Phong thủy bất động sản có thể giúp bạn đầu tư thành công 99% với Kim Tứ Đồ

Kim Tứ Đồ bất động sản giúp bạn đầu tư thành công 99%

Nếu là một nhà đầu tư bất động sản chính hiệu, bạn hẳn sẽ không còn xa lạ với nguyên tắc đầu tư Kim Tứ Đồ trong phong thủy bất động sản. Đây là nguyên tắc đầu tư đã được hàng triệu nhà kinh doanh trên thế giới áp dụng và biến mình trở thành những tỷ phú bất động sản nổi tiếng.  Hãy cùng tìm hiểu về nguyên tắc Kim Tứ Đồ giúp bạn thành công 99% trong đầu tư bất động sản nhé!

Phong thủy bất động sản có thể giúp bạn đầu tư thành công 99% với Kim Tứ Đồ
Phong thủy bất động sản có thể giúp bạn đầu tư thành công 99% với Kim Tứ Đồ

>>> Tham khảo thêm bài viết: Đặt tên công ty theo phong thủy

Những thông tin cơ bản về bất động sản?

Bất động sản là ngành kinh doanh chưa bao giờ giảm độ hot trên thị trường hiện nay. Người ta vẫn thường bảo nhau rằng, nếu muốn giàu “nhanh”, hãy đi “buôn”đất. Quả thực, bất động sản là ngành sẽ giúp bạn “hái ra tiền” nếu có những quyết định đầu tư đúng đắn.

Để tham gia vào thị trường bất động sản, bạn không chỉ cần có một khoản đầu tư “sẵn có” mà còn cần những chiến lược hợp lý, đúng thời điểm. Song song với đó là việc nắm được những nguyên tắc đầu tư trong bất động sản. Từ đó, sẽ giúp bạn “thuận mua, vừa bán” một cách nhanh chóng những khối bất động sản mình đang nắm giữ; và đem lại cho bạn những khoản lợi nhuận khổng lồ, gấp 3 hay thậm chí là n lần số vốn bạn đã bỏ ra đầu tư ban đầu. 

Trước khi trở thành một nhà đầu tư bất động sản chính hiệu, trước hết, hãy cùng nhau tìm hiểu kim tứ đồ để trang bị cho mình những thông tin cơ bản nhất về ngành kinh doanh siêu hot này nhé!

Bất động sản là gì?

Chắc hẳn bạn đã rất quen tai với cụm từ “bất động sản”, nhưng liệu bạn có thể tự mình định nghĩa được một cách chi tiết và chính xác về cụm từ này?

Theo Luật dân sự của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, khái niệm bất động sản (hoặc được biết đến với tên gọi địa ốc, nhà đất) bao gồm đất đai và những tài sản gắn liền với mảnh đất đó. Những tài sản gắn liền với mảnh đất có thể kể đến như: các công trình kiến trúc, nhà cửa hoặc dầu khí và khoáng chất ở sâu trong lòng đất. Những tài sản có thể tháo dỡ và di dời thì không được coi là bất động sản.

Giá trị của một khối bất động sản bị chi phối khá nhiều bởi các yếu tố phong thủy (phong thủy bất động sản) do yếu tố văn hóa và tín ngưỡng của người Việt Nam trong kinh doanh, buôn bán. Chính vì vậy, phong thủy bất động sản đóng một vai trò vô cùng quan trọng để hình thành nên giá trị của một khối bất động sản bất kỳ.

Thị trường bất động sản là gì?

Để bắt đầu bước chân vào ngành bất động sản, đầu tiên bạn cần nắm được định nghĩa chi tiết về khái niệm thị trường bất động sản. Khái niệm này được định nghĩa theo nhiều cách khác nhau theo đặc thù của mỗi quốc gia. Ở Việt Nam, thị trường bất động sản được hiểu là nơi diễn ra các hoạt động mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, trao đổi, thế chấp quyền sử dụng loại tài sản là bất động sản theo quy định pháp luật hiện hành của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Thị trường bất động sản là một trong những thị trường đóng vai trò quan trọng và có tầm ảnh hưởng lớn đến thị trường kinh tế Việt Nam; bởi đặc thù kinh doanh là những sản phẩm có giá trị lớn về kinh tế.

