Khám phá 5 cách chọn trang sức phong thủy hợp mệnh ngũ hành cho mỗi người

#5 cách chọn trang sức phong thủy hợp mệnh ngũ hành cho mỗi người

Trang sức phong thủy từ lâu đã được nhiều người ưa chuộng lựa chọn để tô điểm cho bản thân và mang đến cho mình may mắn, bình an trong cuộc sống. Việc nắm rõ cách chọn trang sức phong thủy hợp với bản mệnh và ngũ hành sẽ mang tới gia chủ những năng lượng tích cực, giúp sức khỏe, công việc ngày một thăng hoa. Hãy cùng chuyên gia phong thủy Nguyễn Ngoan khám phá ngay trong bài viết hôm nay nhé!

Khám phá 5 cách chọn trang sức phong thủy hợp mệnh ngũ hành cho mỗi người
Khám phá 5 cách chọn trang sức phong thủy hợp mệnh ngũ hành cho mỗi người

Không chỉ giúp tôn vinh vẻ đẹp, gu thẩm mỹ cũng như khẳng định đẳng cấp của người đeo; với nhiều người, trang sức phong thủy còn là một lá bùa may mắn, giúp mang đến những điều tốt đẹp và năng lượng tích cực cho gia chủ trong cuộc sống. Cũng bởi vậy, cách chọn trang sức phong thủy sao cho đúng cũng là điều mà rất nhiều người thắc mắc. Hãy cùng điểm qua những thông tin dưới đây để có thể tự mình lựa chọn được những món trang sức phong thủy phù hợp nhất nhé!

 Trang sức phong thủy là gì? Ý nghĩa của việc đeo vòng phong thủy?

Trang sức phong thủy là gì?

Trang sức phong thủy là những sản phẩm trang sức ngoài tác dụng tô điểm cho vẻ đẹp của chủ nhân, còn giúp mang đến may mắn, biến hung hóa cát, mang lại sức khỏe và tài lộc dồi dào cho gia chủ.

Trang sức phong thủy thường là các sản phẩm trang sức gắn đá quý, ví dụ như đá Ruby, Emerald, Citrine, Sapphire, Ngọc trai, Thạch anh, Ngọc bích, … Tùy thuộc vào bản mệnh, ngũ hành của từng người mà sẽ có cách chọn trang sức phong thủy phù hợp với loại đá và màu đá khác nhau.

Ý nghĩa của việc đeo vòng phong thủy?

Trong nền văn hóa của người phương Đông (ở các nước châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng), tâm linh chiếm một vai trò rất quan trọng trong đời sống của con người. Người ta rất tin vào tâm linh, phong thủy và ứng dụng chúng trong mọi lĩnh vực của đời sống. Đây cũng không phải là điều vô căn cứ bởi phong thủy là lĩnh vực đã được nghiên cứu và lĩnh hội bởi những học giả uyên bác từ cách đây hàng ngàn năm. 

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Ngoan trong thời hiện đại, phong thủy vẫn đóng một vai trò quan trọng trong đời sống của con người và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, các sản phẩm phong thủy như trang sức phong thủy, đồ vật trang trí nhà cửa phong thủy, cây phong thủy, …; đặc biệt được ưa chuộng ở tầng lớp doanh nhân, trí thức hay bình dân, tùy vào tính ứng dụng của chúng. 

Ý nghĩa của việc đeo vòng phong thủy là gì?
Ý nghĩa của việc đeo vòng phong thủy là gì?

>>> Tham khảo thêm bài viết: Phong thủy cải vận

Vậy mang đá hay trang sức phong thủy có tốt không? 

Không chỉ mang ý nghĩa về mặt thẩm mỹ, giúp tôn lên vẻ đẹp và khẳng định đẳng cấp của chủ nhân; nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra những lợi ích tuyệt vời cho cả sức khỏe, công việc và cuộc sống mà trang sức phong thủy mang lại cho con người. 

Cụ thể, đeo trang sức phong thủy sẽ mang đến cho người đeo: 

 • Giúp thay đổi từ hoặc trường cho cá nhân
 • Giúp khử năng lượng xấu, đem đến năng lượng tích cực
 • Giúp kích hoạt năng lượng của bản thân để tập trung đạt mục tiêu nhanh hơn
 • Giúp an thần, dễ ngủ, giúp sức khỏe người đeo được cải thiện theo thời gian.

Với những lợi ích bất ngờ mà trang sức phong thủy mang đến, hiện nay rất nhiều người đã chọn trang sức phong thủy làm bạn đồng hành, trở thành vật ly thân trên mỗi hành trình của cuộc sống. Tuy nhiên để có thể nhận được những nguồn năng lượng tích cực này một cách trọn vẹn từ trang sức phong thủy, bạn phải biết cách chọn trang sức phong thủy sao cho phù hợp với bản mệnh và ngũ hành của bản thân.

