Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Khi tìm hiểu phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ, chúng ta cần quan tâm đến nhiều yếu tố như chất liệu, màu sắc, kích thước bàn, cũng như cách trang trí sao cho hợp lý. 

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ thu hút tài lộc
Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ thu hút tài lộc

Trong tín ngưỡng của người phương Đông, trong đó có người Việt, các yếu tố phong thủy rất quan trọng và được quan tâm trong cuộc sống, công việc hàng ngày. Yếu tố phong thủy trong chọn nội thất, bố trí văn phòng làm việc cũng thường rất được quan tâm. Bạn đang muốn tìm hiểu thông tin phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ! Nội dung bên dưới sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích, giúp mang đến tài lộc, may mắn trên con đường sự nghiệp cho người mệnh thổ.

1. Tìm hiểu về người mệnh Thổ

Cung mệnh của người mệnh Thổ ứng với yếu tố Thổ, tượng trưng cho đất trong trời đất (thổ nhưỡng). Yếu tố này được coi là môi trường sống của tất cả các sinh vật, là nguồn gốc của sự sống. 

Người mệnh Thổ có đặc trưng tính cách là chân thành, tốt bụng, biết cảm thông, đáng tin cậy, biết quan tâm người khác. Động thời, họ luôn coi trọng gia đình và có những mối quan hệ xã giao rất tốt, được nhiều người yêu mến. Người mệnh Thổ cũng giữ được thái độ bình tĩnh trong mọi việc, cẩn thận khi làm việc, giữ chữ tín. Họ chăm chỉ, có tính kỷ luật và tự giác tốt, sống thực tế. Bạn sẽ cảm thấy sự an toàn và ấm áp khi ở cạnh những người mệnh Thổ.

Điểm hạn chế của người mệnh Thổ là có thể thận trọng quá đà, thiếu quyết đoán trong cuộc sống và công việc.

2. Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Mối quan hệ giữa con người và phong thủy rất gần gũi. Phong thủy có tác động đến hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống, cũng như rất quan trọng trong phòng làm việc. Khi lựa chọn chiếc bàn, trang trí văn phòng phù hợp với mệnh, nguồn năng lượng tích cực sẽ được tạo ra và có lợi cho chủ nhân căn phòng. Để kiềm chế những mặt tiêu cực, tăng lượng khí, mở rộng mặt tích cực, người mệnh Thổ nên chọn và bố trí bàn làm việc phù hợp phong thủy.

2.1. Hướng đặt bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ - Hướng đặt bàn
Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ – Hướng đặt bàn

>>> Có thể bạn quan tâm: Phong thủy Cải Vận nhờ bí quyết Điều Chỉnh Tướng Pháp

Khi đặt bàn làm việc, chúng ta cần chọn hướng tương sinh với mệnh của mình. Đối với người mệnh Thổ, bàn làm việc nên đặt tại chính giữa không gian, ngay trung tâm của văn phòng.

Đặt bàn theo vị trí và hướng hợp lý sẽ giúp chủ nhân căn phòng hấp thu nhiều vượng khí. Qua đó, công việc của bạn sẽ hanh thông, suôn sẻ và thuận lợi hơn. Bàn làm việc cần có hướng quan sát được toàn bộ văn phòng làm việc, nhìn ra không gian thoáng đãng. Bên ngoài văn phòng, hướng nhìn của chủ nhân căn phòng có cây cối, hoa cỏ, phong cảnh thiên nhiên đẹp càng tốt. 

Ở mặt sau của bàn làm việc nên điểm tựa kiên cố như bức tường. Xét về quan điểm phong thủy thì đây được biết đến là thế tựa lưng vững chắc, tương tự như việc bạn có người chống đỡ, hỗ trợ trong công việc. 

Bàn làm việc của người mệnh Thổ nên đặt theo một trong những hướng sau:

  • Hướng Thổ (hướng bản mệnh): Là hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam.
  • Hướng Hỏa (hướng tương sinh – do Hỏa sinh Thổ): Là hướng Nam.

Đặt bàn làm việc theo một trong các hướng này sẽ hỗ trợ người có mệnh Thổ thu hút sinh khí, gia tăng tài lộc và may mắn.

2.2. Màu sắc bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Bên cạnh vị trí, hướng đặt bàn thì màu sắc cũng rất quan trọng trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ. Bàn làm việc cần có màu sắc hài hòa với các nội thất khác cùng không gian tổng thể của phòng làm việc, đồng thời hợp với phong thủy. Điều này nhằm giúp tăng tính thẩm mỹ, tăng sinh khí cho không gian làm việc. 

2.3. Màu tương sinh với mệnh Thổ

Các màu tương sinh với người mệnh Thổ như nâu vàng, đỏ, vàng nhạt,...
Các màu tương sinh với người mệnh Thổ như nâu vàng, đỏ, vàng nhạt,…
  • Nâu vàng: Đây là màu sắc bản mệnh của những người mệnh Thổ. Màu này thường là màu gỗ tự nhiên, hay bàn gỗ ép công nghiệp. Màu sắc này mang vẻ đẹp cổ điển sang trọng, tinh tế, giúp tăng sự may mắn cho văn phòng làm việc của người mệnh Thổ. 
  • Vàng nhạt: Là màu thuộc mệnh Hỏa (mệnh tương sinh với Thổ). Màu sắc này tạo sự thư thái nhẹ nhàng, đại diện cho những nguồn năng lượng tốt, giúp tăng sự hứng khởi, cải thiện tinh thần.
  • Màu hồng, đỏ, tím, cam: Là những màu thuộc hành Hỏa, giúp thu hút may mắn, vượng khí cho chủ nhân. 