Ngành kinh doanh bất động sản là gì?

Nếu bạn vẫn lầm tưởng kinh doanh bất động sản là việc mua bán, chuyển nhượng bất động sản thì có lẽ bạn vẫn chưa hiểu đúng về khái niệm này. Kinh doanh bất động sản thực chất là việc đầu tư một khoản vốn ban đầu để phục vụ cho nhiều hoạt động khác nhau; có thể kể đến như: xây dựng, mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, mở ra các dịch vụ môi giới, giao dịch, … để gia tăng giá trị bất động sản và sinh lời.

Ngành kinh doanh bất động sản là gì?
Ngành kinh doanh bất động sản là gì?

>>> Tham khảo thêm bài viết: Đặt tên thương hiệu theo phong thủy

Đầu tư bất động sản là gì?

Đầu tư bất động sản là hình thức đầu tư liên quan đến các hoạt động mua bán, quản lý, sở hữu, cho thuê, … các tài sản bất động sản để kiếm lợi nhuận. Hiểu một cách đơn giản hơn, đầu tư bất động sản là việc cá nhân hoặc doanh nghiệp, tổ chức sở hữu một hoặc nhiều khối bất động sản (căn hộ, nhà đất, đất nền, …) có thể có hoặc không các hoạt động đầu tư, tu sửa, quy hoạch, … với hy vọng sau một khoảng thời gian nhất định, khối bất động sản của mình có thể tăng thêm giá trị lợi nhuận.

Một số thuật ngữ trong bất động sản

Trong mỗi ngành nghề cụ thể đều có các khái niệm mà chỉ những người làm việc trong ngành hoặc những người có hiểu biết, am hiểu về ngành mới hiểu được gọi là thuật ngữ chuyên ngành. Đối với ngành bất động sản, có nhiều thuật ngữ bạn cũng cần nắm rõ để tham gia đầu tư, kinh doanh vào thị trường này:

 • Đất nền: những lô đất thô, gần như chưa có bất kỳ tác động nào của con người (đào bới, san lấp, …), giữ nguyên được hiện trạng như ban đầu. Loại hình bất động sản này có thể được dùng để phục vụ xây nhà ở của hộ dân hoặc phục vụ cho các dự án.
 • Bất động sản nghỉ dưỡng: các diện tích đất phục vụ xây dựng các khu du lịch hoặc các biệt thự nhằm mục đích vui chơi, nghỉ dưỡng.
 • Bất động sản ven biển: các diện tích đất ở hoặc các nhà đất được xây dựng ở khu vực ven biển.
 • Shophouse: Khu nhà phố thương mại, kết hợp giữa mục đích kinh doanh và nhà ở; thường có trong quy hoạch các dự án khu đô thị hoặc trung tâm thương mại.
 • Biệt thự đơn lập: bất động sản dạng nhà ở riêng, có chiều rộng tối thiểu là 8m; và có sân vườn bao quanh.
 • Condotel: bất động sản dạng căn hộ – khách sạn.
 • Căn hộ Loft: dạng căn hộ có thiết kế gác lửng bên trong nhà.
 • Bong bóng bất động sản: Hiện tượng giá của bất động sản tăng nhanh theo cấp số nhân đến chóng mặt, vượt xa giá trị thực tế của bất động sản.
Trước khi bắt dầu, bạn nên nắm được một số thuật ngữ cơ bản trong bất động sản
Trước khi bắt dầu, bạn nên nắm được một số thuật ngữ cơ bản trong bất động sản

>>> Tìm hiểu thêm về các lớp học phong thủy tại đây.

Thời điểm và thời vận của bất động sản

Thời điểm của bất động sản

Trong ngành bất động sản, các yếu tố phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tác động đến giá bán, cũng như giá trị của mảnh đất. Khi lựa chọn một mảnh đất, nhà đầu tư nhất định phải lưu ý đến các yếu tố Kim Tứ Đồ nếu muốn việc mua bán được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ cũng như mang lại nhiều lợi nhuận cho mình.