Những nguyên tắc cơ bản trong cách chọn trang sức phong thủy

Màu sắc trong trang sức phong thủy

Nếu quan tâm tới lĩnh vực trang sức phong thủy, chắc hẳn bạn đã nhiều lần nghe về khái niệm “Kim Tứ Đồ” trong cách chọn trang sức phong thủy. Khái niệm Kim Tứ Đồ trong trang sức phong thủy có thể hiểu là 4 yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến việc lựa chọn một trang sức phong thủy đẹp, chất lượng và phù hợp nhất để mang lại cho chủ nhân những giá trị tuyệt vời trong tương lai.

Màu sắc có ý nghĩa khá quan trọng trong trang sức phong thủy
Màu sắc có ý nghĩa khá quan trọng trong trang sức phong thủy

Theo Kim Tứ Đồ, trong 4 yếu tố (màu sắc – chất liệu – thương hiệu – kiểu dáng) thì màu sắc là yếu tố đầu tiên, cũng như đóng vai trò quan trọng nhất trong việc lựa chọn trang sức phong thủy. Người đeo cần phải đeo đúng màu sắc hoặc kiểu dáng trang sức hợp với Mệnh ngũ hành nạp Âm của mình, kết hợp với năng lượng hòa hợp của bản thân; giúp cân bằng năng lượng Âm – Dương, tạo sự hài hòa lý tưởng để tạo điều kiện cho món trang sức phong thủy phát huy những tác dụng như: cải thiện năng lượng; tránh cái rủi, cái xấu; mang đến may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.  

Tư vấn trang sức cho người mệnh KIM

Với những gia chủ mệnh KIM, cần lưu ý cách chọn trang sức phong thủy như sau:

 • Chọn trang sức đá quý có gam màu phù hợp với bản mệnh, như: gam màu sáng, màu trắng và sắc ánh kim.
 • Chọn các trang sức có hình khối viên đá dạng tròn, oval hoặc hình vuông.

Cách chọn trang sức cho người mệnh MỘC 

Với những gia chủ mệnh MỘC, cần lưu ý cách chọn trang sức phong thủy như sau:

 • Chọn các trang sức đá quý có gam màu lục, màu xanh của cỏ cây.
 • Chọn trang sức có hình dáng đá quý được mài theo dạng dài hoặc thon.

Tư vấn trang sức cho người THỦY 

Với những gia chủ mệnh THỦY, cần lưu ý cách chọn trang sức phong thủy như sau:

 • Chọn các trang sức có màu sắc đá quý mang màu xanh sẫm, xanh đen của nước biển.
 • Chọn các trang sức có hình dáng mềm mại; phần đá quý được mài bo cạnh mềm mại.

Trang sức cho người mệnh HỎA

Với những gia chủ mệnh HỎA, cần lưu ý cách chọn trang sức phong thủy như sau:

 • Chọn trang sức có đá quý mang gam màu nóng như đỏ, hồng, tím tượng trưng cho lửa.
 • Chọn các trang sức có thiết kế phần đá quý mài theo hình tam giác.

Trang sức cho người mệnh THỔ 

Với những gia chủ mệnh THỔ, cần lưu ý cách chọn trang sức phong thủy như sau:

 • Chọn các trang sức có phần đá quý mang gam màu cam, vàng nâu hoặc màu nghệ với tượng trưng cho màu của đất.
 • Chọn các trang sức có hình dáng vuông hoặc tròn; tương tự phần đá quý cũng được mài theo dạng hình vuông hoặc tròn.
Rất nên tìm đến những sự tư vấn đúng đắn để biết cách chọn màu trang sức hợp phong thủy.
Rất nên tìm đến những sự tư vấn đúng đắn để biết cách chọn màu trang sức hợp phong thủy.

Cách chọn màu vượng 

Dựa vào nguyên tắc ứng dụng cơ bản trong cách chọn trang sức phong thủy, cái gì sinh ra bạn là “vượng” cho bạn. Theo nguyên tắc Ngũ hành, ta có: Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim; Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc; Mộc sinh Hỏa.

Như vậy để lựa chọn trang sức phong thủy cho gam màu vượng, phù hợp với mình, bạn cần chọn các trang sức có màu thuộc bản mệnh sinh ra bạn. Ví dụ bạn mang mệnh Hỏa, mệnh sinh ra Hỏa là Mộc. Như vậy, để có được các trang sức mang gam màu vượng cho mình, bạn cần lựa chọn các trang sức có gam màu xanh lục, màu xanh của cỏ cây.