2.4. Màu tương khắc với mệnh Thổ

Người có mệnh Thổ cần tránh dùng đồ vật có các gam màu thuộc hành Mộc. Bởi trong phong thủy ngũ hành thì Mộc khắc Thổ. Những màu thuộc hành Mộc gồm: Xanh lá cây, xanh rêu, xanh lục, xanh lá mạ, xanh da trời, xanh cổ vịt,…

2.5. Chất liệu bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên dùng bàn có chất liệu kim loại, kính,...
Người mệnh Thổ nên dùng bàn có chất liệu kim loại, kính,…

Bàn làm việc của người mệnh Thổ nên làm từ chất liệu từ đá, kim loại, sứ, hoặc kính. Đây vốn là những chất liệu thuộc hành Kim, mà theo phong thủy ngũ hành thì Thổ sinh Kim. 

Tuy nhiên, có thể bạn không chọn được bàn từ các chất liệu trên mà phải mua bàn gỗ, vốn là chất liệu phổ biến dùng chế tạo bàn làm việc. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng bàn được thiết kế, sản xuất từ nhiều loại chất liệu khác, kết hợp chân hợp kim, sắt,… tăng tính tương sinh, giảm bớt sự tương khắc cho bàn làm việc.

2.6. Kiểu dáng, kích thước bàn làm việc 

Người mệnh Thổ nên chọn bàn làm việc có kiểu dáng hình chữ nhật, là hình vốn tượng trưng cho hành Hỏa. Nó giúp tăng may mắn, tính tương sinh cho chủ nhân văn phòng. Kích thước bàn nên phù hợp diện tích, không gian văn phòng. Về kích thước, bạn nên chọn bàn có kích thước phù hợp với không gian, diện tích văn phòng. Bàn không nên quá nhỏ gây thiếu thoải mái, hay quá rộng thiếu cân đối tổng thể căn phòng. Tóm lại, kích thước bàn cần hài hòa nội thất xung quanh và đáp ứng nhu cầu sử dụng. 

3. Trang trí bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Thổ 

Ảnh minh họa đồ vật trang trí trên bàn làm việc người mệnh Thổ
Ảnh minh họa đồ vật trang trí trên bàn làm việc người mệnh Thổ

Trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ, bạn còn cần chú ý đến cách trang trí trên bàn. Bàn làm việc của người mệnh Thổ có thể trang trí cây xanh, hay những vật phẩm phong thủy. Chúng sẽ giúp mang ý nghĩa phong thủy tốt lành cho chủ nhân và tăng tính thẩm mỹ cho văn phòng. 

Một số loại cây phù hợp với người mệnh Thổ như: Cây vạn niên thanh, lưỡi hổ, sen đá nâu, lan hồ điệp, hoa trạng nguyên, vạn tuế, cây phú quý, cây lan quân tử,…

Người mệnh Thổ có thể chọn các vật phẩm phong thủy để thu hút tài lộc, vượng khí như: Đá ruby, gốm sứ, đá quý, thạch anh tóc nâu, đá thạch anh tóc đỏ, đá mắt mèo, bình hút tài lộc màu vàng, đỏ, tượng thiềm thừ, thuyền buồm,…

4. Một số lưu ý bạn cần biết khi bố trí bàn làm việc của người mệnh Thổ

Bàn làm việc nên được sắp xếp gọn gàng, vệ sinh sạch sẽ
Bàn làm việc nên được sắp xếp gọn gàng, vệ sinh sạch sẽ
  • Bạn cần tránh quay lưng bàn vào hướng cửa sổ. Thay vào đó, hãy để phần lưng bàn quay vào phía tường kiên cố.
  • Không đặt bạn hướng vào nhà kho, nhà vệ sinh, hướng vào tường, tránh làm khí xấu xâm chiếm. 
  • Trên mặt bàn cần sắp xếp ngăn nắp, không nên đặt nhiều vận dụng rườm rà. Những dụng cụ như máy tính, bút, sổ tay,… khi không dùng nên đặt vào tủ bàn, ngăn kéo, tủ tài liệu, hoặc xếp gọn vào hộp nhỏ mới đặt trên bàn. 
  • Bạn nên lau dọn, vệ sinh bàn thường xuyên để giữ sạch sẽ, thu hút sinh khí, giải tỏa khí xấu. 
  • Để tránh sát khí, điềm xui, bạn nên tránh đặt trên bàn quá nhiều đồ vật sắc nhọn.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ một số kinh nghiệm về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ. Áp dụng phong thủy một cách hợp lý sẽ giúp bạn thu hút may mắn, tài lộc, gia tăng năng lượng trong công việc và cuộc sống. Hy vọng bạn sẽ chọn được vật dụng phong thủy, đồ trang trí, bàn làm việc cũng như các đồ nội thất khác thật vừa ý và đầy ấn tượng.

Để lại đánh giá nếu thấy nội dung này hữu ích!

Click vào sao để đánh giá

Đánh giá: 5 / 5. Số lượt: 2