Cách đặt quả cầu phong thủy trên bàn làm việc đón tài rước lộc

Trong phong thủy văn phòng, quả cầu phong thủy là vật phẩm thường thường được giới doanh nhân hay các chính trị gia, luật sư,.. lựa chọn. Bởi biết được cách đặt quả cầu phong thủy trên bàn làm việc tại vị trí phù hợp sẽ mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Quả cầu phong thủy là vật phẩm quen thuộc trên bàn làm việc của nhiều người.
Quả cầu phong thủy là vật phẩm quen thuộc trên bàn làm việc của nhiều người.

Vậy đâu là vị trí đặt quả cầu phong thủy phù hợp trên bàn làm việc? Hãy cùng chuyên gia Nguyễn Ngoan tìm câu trả lời. 

1. Quả cầu trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Quả cầu phong thủy được làm từ các loại đá quý tự nhiên có tuổi đời lên đến hàng ngàn năm. Có thể kể đến như đá thạch anh, đá mắt hổ, Ruby, ngọc bích,… Những loại đá này đã hấp thụ nguyên khí từ trời đất để mang trong mình nguồn năng lượng cực lớn. Từ đó có thể giảm bớt, loại bỏ năng lượng xấu, tà khí dễ đem lại bệnh tật, thị phi đấu đá,… trong không gian được trưng bày. 

Bên cạnh đó, quả cầu có hình dạng tròn với khả năng ngưng tụ khí tốt về một điểm. Do vậy, đặt quả cầu phong thủy trên bàn làm việc sẽ thúc đẩy vượng khí, có tác động tích cực đến đường công danh sự nghiệp của chủ nhân.

Hơn nữa, theo quan niệm phong thủy, vật phẩm này còn giúp xoa dịu cơn giận dữ, giúp chủ nhân lấy lại bình tĩnh, sáng suốt khi đưa ra các quyết định. Bởi thế mà, trên bàn làm việc của đa số các doanh nhân thành đạt, chính trị gia hay luật sư,… đều có một quả cầu phong thủy. 

Quả cầu phong thủy được làm từ đá tự nhiên mang năng lượng cực lớn.
Quả cầu phong thủy được làm từ đá tự nhiên mang năng lượng cực lớn. 

2. Cách chọn màu sắc của quả cầu phong thủy theo mệnh

Như đã chia sẻ trong phần trước, quả cầu phong thủy được làm nhiều loại đá với màu sắc khác nhau. Mỗi màu sẽ có những ý nghĩa riêng và chỉ phát huy tác dụng khi hợp mệnh gia chủ. Vậy nên, trước khi quyết định lựa chọn quả cầu phong thủy nào, bạn nên cân nhắc màu sắc có hợp mệnh hay không. 

Mỗi quả cầu phong thủy với màu sắc khác nhau sẽ phù hợp với mệnh chủ nhân nhất định.
Mỗi quả cầu phong thủy với màu sắc khác nhau sẽ phù hợp với mệnh chủ nhân nhất định. 

Cụ thể nên chọn màu sắc bản mệnh hoặc màu tương sinh với mệnh theo ngũ hành. Dưới đây là gợi ý màu sắc quả cầu phong thủy theo mệnh, bạn có thể tham khảo:

  • Mệnh Kim: Chủ nhân mệnh Kim nên sử dụng quả cầu đá phong thủy có màu xám, ghi hoặc vàng, nâu đất.
  • Mệnh Mộc: Quả cầu phong thủy màu xanh lá hay xanh nước biển, xanh đậm sẽ phù hợp cho người mệnh Mộc.
  • Mệnh Thủy: Màu sắc phù hợp cho hành Thủy là xanh đậm, đen, trắng, xám ghi nên khi chọn quả cầu phong thủy bạn có thể cân nhắc những gam màu này.
  • Mệnh Hỏa: Quả cầu phong thủy màu xanh lục, đỏ, hồng là phù hợp nhất cho những người mệnh Hỏa.  
  • Mệnh Thổ: Chủ nhân mệnh Thổ nên đặt trên bàn làm việc quả cầu phong thủy có màu vàng, nâu đất hoặc đỏ, hồng. 

3. Cách đặt quả cầu phong thủy trên bàn làm việc

Bên cạnh yếu tố hợp mệnh, việc sử dụng quả cầu phong thủy trong văn phòng chỉ phát huy tác dụng khi được đặt đúng chỗ. Vậy đâu là vị trí phù hợp để đặt quả cầu phong thủy? 

Các chuyên gia khuyên rằng nên đặt quả cầu phong thủy ở góc bàn bên trái, phía trước mặt người ngồi. Khi làm việc có thể quan sát được quả cầu sẽ kích thích tư duy, sáng tạo, hỗ trợ chủ nhân trí tuệ minh mẫn, sáng suốt, phát huy được năng lực trong công việc.

Nên đặt quả cầu phong thủy ở góc bàn bên trái, phía trước mặt người ngồi làm việc.
Nên đặt quả cầu phong thủy ở góc bàn bên trái, phía trước mặt người ngồi làm việc. 

Ngoài ra, tùy màu sắc của quả cầu phong thủy cũng có các vị trí đặt thích hợp mới có thể kích hoạt năng lượng. Chẳng hạn như:

  • Quả cầu phong thủy màu lục, tím nhạt: nên đặt ở hướng Đông.
  • Quả cầu phong thủy màu trắng: đặt ở hướng Tây là phù hợp.
  • Quả cầu phong thủy màu đỏ: thích hợp đặt ở hướng Nam.
  • Quả cầu phong thủy da cam, vàng: nên đặt ở hướng Bắc.

4. Cách phân biệt quả cầu phong thủy bằng đá tự nhiên hay nhân tạo?

Trên thị trường hiện nay bày bán không ít quả cầu phong thủy được làm từ các loại đá khác nhau. Vậy nên không phải ai cũng phân biệt được quả cầu làm bằng đá tự nhiên, quả cầu nào làm bằng đá nhân tạo. 

Điểm khác biệt giữa hai loại đá này nằm ở độ trong và vân đá. Quả cầu phong thủy bằng đá tự nhiên có vân tựa như các vết nứt. Trong khi các sản phẩm từ đá nhân tạo sẽ ít có những vân đá kiểu này. 

Quả cầu phong thủy được làm bằng đá tự nhiên có vân đá tựa vết nứt.
Quả cầu phong thủy được làm bằng đá tự nhiên có vân đá tựa vết nứt. 

Hơn nữa, quả cầu đá tự nhiên ít bị trầy xước, sáng đẹp với thời gian. Ngược lại, khi lấy vật sắc vạch lên vật phẩm, nếu thấy có vết xước thì quả cầu đó rất có thể được làm từ đá nhân tạo. 

Mà theo các chuyên gia, quả cầu được làm từ đá nhân tạo nhiều khi không mang nguồn năng lượng gì hoặc kém hiệu quả về phong thủy. Vậy nên, lời khuyên cho bạn trước khi mua nên xem xét kỹ hoặc nhờ người có chuyên môn tư vấn để không phải chi số tiền lớn nhưng không tương xứng. 

5. Kết luận

Trên đây là gợi ý chuyên gia tư vấn phong thủy Nguyễn Ngoan về cách đặt quả cầu phong thủy trên bàn làm việc và các thông tin hữu ích khác. Nếu bạn đang quan tâm đến phong thủy văn phòng có thể đọc thêm các bài viết khác về chủ đề này được chuyên gia chia sẻ.

Để lại đánh giá nếu thấy nội dung này hữu ích!

Click vào sao để đánh giá

Đánh giá: 0 / 5. Số lượt: 0