Cách chọn màu lộc

Để chọn trang sức có màu lộc, chúng ta tiếp tục dựa vào nguyên tắc ứng dụng cơ bản trong cách chọn trang sức phong thủy: Cái gì bạn sinh ra là “lộc” của bạn. Xét theo nguyên tắc Ngũ hành, ta có: Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim; Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc; Mộc sinh Hỏa.

Như vậy, để chọn trang sức phong thủy có màu lộc cho mình, bạn cần chọn các gam màu của mệnh do mệnh mình sinh ra. Ví dụ bạn mệnh Kim, mệnh được Kim sinh ra là Thủy. Bạn sẽ cần chọn các trang sức có gam màu đá quý xanh đen hoặc xanh sẫm của nước để có trang sức phong thủy mang gam màu lộc.

 Nguyên tắc ứng dụng cơ bản trong cách chọn trang sức phong thủy: Cái gì bạn sinh ra là “lộc” của bạn.
 Nguyên tắc ứng dụng cơ bản trong cách chọn trang sức phong thủy: Cái gì bạn sinh ra là “lộc” của bạn.

Ứng dụng Kim Tứ Đồ trong việc chọn trang sức phong thủy 

Quy luật Kim Tứ Đồ được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống, và trong cách chọn trang sức phong thủy, quy tắc này cũng được áp dụng với 4 yếu tố; giúp gia chủ dễ dàng lựa chọn cho mình một món trang sức đẹp, chất lượng và phù hợp với bản mệnh, ngũ hành của bản thân.

Kim Tứ Đồ trang sức: Màu sắc – Chất liệu – Thương hiệu – Kiểu dáng

Trang sức phong thủy được lựa chọn đúng và phù hợp với bản mệnh, ngũ hành sẽ mang đến cho gia chủ sự may mắn, sức khỏe, tài lộc cùng những nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống. Vì vậy, người đeo sẽ cần chú ý lựa chọn một cách khéo léo và hài hòa 4 yếu tố trong Kim Tứ Đồ trang sức để giúp cân bằng Âm – Dương; mang đến nguồn năng lượng lý tưởng; giúp trang sức phong thủy đá quý phát huy tối ưu những lợi ích tuyệt vời của mình.

Hy vọng với những thông tin hữu ích về cách chọn trang sức phong thủy trên đây, bạn sẽ lựa chọn cho mình những món trang sức đẹp, phù hợp với bản mệnh ngũ hành của bản thân; để luôn gặp bình an, may mắn và có được tài lộc dồi dào trong cuộc sống!

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách tính cải vận cho người mệnh MỘC – THỦY – HỎA


KẾT NỐI VỚI CHUYÊN GIA NGUYỄN NGOAN ĐỂ NHẬN NHIỀU GIÁ TRỊ HƠN:

NGUYỄN NGOAN – Chuyên gia phong thủy hàng đầu Việt Nam tiên phong mang đến giải pháp toàn diện về Phong thủy & Quản trị cho cá nhân và Doanh nghiệp. Hãy kết nối với chuyên gia Nguyễn Ngoan để tăng giá trị cả bạn qua kho tri thức sẵn có giá trị triệu đô bên dưới:
☯Website thông tin cá nhân: http://chuyengianguyenngoan.com
☯Các dịch vụ tư vấn: http://mandala.com.vn
☯Các khóa học Phong Thủy: http://mandala.edu.vn
☯CLB Mandala Phong Thủy: http://mandalaphongthuy.vn
☯Facebook:
https://www.facebook.com/nguyenngoanceo
https://www.facebook.com/mandalaphongthuy
https://www.facebook.com/chuyengianguyenngoan
☯Youtube channel:
https://www.youtube.com/nguyenngoan
https://www.youtube.com/mandalaphongthuy
Nhận ngay Ebook “Giải mã đá & cây Phong Thủy” tại đây: https://tangebook.chuyengianguyenngoan.com/

Công ty TNHH Đào Tạo MANDALA Phong Thủy
Chuyên:
Tư vấn vấn phong thủy ứng dụng trong kinh doanh, xem phong thủy cho doanh nghiệp và gia đạo tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở chuẩn phong thủy.
Thiết kế logo – website chuẩn phong thủy Đặt tên thương hiệu và sản phẩm theo phong thủy xây dựng chiến lược kinh doanh & thương hiệu.
Ứng dụng phong thủy trong tuyển dụng nhân sự đào tạo in-house về phong thủy & quản trị Coaching cho CEO & lãnh đạo theo yêu cầu.

 • Địa chỉ: Tầng 1, số 74 Nguyễn Khoải, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0907 55 05 27
 • Website: www.mandala.com.vn
 • Email: nguyenngoanceo@gmail.com

Để lại đánh giá nếu thấy nội dung này hữu ích!

Click vào sao để đánh giá

Đánh giá: 5 / 5. Số lượt: 4