Khi mua xe cần quan tâm đến yếu tố phong thủy trong màu xe, biển số xe,...

Tìm hiểu phong thủy biển số xe và chọn màu xe phù hợp cùng chuyên gia Nguyễn Ngoan

Bạn đã biết cách ứng dụng phong thủy để chọn màu xe phù hợp hay phong thủy biển số xe,… Cùng chuyên gia phong thủy và quản trị Nguyễn Ngoan tìm hiểu về chủ đề này!

Nhiều người khi mua xe ô tô thường chỉ quan tâm đến hãng, các thông số kỹ thuật của xe, giá bán,… mà chưa dành thời gian nghiên cứu trước vấn đề màu sắc hay biển số xe phù hợp. Việc chọn biển hoàn toàn dựa trên bấm nút ngẫu nhiên. Còn lựa chọn màu sắc lại theo cảm tính, thẩm mỹ đẹp xấu. Lời khuyên từ chuyên gia là bạn nên cân nhắc thêm các yếu tố phong thủy.

Bởi trong trường hợp biển số xe xấu hay màu xe tương khắc với mệnh có thể ảnh hưởng đến quá trình lái xe, sự nghiệp tụt dốc không phanh và gặp nhiều điều xui trong cuộc sống. Vậy phong thủy biển số xe được ứng dụng ra sao? Chuyên gia Nguyễn Ngoan mời bạn cùng tìm hiểu!

Khi mua xe cần quan tâm đến yếu tố phong thủy trong màu xe, biển số xe,...
Khi mua xe cần quan tâm đến yếu tố phong thủy trong màu xe, biển số xe,…

Xu hướng sử dụng xe ô tô tại Việt Nam

Nhu cầu mua ô tô của người Việt vẫn ở mức cao.
Nhu cầu mua ô tô của người Việt vẫn ở mức cao.

Những năm gần đây nhu cầu mua sắm xe ô tô của người Việt ngày càng tăng cao. Có người mua xe để phục vụ đi lại hằng ngày thuận tiện hơn, có người mua xe phục vụ công việc vận tải, làm ăn,… Trong năm 2020, bất chấp những tác động tiêu cực của đại dịch Covid – 19, tổng số xe bán ra vẫn ở mức 400.000 xe.  

Bước sang năm 2021, vẫn có nhiều thách thức phải đối mặt, thị trường ô tô rất khó đoán định. Tuy nhiên, chúng ta có thể tin tưởng thị trường sẽ có những điểm sáng khi nhu cầu mua ô tô tiếp tục duy trì ở mức cao. Nhu cầu mua ô tô tiếp tục tăng nhờ nguồn cung trên thị trường đa dạng, có nhiều hãng xe với các phân khúc khác nhau cho người mua lựa chọn: Vinfast, Ford, Hyundai, Vios, Honda, Mitsubishi,…

Các hãng xe và đại lý có nhiều chính sách giảm giá, ưu đãi để kích thức sức mua trên thị trường. Hơn nữa, thu nhập của người Việt ngày càng được cải thiện. Thu nhập bình quân trên đầu người đang trên đà tăng trưởng.

Trong vòng 10 năm tới, con số này được dự báo ở mức 8 – 10%/năm. Bên cạnh đó, sản lượng xe sản xuất trong nước đang tăng nhanh. Điều này có thể giúp giá xe ngày càng rẻ hơn. Đây là cơ hội vàng cho những ai đang có ý định mua ô tô. 

Nếu bạn cũng đang có ý định sắm cho mình một chiếc ô tô thì đừng bỏ qua việc tìm hiểu phong thủy ứng dụng trong chọn xe: màu xe, biển số xe, thương hiệu,… Ô tô là tài sản lớn, lại là phương tiện di chuyển hằng ngày,… việc lựa chọn hợp phong thủy sẽ giúp chiếc xe vận hành trơn tru, an toàn khi di chuyển, người sở hữu cũng gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc.

Phong thủy về số xe và màu xe dành cho các mệnh

Trong phong thủy, mỗi con số sẽ tương ứng với các hành khác nhau.
Trong phong thủy, mỗi con số sẽ tương ứng với các hành khác nhau.