Nếu bạn cho rằng GIÁ CẢ là yếu tố quan trọng nhất tạo nên giá trị của một mảnh đất cũng như quyết định việc có nên đầu tư cho mảnh đất này hay không thì bạn hẳn đã mắc một sai lầm lớn. Trong 4 yếu tố Kim Tứ Đồ, thì THỜI ĐIỂM và THỜI VẬN mới chính là hai yếu tố quan trọng hàng đầu mà bất kỳ nhà đầu tư bất động sản nào cũng cần lưu ý.

Để cân nhắc về giá trị của khối bất động sản ở hiện tại cũng như trong tương lai thì thời điểm và thời vận sẽ là hai yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất. Sau khi suy xét kỹ lưỡng 2 yếu tố này, bạn có thể xem xét để đầu tư cũng như kinh doanh với tỷ lệ thành công lên đến hơn 90%.

Để xác định được đâu là thời điểm thích hợp, bạn có thể dựa vào cách đơn giản như sau: Hãy chú ý đến mức lãi suất ngân hàng. Một ví dụ cụ thể cho bạn đó là thời điểm bong bóng bất động sản diễn ra vào năm 2011; người người nhà nhà cùng đổ xô đi mua đất.

Ở thời điểm đó lãi suất ngân hàng lên rất cao, thậm chí có lúc lên đến trên 20%. Như vậy theo xu hướng, dòng tiền sẽ bị hút về kênh gửi tiết kiệm ngân hàng. Vào thời điểm này, việc bạn cần làm là bán càng nhanh càng tốt những khối bất động sản trong tay mình; thay vì mua vào. 

Rất nhiều nhà đầu tư bất động sản đã sử dụng đòn bẩy ngân hàng để mua vào nhiều khối bất động sản tại thời điểm đó đều bị thua lỗ nặng nề. Thậm chí có những vị trí bất động sản được mua ở đỉnh  vào năm 2011; sau 10 năm giá đất vẫn chưa về được lại đỉnh giá cũ.

Thời điểm của bất động sản có thể ảnh hưởng với việc kinh doanh của bạn.
Thời điểm của bất động sản có thể ảnh hưởng với việc kinh doanh của bạn.

Năm 2020 vừa qua, khi đại dịch Covid-19 xảy ra, Chính phủ các nước trên thế giới liên tục hạ lãi suất, nới lỏng tín dụng. Khi đó rất nhiều người có xu hướng rút hết tiền tiết kiệm trong ngân hàng để đầu tư vào nhiều kênh sinh lời khác như: bất động sản, chứng khoán, …

Hơn 5 triệu tỷ đã được rút ra từ khắp các ngân hàng. Song song với đó là số lượng tài khoản chứng khoán được mở mới trong năm 2020 là khoảng 393.000 tài khoản, hơn gấp đôi so với năm 2019. Giá trị giao dịch hàng ngày tăng gấp 4-5 lần. 

Mức giá trên thị trường bất động sản cũng không có dấu hiệu hạ nhiệt mà càng ngày càng tăng. Những con số biết nói trên chính là minh chứng rõ ràng nhất cho việc cần lựa chọn đúng thời điểm trong Kim Tứ Đồ để thành công khi đầu tư bất động sản.

Thời vận của bất động sản

Thời vận của 8 loại hình bất động sản vận hành theo chu kỳ trong 10 năm theo thập thiên can:

1. BẤT ĐỘNG SẢN DÂN DỤNG: Nhà phố, căn hộ, Villa, đất nền, nhà trọ sinh viên, …(2016 – 2021) 

2. BẤT ĐỘNG SẢN TÂM LINH: Công viên nghĩa trang, khu du lịch tâm linh, … (2016 – 2021) 

3. BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP: Nhà kho, KCN, bến bãi, xưởng cho thuê, … (2020-2023)

4. BẤT ĐỘNG SẢN HẠ TẦNG: Cầu, đường, trường, trạm, nhà ga sân bay, điện… (2020-2023)

5. BẤT ĐỘNG SẢN DU LỊCH: Khách sạn, nhà hàng, resort, homestay, condotel, golf club, …(2022-2025)

6. BẤT ĐỘNG SẢN BÁN LẺ: Siêu thị, trung tâm thương mại, Shophouse, cửa hàng tiện lợi, Café, …(2022-2025)

7. BẤT ĐỘNG SẢN NÔNG NGHIỆP: Chuối, thơm, đậu, mía, … (HAGL, HÒA PHÁT, TTC…) (2024-2027)

8. BẤT ĐỘNG SẢN LÂM NGHIỆP: Trồng rừng, trồng cây cao su, trồng điều lấy hạt… (2024-2027)

Có phải 90% các nhà đầu tư bất động sản chỉ là “kền kền ăn xác thối”?

