[REVIEW] Ứng dụng phong thủy trong thời trang cho các mệnh

Ứng dụng phong thủy trong thời trang sẽ giúp bạn chọn màu sắc quần áo hợp mệnh, mang lại may mắn và thành công.

Ăn mặc đẹp, hợp thời trang thôi là chưa đủ. Việc lựa chọn trang phục (quần áo, váy đầm,…) đến các phụ kiện: giày, dép, túi xách, trang sức,… còn cần hợp phong thủy. Bởi màu sắc, kiểu dáng,… của phụ kiện, trang phục và phong thủy có sự kết nối chặt chẽ.

Bằng cách này bộ trang phục không chỉ phát huy tính thẩm mỹ mà còn mang lại may mắn, thành công. Để giúp bạn tự mình lựa chọn trang phục phù hợp, chuyên gia Nguyễn Ngoan đã có những chia sẻ cụ thể về chủ đề phong thủy trong thời trang. 

Lựa chọn trang phục, phụ kiện hợp phong thủy sẽ đem lại may mắn, thành công.
Lựa chọn trang phục, phụ kiện hợp phong thủy sẽ đem lại may mắn, thành công.

Ứng dụng của phong thủy trong đời sống hiện đại như thế nào?

Phong thủy từ lâu đã trở thành yếu tố quan trọng trong văn hóa phương Đông. Người Việt ứng dụng phong thủy trong nhiều lĩnh vực của đời sống, từ xây dựng nhà cửa, trong làm ăn kinh doanh đến đặt tên, xây dựng thương hiệu,…

Ứng dụng phong thủy trong đặt tên thương hiệu? 

Phong thủy ứng dụng trong xây dựng thương hiệu ngày càng được các chủ doanh nghiệp quan tâm. Đặc biệt, nhiều người thường tìm đến chuyên gia tư vấn phong thủy để xin lời khuyên đặt tên thương hiệu. Lúc này, trong vai trò một người cố vấn, các chuyên gia sẽ phân tích, đưa ra các lựa chọn và đo lường năng lượng Bovis, độ tương hợp với chủ doanh nghiệp,… trước khi đưa ra kết luận. Nhờ vậy, doanh nghiệp sẽ có một cái tên hay. Một cái tên hay, ý nghĩa và phù hợp là khởi đầu đầy thuận lợi, có thể mang đến nhiều điều may mắn, thuận lợi trong kinh doanh. 

Bên cạnh việc đặt tên thương hiệu, phong thủy còn được ứng dụng trong thiết kế Logo, bộ nhận diện thương hiệu,… Việc lựa chọn màu sắc, kiểu dáng Logo cần đảm bảo hợp mệnh chủ doanh nghiệp, phù hợp với ngành nghề kinh doanh. 

Ứng dụng trong nhà cửa

 Từ lâu, phong thủy trong nhà cửa luôn được người Việt quan tâm.
Từ lâu, phong thủy trong nhà cửa luôn được người Việt quan tâm.

Ứng dụng phong thủy trong nhà cửa có lẽ là khía cạnh nổi bật nhất. Chẳng thế mà, trước khi mua đất hay xây nhà, mọi người thường tìm đến thầy phong thủy để xin lời khuyên. 

Các kiến thức phong thủy lúc này được sử dụng để xác định hướng đất, hướng nhà hợp cung mệnh gia chủ, cách bố trí các khu vực trong nhà, đo lường chỉ số Bovis của đất – xác định đất tốt hay xấu, hay xem tuổi làm nhà, tránh phạm đại kỵ: Kim lâu, Tam tai và Hoang ốc,…

Tất cả đều hướng đến xây dựng nhà ở hợp phong thủy, để công trình bền vững với thời gian, các thành viên sinh sống trong nhà có sức khỏe, tiền tài, công danh sự nghiệp thăng tiến.

Ứng dụng trong kinh doanh

Phong thủy ứng dụng trong kinh doanh giúp việc làm ăn thuận buồm xuôi gió.
Phong thủy ứng dụng trong kinh doanh giúp việc làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Các doanh nghiệp ngày càng lưu ý đến vai trò của phong thủy trong kinh doanh. Theo quan niệm phương Đông, phong thủy kinh doanh là yếu tố giúp khai thông tài vận, hỗ trợ việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió, mang đến tài lộc và may mắn cho doanh nghiệp. Có thể nói trong kinh doanh, để thành công thì ngoài chiến lược, tầm nhìn, kiến thức kinh doanh,… thì việc hợp phong thuỷ hay không đóng vai trò không nhỏ.

