Mách bạn 7 loại cây thủy sinh để bàn làm việc thu hút may mắn

Sử dụng cây thủy sinh để bàn làm việc là một cách hiệu quả để đem lại năng lượng tích cực, may mắn trong công việc.

Theo phong thủy văn phòng, những cây thủy sinh để trên bàn làm việc sẽ đem đến may mắn, tài lộc cho người ngồi làm việc đồng thời có thể mang lại năng lượng tích cực, hóa giải các nguồn năng lượng xấu. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng nếu bạn chọn được loại cây phù hợp.

Cây thủy sinh để bàn làm việc mang đến nhiều điều tốt cho chủ nhân.
Cây thủy sinh để bàn làm việc mang đến nhiều điều tốt cho chủ nhân. 

Cùng chuyên gia phong thủy Nguyễn Ngoan tìm hiểu xem các loại cây thủy sinh thích hợp để đặt trên bàn làm việc là gì! 

1. Cây thủy sinh để bàn làm việc thu hút may mắn là gì?

Trang trí không gian làm việc bằng cây xanh là điều không xa lạ gì. Cùng với các loại cây khác, cây thủy sinh được nhiều người ưa chuộng, lựa chọn để đặt trên bàn làm việc. Bởi theo quan niệm phong thủy, những loại cây này mang đến nguồn năng lượng tích cực cho không gian làm việc đồng thời giúp khắc phục những năng lượng xấu do sắp xếp phong thủy sai cách. Hơn nữa, cây thủy sinh mang yếu tố Thủy sẽ tăng cường sinh khí, cát khí. 

Bên cạnh ý nghĩa về phong thủy, cây thủy sinh thuộc loại dễ trồng, dễ chăm sóc, sống được trong môi trường ít ánh sáng nên càng được nhiều người lựa chọn. 

Cây thủy sinh giúp tăng cường cát khí cho không gian làm việc.
Cây thủy sinh giúp tăng cường cát khí cho không gian làm việc

2. 7 Loại cây thủy sinh để bàn làm việc nên tham khảo

7 loại cây thủy sinh dưới đây vô cùng quen thuộc. Bạn có đang bày loại cây nào trong số này trên bàn để thu hút may mắn không?

2.1 Cây kim tiền thủy sinh

Cây kim tiền thủy sinh là một trong những loại cây phong thủy được nhân viên văn phòng lựa chọn để trang trí bàn làm việc. Không chỉ có vẻ ngoài đẹp, tạo màu xanh cho không gian, cây kim tiền còn mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Thân cây vươn cao, lá hướng lên trên như bàn tay hứng lộc trời cho. 

Bên cạnh ý nghĩa tốt đẹp này, cây kim tiền còn được ưa chuộng bởi dễ chăm sóc. Cây có khả năng phát triển tốt trong môi trường văn phòng thiếu ánh sáng mặt trời.

Cây kim tiền thủy sinh đặt trên bàn làm việc thu hút nhiều may mắn, tài lộc.
Cây kim tiền thủy sinh đặt trên bàn làm việc thu hút nhiều may mắn, tài lộc. 

2.2 Trúc phú quý thủy sinh

Nếu bạn dự định trang trí bàn làm việc bằng những chậu cây nhỏ xinh nhưng lại không muốn tốn nhiều thời gian chăm sóc thì cây trúc phú quý thủy sinh là lựa chọn hoàn hảo. Trúc phú quý mang ý nghĩa may mắn, phát tài phát lộc. Đặt loại cây này ở nơi làm việc sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều thuận lợi trong công việc và dễ có cơ hội thăng tiến. 

2.3 Dây thường xuân thủy sinh

Dây thường xuân là loại cây thân thảo với những cành mảnh mai nhưng dẻo dai. Lá cây mọc chụm lại, đan xen màu xanh nhạt, xanh đậm đẹp mắt. 