Một lần nữa, câu chuyện Kim Tứ Đồ trong bất động sản lại được đặt ra khi tâm lý đám đông chi phối đến 90% những nhà đầu tư hiện nay khi quyết định dốc vốn vào một thị trường bất động sản ở khu vực nào đó; để rồi nhận về những cái kết đắng và những khối bất động sản “chết”. 

Nhận định “90% các nhà đầu tư chỉ là “kền kền ăn xác thối” cũng từ đó xuất hiện. Và chỉ 10% là những nhà đầu tư thông thái, luôn sẵn sàng học hỏi để mở rộng khối óc của mình; sẵn sàng về cả tâm thế và tài chính để đón nhận những cơ hội mới và làm chủ cuộc đầu tư.

Tâm lý đám đông là một hiện tượng rất thường gặp trong cuộc sống; và trong bất động sản, chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp hiện tượng này. Từ đó tạo nên hiện tượng một “đàn kền kền” đông đúc cùng tranh nhau từng miếng “xác thối”, để rồi nhận được một cái kết đắng về sự đóng băng bất động sản và thua lỗ nặng nề.

90% các nhà đầu tư bất động sản chỉ là “kền kền ăn xác thối”?
90% các nhà đầu tư bất động sản chỉ là “kền kền ăn xác thối”?

Để minh chứng cho điều này, chúng ta có thể nhìn lại thị trường bất động sản phía Nam vào thời kỳ bong bóng bất động sản năm 2008 vừa qua. Từ Bắc tới Nam, các nhà đầu tư thi nhau thanh khoản ồ ạt những khối bất động sản của mình, giảm giá trị bất động sản mình nắm giữ xuống 50% hoặc thậm chí nhiều hơn thế.

Điển hình như câu chuyện về thành phố mới Bình Dương mà dư chấn vẫn còn cho tới ngày hôm nay. Vào giai đoạn đó, Bình Dương được quy hoạch về cơ sở hạ tầng để trở thành một tỉnh công nghiệp, thu hút nhiều nhân lực lao động trên toàn quốc. 90% các nhà đầu tư đều tập trung sự chú ý của mình về miền đất hứa này với hy vọng sẽ sở hữu những khối bất động sản có thể “đẻ ra tiền”.

Trong khi đó, giai đoạn này cũng là lúc các tỉnh từ Bắc vào Nam đang đẩy mạnh phát triển thu hút đầu tư vào công nghiệp, xây dựng thêm hàng ngàn nhà máy để thúc đẩy phát triển kinh tế. Và kết quả cho thấy, hầu hết các tỉnh ở khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam đều có khu công nghiệp.

Điều này khiến cho làn sóng di cư vào Đông Nam Bộ đặc biệt là Bình Dương ngày càng giảm đi. “Thành Phố Mới” Bình Dương dù có phát triển cơ sở hạ tầng hiện đại đến mấy, nhưng không có yếu tố con người để lấp đầy thì những khối bất động sản ở nơi đây chỉ là bất động sản “chết” mà thôi.

Chu kỳ 10 năm trong thị trường bất động sản

Chu kỳ phát triển của thị trường bất động sản cũng tương tự như một đồ thị hình Sin, có khi thăng, cũng có khi chạm đáy. Mỗi chu kỳ bất động sản diễn ra trong 10 năm và được chia ra làm 4 thời kỳ: sốt giá, suy thoái, đóng băng và phục hồi. Ở mỗi thời kỳ, giá trị của bất động sản có thể bị đẩy lên rất cao, có lúc vượt xa giá trị thực gấp 4-5 lần; và cũng có lúc chính những khối bất động sản đó có thể giảm giá trị từ 40-50%. 

Đứng dưới góc độ của người tiêu dùng, khi giá tăng thì cầu sẽ giảm. Nhưng với bất động sản, khi giá tăng vẫn có rất nhiều người chấp nhận mua. Từ đó dẫn đến tình trạng mua đầu cơ, mua đi bán lại và tìm cơ hội để bán được giá, sinh lợi nhuận.