Ứng dụng phong thủy trong kinh doanh được thể hiện ở nhiều khía cạnh. Phong thủy giúp người kinh doanh hiểu thấu bản thân (có số kinh doanh buôn bán hay không, kinh doanh lĩnh vực nào là phù hợp nhất, thời vận,… ). Từ đó có định hướng phù hợp, sớm đạt được thành công.

Phong thủy giúp cá nhân, chủ doanh nghiệp biết cách làm ăn cho có tài lộc. Phong thủy được sử dụng để tính toán thịnh suy của từng nhóm ngành nghề trong 10 năm theo chu kỳ, giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định chính xác. Cuối cùng, phong thủy còn  được ứng dụng để chọn đối tác làm ăn, Ekip làm việc phù hợp, cùng nhau phát triển công ty. 

Ứng dụng phong thủy trong thời trang

Ứng dụng phong thuỷ trong thời trang giúp chọn quần áo hợp mệnh.
Ứng dụng phong thuỷ trong thời trang giúp chọn quần áo hợp mệnh.

Bên cạnh các lĩnh vực trên, phong thuỷ còn được ứng dụng trong thời trang. Theo đó, dựa trên ngày tháng năm sinh, mỗi người sẽ có mệnh khác nhau (Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả và Thổ). Mỗi mệnh sẽ có màu bản mệnh tương ứng. Nhìn chung, bạn thuộc mệnh nào nên chọn màu sắc hợp mệnh đó. 

Ngoài ra, khi lựa chọn màu sắc trang phục cũng cần quan tâm đến mối quan hệ ngũ hành tương sinh, tương khắc. Nên chọn các màu tương sinh, tuyệt đối tránh màu tương khắc. Và để chọn đúng màu tương sinh, tương khắc, bạn cần nắm được mối quan hệ giữa chúng.

Ngũ hành tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Ngũ hành tương khắc bao gồm: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc. Theo quan niệm phong thuỷ, cái sinh ra bạn là vượng cho bạn, cái gì bạn sinh ra là lộc của bạn, còn cái tương hợp là bạn của bạn. 

Chi tiết cách chọn màu sắc trang phục theo từng mệnh sẽ được chuyên gia Nguyễn Ngoan chia sẻ ngay dưới đây.

Mệnh KIM nên mặc màu gì?

Người mệnh Kim phù hợp với những bộ trang phục có màu trắng, xám, bạc.
Người mệnh Kim phù hợp với những bộ trang phục có màu trắng, xám, bạc.

Với người thuộc mệnh Kim, không gì phù hợp hơn những bộ trang phục, phụ kiện có màu trắng, xám, bạc. Bên cạnh đó, Kim sinh Thủy, nên màu xanh nước biển và đen sẽ mang lại may mắn, tài lộc. Kết hợp các tông màu vàng, nâu đất (Thổ sinh Kim) trong tranh phục cũng là lựa chọn hoàn hảo.

Mệnh MỘC mặc gì khi ra đường?

Trang phục màu xanh lá hoàn toàn phù hợp với người mệnh Mộc.
Trang phục màu xanh lá hoàn toàn phù hợp với người mệnh Mộc.

Nếu bạn đang chưa biết mệnh Mộc mặc gì khi ra đường thì câu trả lời là màu xanh lá hoặc xanh lục. Bởi hai màu này là màu bản mệnh của hành Mộc. 

Bên cạnh hai sắc xanh lá và xanh lục, tùy thuộc vào hoàn cảnh mà bạn có thể linh hoạt thay đổi màu sắc trang phục. Khi lựa chọn trang phục cho các chuyến đi chơi, thư giãn hay đơn giản là ra ngoài cà phê nên chọn trang phục có màu xanh đậm hoặc màu đen.

Theo phong thủy, đây là các màu vượng bởi Thuỷ tương sinh cho Mộc. Còn với trang phục đi làm, đặc biệt là những dịp gặp gỡ đối tác, ký hợp đồng nên chọn trang phục màu đỏ. Màu đỏ là màu lộc của người mệnh Mộc vì Mộc sinh Hoả. Bộ trang phục màu đỏ sẽ hỗ trợ việc làm ăn thuận lợi, dễ chốt hợp đồng.

Mệnh HỎA nên mặc gì?