Ứng dụng phong thủy trong việc mua xe ô tô sẽ giúp bạn chọn màu xe, biển số xe hợp mệnh cũng như thương hiệu xe có độ tương hợp cao với mình.

Đầu tiên là về phong thủy ứng dụng trong chọn màu xe, nên căn cứ vào mệnh của mình để chọn màu sắc phù hợp. Theo phong thủy, mỗi cung mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ có màu tương sinh, tương khắc khác nhau. Việc chọn màu xe phải dựa trên mối quan hệ ngũ hành tương sinh, tương khắc.

Ngũ hành tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Ngũ hành tương khắc: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa. 

Còn với biển số xe, ứng dụng phong thủy sẽ giúp bạn biết được đâu là biển số với những con số hợp mệnh. Theo đó, mỗi số từ 0 đến 9 sẽ tương ứng với các hành khác nhau. Số 0, số 5 là hành Thổ. Số 1, số 6 là hành Thủy.  Số 2, số 7 là hành Hỏa. Số 3, số 8 là hành Mộc. Số 4, số 9 là hành Kim.

Theo nguyên lý tương sinh tương khắc của Ngũ hành thì các con số được chọn cần phải tương hòa hoặc tương sinh với hành bản mệnh mới tốt. Tránh các con số tương khắc với bản mệnh. Ngoài ra, khi đã chọn được 5 con số của biển lại cần tiếp tục tính toán theo quẻ dịch lý. 

Ngoài ra, phong thủy còn được ứng dụng để xác định độ tương hợp của chủ xe với thương hiệu. Độ tương hợp cao sẽ giúp chủ xe đi lại an toàn, không gặp trục trặc trên đường và ít gặp tai nạn.  

Chi tiết cách chọn xe theo phong thủy hợp với từng mệnh sẽ được chuyên gia  chia sẻ cụ thể dưới đây.

Phong thủy về xe dành cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sẽ đặc biệt phù hợp với chiếc ô tô có màu đỏ.
Người mệnh Hỏa sẽ đặc biệt phù hợp với chiếc ô tô có màu đỏ.

Người mệnh Hỏa sẽ đặc biệt phù hợp với những chiếc ô tô có màu đỏ, cam, hồng. Bên cạnh đó, theo lý thuyết ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, nên tông màu vàng và nâu đất sẽ là màu lộc, mang lại tài lộc cho chủ xe. Người mệnh Hỏa vẫn còn một lựa chọn màu sắc khác, đó là màu xanh lá cây bởi Mộc sinh Hỏa, đây sẽ là màu vượng. 

Còn về phong thủy biển số xe cho người mệnh Hỏa, bạn sẽ hợp với số 2, 7 (hành Hỏa tương hòa), số 0, 5 (Hỏa sinh Thổ), số 3, 8 (Mộc sinh Hỏa). Tránh số 4, 9  vì Hỏa khắc Kim và 1, 6 vì Thủy khắc Hỏa.

Phong thủy về xe dành cho người mệnh Mộc

Phong thủy về xe dành cho người mệnh Mộc
Phong thủy về xe dành cho người mệnh Mộc

Một chiếc xe ô tô màu xanh lá cây là lựa chọn phù hợp cho những người mệnh Mộc. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn ô tô màu xanh nước biển hoặc đen. Theo thuyết Ngũ hành, Thủy sinh Mộc, nên chọn ô tô màu này là màu vượng, khi di chuyển trên xe sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc. Bên cạnh đó, Mộc sinh Hỏa, một chiếc xe màu đỏ cũng là gợi ý cho người mệnh Mộc. 

Phong thủy biển số xe cho người mệnh Mộc nên chọn các con số 3, 8 (hành Mộc tương hòa), số 1, số 6 (hành Thủy sinh Mộc) và số 2, số 7 (Mộc sinh Hỏa). Nên tránh số 0, 5 vì Mộc khắc Thổ và số 4, 9 vì Kim khắc Mộc.