Cùng với ý nghĩa thu hút may mắn cho không gian làm việc, dây thường xuân được đánh giá cao bởi khả năng thanh lọc không khí, đặc biệt là hấp thu rất tốt Formaldehyde, một chất gây khó thở và ung thư.

Dây thường xuân thủy sinh giúp thanh lọc không khí trong không gian làm việc.
Dây thường xuân thủy sinh giúp thanh lọc không khí trong không gian làm việc. 

2.4 Cây buồm trắng (cây lan ý, huệ hòa bình)

Cây buồm trắng hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như cây lan ý, hoa huệ bình. Loại cây này nổi bật với sức sống mạnh mẽ, ra hoa đẹp mà bền, không cần tốn nhiều công chăm sóc. Đây là loại cây thích hợp với các chị em và những người thuộc mệnh Kim, mệnh Thổ. Đặt trên bàn sẽ nhận được nhiều may mắn, tài lộc, thuận lợi trong công việc.

Một ưu điểm nữa của loại cây này là khả năng lọc không khí, hấp thụ các khí độc hại phát ra từ các thiết bị điện tử trong môi trường văn phòng như máy tính, máy in, điện thoại,… 

Cây buồm trắng thích hợp đặt trên bàn làm việc của chủ nhân mệnh Kim, mệnh Thổ.
Cây buồm trắng thích hợp đặt trên bàn làm việc của chủ nhân mệnh Kim, mệnh Thổ.

2.5 Cây tiên ông thủy sinh

Để vừa làm đẹp cho không gian làm việc vừa hợp phong thủy, chắn chắn không thể bỏ qua cây tiên ông thủy sinh. Cây dễ trồng trong nước, rễ mọc ra dài trắng như cước. Hoa có nhiều màu, những bông hoa hình chuông 5 cánh, nở nối vòng tạo thành tháp hoa dài từ 20 đến 25cm. 

Cây tiên ông thủy sinh dễ chăm sóc, ra hoa đẹp và chơi được lâu.
Cây tiên ông thủy sinh dễ chăm sóc, ra hoa đẹp và chơi được lâu.

2.6 Vạn lộc thủy sinh

Đúng như tên gọi, cây vạn lộc là loại cây thủy sinh để bàn làm việc đem lại vô vàn tài lộc cho chủ nhân. Chính vì thế, dân văn phòng rất hay lựa chọn loại cây này. 

Cũng như nhiều loại cây thủy sinh trên, cây vạn lộc phát triển tốt trong môi trường văn phòng. Tuy nhiên muốn cây tươi tốt nên để cây cạnh cửa sổ, đón ánh sáng nhẹ vào buổi sáng sớm và chiều tối.   

Cây vạn lộc thủy sinh mang ý nghĩa đem lại vô vàn tài lộc cho gia chủ.
Cây vạn lộc thủy sinh mang ý nghĩa đem lại vô vàn tài lộc cho gia chủ.

2.7 Phất lộc thủy sinh

Mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, đem đến tài lộc, may mắn cho gia chủ, cây phất lộc thủy sinh luôn được dân công sở lựa chọn để trang trí không gian làm việc của mình. Ngoài ra, cây phất lộc còn mang lại năng lượng tích cực. Chủ nhân trồng loại cây này sẽ cảm thấy tinh thần thư thái, tập trung khi làm việc. 

3. Kết luận

Để thành công trong sự nghiệp bên cạnh năng lực, nỗ lực của bản thân nhân không thể phủ nhận sự cộng hưởng của may mắn. Mong rằng với chia sẻ của chuyên gia phong thủy Nguyễn Ngoan có thể giúp bạn chọn cây thủy sinh để bàn làm việc phù hợp, thu hút cát khí, để công việc thuận lợi, thăng tiến. 

Để lại đánh giá nếu thấy nội dung này hữu ích!

Click vào sao để đánh giá

Đánh giá: 5 / 5. Số lượt: 1