Bảng màu đỏ, cam, hồng là những màu tương thích nhất cho người mệnh Hỏa
Bảng màu đỏ, cam, hồng là những màu tương thích nhất cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa nên mặc gì? Người mệnh Hỏa sẽ phù hợp với các trang phục có màu đỏ, cam và hồng. Ngoài các gam màu nóng này, người mệnh hỏa có thể kết hợp thêm các màu vàng, nâu đất hay xanh lá cây để tạo điểm nhấn cho trang phục. Sở dĩ các màu sắc này được lựa chọn bởi Hỏa sinh Thổ, nên màu vàng, nâu đất là màu lộc, sẽ đem lại tài lộc. Theo thuyết Ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, nên màu xanh lá cây là màu vượng.

Mệnh THỦY nên lựa chọn trang phục nào?

Người Mệnh Thủy nên chọn trang phục có màu xanh nước biển, màu đen.
Người Mệnh Thủy nên chọn trang phục có màu xanh nước biển, màu đen.

Giải đáp thắc mắc mệnh Thủy nên lựa chọn trang phục nào, chuyên gia Nguyễn Ngoan đưa ra lời khuyên, người mệnh Thủy phù hợp với trang phục có màu xanh nước biển và đen. Ngoài ra, theo thuyết Ngũ hành, Thủy sinh Mộc, nên màu sắc thuộc mệnh Mộc là màu lộc. Diện quần áo có màu xanh lá cây sẽ mang lại tài lộc cho những người mệnh Thủy. 

Bên cạnh đó, Kim sinh Thủy, nên kết hợp thêm những màu sắc như trắng, xám và bạc sẽ giúp bạn cảm thấy thêm tự tin và gặp nhiều may mắn.

Mệnh THỔ nên mặc gì?

Người mệnh Thổ nên mặc màu gì?
Người mệnh Thổ nên mặc màu gì?

Các tông màu vàng và nâu đất sẽ phù hợp với những người mệnh Thổ. Trong ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim nên những người mệnh này cũng có thể kết hợp màu trắng, xám, bạc trong trang phục.

Đây là những gam màu lộc, nên chọn trang phục kết hợp thêm những màu này trong những dịp làm ăn, đặc biệt ký hợp đồng sẽ đem đến thuận lợi. Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng có thể tạo điểm nhấn cho trang phục với màu đỏ – màu vượng (Hỏa sinh Thổ) cũng rất phù hợp.

Tham khảo thêm bài phân tích của chuyên gia phong thủy Nguyễn Ngoan để hiểu hơn về cách ăn mặc hợp phong thủy các bạn nhé:

Kết luận

Phong thủy ngày càng được nghiên cứu chuyên sâu và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Từ kinh doanh, đầu tư bất động sản, thiết kế nhà ở, đặt tên thương hiệu đến phong thủy trong thời trang, nếu biết cách áp dụng, chắc chắn sẽ hỗ trợ tốt, mang lại may mắn, tài lộc,…


Nguyễn Ngoan – Chuyên gia hàng đầu Việt Nam tiên phong mang đến giải pháp toàn diện về Phong thủy & Quản trị cho cá nhân và Doanh nghiệp. Hãy kết nối với chuyên gia Nguyễn Ngoan để tăng giá trị cả bạn qua kho tri thức sẵn có giá trị triệu đô bên dưới:

Youtube channel:
1. www.youtube.com/nguyenngoan
2. www.youtube.com/mandalaphongthuy
Website thông tin cá nhân: https://chuyengianguyenngoan.com/
Website các dịch vụ tư vấn: www.mandala.com.vn

Công ty TNHH Đào Tạo MANDALA Phong Thủy
Chuyên:
– Tư vấn vấn phong thủy ứng dụng trong kinh doanh, xem phong thủy cho doanh nghiệp và gia đạo tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở chuẩn phong thủy.
– Thiết kế logo – website chuẩn phong thủy Đặt tên thương hiệu và sản phẩm theo phong thủy xây dựng chiến lược kinh doanh & thương hiệu.
– Ứng dụng phong thủy trong tuyển dụng nhân sự đào tạo in-house về phong thủy & quản trị Coaching cho CEO & lãnh đạo theo yêu cầu.
Địa chỉ: Tầng 1, số 74 Nguyễn Khoải, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0907 55 05 27
Website: www.mandala.com.vn
Email: nguyenngoanceo@gmail.com

Để lại đánh giá nếu thấy nội dung này hữu ích!

Click vào sao để đánh giá

Đánh giá: 4 / 5. Số lượt: 4