Phong Thủy về Xe dành cho người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ nên chọn xe mang các tông màu vàng hoặc nâu đất.
Những người mệnh Thổ nên chọn xe mang các tông màu vàng hoặc nâu đất.

Những người mệnh Thổ nên chọn xe mang tông màu vàng hoặc nâu đất. Đây cũng là màu đặc trưng của hành Thổ. Tiếp nữa, bạn cũng có thể chọn xe màu đỏ, cam hoặc hồng bởi Hỏa sinh Thổ. Đây là các màu vượng cho Thổ. Ngoài ra, Thổ sinh Kim, nên một chiếc xe có màu trắng – màu lộc sẽ mang đến cho người lái nhiều may mắn. Nếu lái chiếc xe này đi gặp đối tác, khách hàng để chốt hợp đồng sẽ gặp nhiều thuận lợi. 

Người mệnh Thổ khi chọn biển số xe 0, 5 (hành Thổ tương hòa), hợp với số 2, 7 (Hỏa sinh Thổ) và 4, 9 (Thổ sinh Kim). Nên tránh số 1, 6 vì Thổ khắc Thủy và số 3, 8 vì Mộc khắc Thổ.

Phong thủy về xe dành cho người mệnh Thủy 

Những người mệnh Thủy sẽ phù hợp với xe ô tô màu xanh nước biển hoặc đen.
Những người mệnh Thủy sẽ phù hợp với xe ô tô màu xanh nước biển hoặc đen.

Những người mệnh Thủy sẽ phù hợp với xe ô tô màu xanh nước biển hoặc đen. Ngoài ra bảng màu trắng, xám và bạc cùng là một gợi ý. Đây là những màu vượng vì Kim sinh Thủy. Hơn nữa, Thủy sinh Mộc, nên màu sắc thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh lục là màu lộc cho người mệnh Thủy

Với người mệnh Thủy, khi chọn biển số xe nên có các số 1, 6 (hành Thủy tương hòa), số 3, 8 (Thủy sinh Mộc) và số 4, 9 (Kim sinh Thủy). Nên tránh số 2, 7 vì Thủy khắc Hỏa và số 0, 5 vì Thổ khắc Thủy.

Kết luận

Trên đây là một số chia sẻ của chuyên gia Nguyễn Ngoan về phong thủy biển số xe cũng như cách chọn màu xe phù hợp. Hy vọng sẽ hữu ích cho những ai có đang có ý định mua xe chọn được mẫu xe ưng ý, đảm bảo các yếu tố phong thủy để di chuyển an toàn lại thêm nhiều may mắn, tài lộc. 


Nguyễn Ngoan – Chuyên gia hàng đầu Việt Nam tiên phong mang đến giải pháp toàn diện về Phong thủy & Quản trị cho cá nhân và Doanh nghiệp. Hãy kết nối với chuyên gia Nguyễn Ngoan để tăng giá trị cả bạn qua kho tri thức sẵn có giá trị triệu đô bên dưới:

Youtube channel:
1. www.youtube.com/nguyenngoan
2. www.youtube.com/mandalaphongthuy
Website thông tin cá nhân: https://chuyengianguyenngoan.com/
Website các dịch vụ tư vấn: www.mandala.com.vn

Công ty TNHH Đào Tạo MANDALA Phong Thủy
Chuyên:
– Tư vấn vấn phong thủy ứng dụng trong kinh doanh, xem phong thủy cho doanh nghiệp và gia đạo tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở chuẩn phong thủy.
– Thiết kế logo – website chuẩn phong thủy Đặt tên thương hiệu và sản phẩm theo phong thủy xây dựng chiến lược kinh doanh & thương hiệu.
– Ứng dụng phong thủy trong tuyển dụng nhân sự đào tạo in-house về phong thủy & quản trị Coaching cho CEO & lãnh đạo theo yêu cầu.
Địa chỉ: Tầng 1, số 74 Nguyễn Khoải, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0907 55 05 27
Website: www.mandala.com.vn
Email: nguyenngoanceo@gmail.com

Để lại đánh giá nếu thấy nội dung này hữu ích!

Click vào sao để đánh giá

Đánh giá: 5 / 5. Số lượt: 3