn làm việc cho người mệnh hỏa tốt nhất nên đặt theo một trong các hướng sau: Hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam hoặc Tây Bắc. Bên cạnh đó, để biểu trưng cho tiền đồ rộng mở, phía trước bàn làm việc nên có độ thoáng, không xoay mặt vào tường. Bạn nên tránh đặt bàn tại nơi nhỏ hẹp, bí bách.

Bạn cũng cần lưu ý đặt bàn làm việc xoay lưng về phía tường, tủ sách, hay vách ngăn. Điều này giúp tạo điểm tựa vững chắc, nâng cao sự tập trung cho người ngồi làm việc. Nếu sau lưng người ngồi có đường đi sẽ dễ gây lo lắng, bất an, mất tập trung, con đường thăng tiến thiếu ổn định. Đồng thời, bên phải và bên trái bàn làm việc của người mệnh hóa cũng không được có lối đi, tránh làm đường công danh bị trắc trở.

Thêm vào đó, chỗ ngồi làm việc của người mệnh hỏa không nên quá gần cửa bởi sẽ khiến hiệu suất làm việc kém. Người có chức vụ càng cao, bàn làm việc càng nên cách cửa ra vào xa hơn. Vị trí bàn làm việc của bạn không nên quá gần cửa ra vào nếu không hiệu suất sẽ không cao.

Song song đó, bàn làm việc cũng không nên hướng đối diện chính diện với cột trụ. Điều này có thể khiến chặn đứng vận khí, dễ sai sót, phán đoán thiếu chính xác khi làm việc.

2. Màu sắc phù hợp phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Mệnh hỏa hợp với các màu đỏ, cam, hồng,...
Mệnh hỏa hợp với các màu đỏ, cam, hồng,…

Hành Hỏa trong ngũ hành tượng trưng cho sự công minh, bộc trực, nhiệt huyết, dũng cảm. Người có mệnh hỏa thường khá chủ động, thích sự sôi động, có thẳng thắn, cởi mở, tốt bụng và nhiệt tình, có hành động dứt khoát. Cuộc sống của họ khá sôi nổi, tích cực. Người có mệnh hỏa cũng rất kiên cường, mạnh mẽ theo đuổi các mục tiêu cuộc sống, nghề nghiệp, chủ động trong công việc.

Những người mệnh hỏa có một vài nhược điểm như thiếu kiên nhẫn, thường nóng vội. đôi khi có phần kiêu ngạo, cả thèm chóng chán.

Để góp phần phát huy ưu điểm và hạn chế điềm xấu, người mệnh hỏa nên chọn bàn làm việc có màu sắc tương sinh. Các màu cam, hồng, đỏ là màu sắc của bản mệnh hành thủy. Những gam màu này có thể giúp căn phòng người mệnh hỏa thu hút năng lượng tích cực tốt hơn và luôn tràn đầy sức sống.

3. Chất liệu và hình dáng bàn làm việc hợp phong thủy mệnh Hỏa

Kích thước bàn làm việc nên phù hợp không gian, diện tích văn phòng
Kích thước bàn làm việc nên phù hợp không gian, diện tích văn phòng

Bàn làm việc của người mệnh Hỏa nên chọn kiểu tượng trưng cho hành mộc. Bởi Mộc sinh Hỏa, rất tốt cho bạn. Cụ thể, bàn nên làm từ chất liệu gỗ, có hình dáng dài, thuôn. Bên cạnh đó, bàn làm việc nên sở hữu kích thước cân xứng với diện tích căn phòng, hài hòa với vật trang trí trên bàn, trong phòng.

Bàn nhỏ quá sẽ khiến bạn thấy chật chội, bàn quá to sẽ khiến phòng bí bách, làm bạn thấy trống trãi. Ngoài ra, bàn của người lãnh đạo cũng nên có kích thước lớn hơn bàn của nhân viên nhằm giúp tạo sự uy nghiêm, chỉ đạo thuận lợi hơn. Đồng thời điều này giúp thu hút thêm nhiều tài lộc cho người lãnh đạo.

4. Những vật trang trí trên bàn làm việc cho người mệnh Hỏa 

Vật trang trí phù hợp bản mệnh giúp thu hút may mắn cho chủ nhân
Vật trang trí phù hợp bản mệnh giúp thu hút may mắn cho chủ nhân

Khi xem xét phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa, bạn cũng cần lưu ý đến những vật trang trí trên bàn. Bạn có thể trang trí bàn làm việc với các vật dụng như sau:

  • Quả cầu phong thủy: Biểu tượng cho tài lộc, sự trí tuệ, may mắn. Vật phẩm này giúp thu hút linh khí, mang nguồn năng lượng dồi dào.
  • Cây phong thủy phù hợp bản mệnh: Giúp mang may mắn cho chủ nhân, tạo sự thoải mái, thoáng mát cho không gian.
  • Tượng linh vật: Mang lại may mắn cho chủ căn phòng, giúp xua đuổi tà khí.

5. Một số lưu ý về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa cần chú ý rằng, trong cùng một không gian bạn không nên kích hoạt quá nhiều yếu tố Hỏa. Bạn nên kích hoạt thủy khí bằng cách bố trí thêm một vài vật dụng thuộc hành thủy như bể cá, gương. Việc này giúp tạo sự cân bằng, giúp mang lại thuận lợi, may mắn cho con đường sự nghiệp, công danh.

Những thông tin về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa ở trên hy vọng hữu ích với các bạn. Bên cạnh năng lực, sự cố gắng trong công việc, kết hợp phong thủy sẽ góp phần giúp bạn tập trung năng lượng tích cực và công việc thuận lợi hơn.

Để lại đánh giá nếu thấy nội dung này hữu ích!

Click vào sao để đánh giá

Đánh giá: 3.7 / 5. Số lượt: 3