Khi thị trường gia tăng nhu cầu quá nhanh sẽ tạo ra phản ứng ngược, nguồn cung giảm đi dẫn đến hiện tượng khan hiếm giả. Khi tình trạng cung và cầu diễn ra song song ngang nhau, thị trường bất động sản sốt đẩy giá quá cao so với giá thị thực; và chuẩn bị rơi vào giai đoạn suy thoái .

Khi tình trạng cung vượt quá cầu diễn ra, những người đầu cơ sẽ có xu hướng rút khỏi thị trường, ngừng việc tài trợ và nhanh chóng thu hồi vốn. Thị trường bất động sản khi đó sẽ có tình trạng ứ đọng nguồn vốn và bế tắc tài chính; dẫn đến nhiều dự án “đắp chăn”, cung cầu tắc nghẽn, thị trường đóng băng. Sau khi trải qua giai đoạn này, thị trường mới bắt đầu có thể hồi phục trở lại.

Chu kỳ 10 năm trong thị trường bất động sản như thế nào?
Chu kỳ 10 năm trong thị trường bất động sản như thế nào?

Tựu chung lại:

 • Đúng “Thời điểm” bạn sẽ mua hoặc bán được giá tốt, sinh lời cao
 • Đúng “Vị trí” sẽ giúp giá bất động sản tăng đều theo thời gian
 • Đúng “Pháp lý” sẽ giúp bạn tránh mất tiền
 • Đúng “Giá” sẽ giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận.

Cuối cùng, hy vọng những thông tin trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn có những kiến thức phong thủy bất động sản hữu ích để trở thành một nhà đầu tư thông thái; nắm chắc cơ hội đầu tư thành công đến 99% với Kim Tứ Đồ.

>>> Xem thêm bài viết: 6 Chiến lược Marketing bất động sản nâng cao trong năm 2022


KẾT NỐI VỚI CHUYÊN GIA NGUYỄN NGOAN ĐỂ NHẬN NHIỀU GIÁ TRỊ HƠN:

NGUYỄN NGOAN – Chuyên gia phong thủy hàng đầu Việt Nam tiên phong mang đến giải pháp toàn diện về Phong thủy & Quản trị cho cá nhân và Doanh nghiệp. Hãy kết nối với chuyên gia Nguyễn Ngoan để tăng giá trị cả bạn qua kho tri thức sẵn có giá trị triệu đô bên dưới:
☯Website thông tin cá nhân: https://chuyengianguyenngoan.com/
☯Các dịch vụ tư vấn: http://mandala.com.vn
☯Các khóa học Phong Thủy: http://mandala.edu.vn
☯CLB Mandala Phong Thủy: http://mandalaphongthuy.vn
☯Facebook:
https://www.facebook.com/nguyenngoanceo
https://www.facebook.com/mandalaphongthuy
https://www.facebook.com/chuyengianguyenngoan
☯Youtube channel:
https://www.youtube.com/nguyenngoan
https://www.youtube.com/mandalaphongthuy
Nhận ngay Ebook “Giải mã đá & cây Phong Thủy” tại đây: https://tangebook.chuyengianguyenngoan.com/

Công ty TNHH Đào Tạo MANDALA Phong Thủy
Chuyên:
Tư vấn vấn phong thủy ứng dụng trong kinh doanh, xem phong thủy cho doanh nghiệp và gia đạo tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở chuẩn phong thủy.
Thiết kế logo – website chuẩn phong thủy Đặt tên thương hiệu và sản phẩm theo phong thủy xây dựng chiến lược kinh doanh & thương hiệu.
Ứng dụng phong thủy trong tuyển dụng nhân sự đào tạo in-house về phong thủy & quản trị Coaching cho CEO & lãnh đạo theo yêu cầu.

 • Địa chỉ: Tầng 1, số 74 Nguyễn Khoải, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0907 55 05 27
 • Website: www.mandala.com.vn
 • Email: nguyenngoanceo@gmail.com

Để lại đánh giá nếu thấy nội dung này hữu ích!

Click vào sao để đánh giá

Đánh giá: 5 / 5. Số lượt: 3