Một số lưu ý khi chọn đồ vật để trên bàn làm việc, bạn có biết?

Trong phong thủy văn phòng, mỗi đồ vật để trên bàn làm việc đều mang những nguồn năng lượng khác nhau. Nếu lựa chọn đúng sẽ mang lại may mắn, tài lộc trong công việc và ngược lại, nếu món đồ không phù hợp có thể là nguyên nhân khiến bạn gặp nhiều trắc trở.

Mỗi đồ vật để trên bàn làm việc sẽ mang vào văn phòng những nguồn năng lượng khác nhau.
Mỗi đồ vật để trên bàn làm việc sẽ mang vào văn phòng những nguồn năng lượng khác nhau.

Để giúp bạn chọn được đồ vật để trên bàn làm việc phù hợp và biết những món đồ nên tránh, chuyên gia Nguyễn Ngoan đã có những chia sẻ về chủ đề này!

1. Một số đồ vật để trên bàn làm việc bạn có thể tham khảo nếu hợp mệnh

Cây xanh, tượng linh vật, quả cầu thạch anh,… đều là các món đồ thích hợp để đặt trên bàn làm việc. Tuy nhiên, cùng là cây xanh, tượng linh vật,… nhưng mỗi người cần căn cứ vào mệnh của mệnh để chọn loại phù hợp. 

1.1. Cây xanh phong thủy

Đặt cây xanh trên bàn làm việc là điều không còn gì xa lạ. Những chậu cây cảnh bé xinh không chỉ tạo mảng xanh cho không gian, giảm bớt bức xạ từ các thiết bị điện tử, thanh lọc không khí mà còn có thể thu hút tài lộc, mang lại những phát triển, đổi mới trong công việc. 

Có thể liệt kê một số loại cây xanh phong thủy được ưa chuộng để trang trí bàn làm việc như cây ngọc bích, cây kim ngân, cây trạng nguyên, cây sen đá, lan chi… Lưu ý cho bạn là mỗi bản mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ có loại cây phù hợp nhất. Nếu tương hợp mới phát huy hiệu quả thu hút tài lộc, may mắn. 

Sen đá là cây xanh phong thủy thích hợp để đặt trên bàn làm việc.
Sen đá là cây xanh phong thủy thích hợp để đặt trên bàn làm việc.

1.2 Bể cá phong thủy Mini

Bể cá phong thủy Mini là đồ vật mang nhiều ý nghĩa tốt lành. Khi đặt bể cá trên bàn làm việc sẽ xua đuổi đi những năng lượng xấu, giúp người ngồi làm việc tâm trí tỉnh táo hơn, cảm thấy vui vẻ, hào hứng hơn.

Khi đặt bể cá trong văn phòng nên lưu ý đặt đúng phương vị của thủy. Bởi chỉ ở chỉ vị trí này mới có thể kích hoạt may mắn, tài lộc. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh chọn những loại cá ăn thịt, hung hăng, dữ tợn hay có kích thước quá lớn đều sẽ không tốt.

1.3 Tượng linh vật

Nhắc đến các vật phẩm phong thủy để trên bàn làm việc, tượng linh vật rất được mọi người ưa chuộng. Mỗi người luôn cố gắng tìm kiếm tượng linh vật hợp mệnh để đặt trong không gian làm việc. Nếu bạn lựa chọn được linh vật phong thủy phù hợp sẽ giúp xua đuổi tà khí, mang lại bình an trong cuộc sống, tài lộc trong làm ăn.

Chọn tượng linh vật phong thủy để bàn làm việc phải hợp mệnh chủ nhân.
Chọn tượng linh vật phong thủy để bàn làm việc phải hợp mệnh chủ nhân. 

1.4 Quả cầu thạch anh

Cùng với các món đồ trên, quả cầu thạch anh cũng được sử dụng để tăng thêm lợi trong sự nghiệp. Theo phong thủy ứng dụng, quả cầu thạch anh là vật thu hút may mắn, tài lộc và giúp loại bỏ đi năng lượng xấu trong văn phòng.

Hơn nữa, các doanh nhân thành đạt, những người giàu có,… thường đặt quả cầu thạch anh trên bàn làm việc để có được sự thông tuệ, sáng suốt khi đưa ra các quyết định quan trọng và giữ gìn, mở rộng các mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Quả cầu thạch anh ứng với mỗi mệnh mang một màu sắc riêng biệt. Chẳng hạn như thạch anh trắng thuộc Kim, thạch anh xanh thuộc Mộc,… Bởi vậy, muốn có được những ý nghĩa tốt đẹp trên, bạn nên căn cứ theo mệnh để chọn màu thạch anh phù hợp. 

Quả cầu thạch anh là vật phẩm phong thủy thường thấy trên bàn làm việc của các doanh nhân thành đạt.
Quả cầu thạch anh là vật phẩm phong thủy thường thấy trên bàn làm việc của các doanh nhân thành đạt. 

1.5. Tiền

Để sinh ra khí vượng, tăng cường tài vận, tiền là một trong những đồ vật nên để trên bàn làm việc. Tiền đặt trên bàn không cần thiết phải có giá trị lớn. Sử dụng tiền giấy hay tiền xu đều được. 

2. Những vật dụng nên tránh để trên bàn làm việc

Nếu như những món đồ trên sẽ thu hút may mắn, tài lộc,… trong công việc thì tuyệt đối nên tránh để những vật sau trên bàn nếu bạn không muốn con đường thành công của mình bị cản trở.  

2.1. Không bày những con giáp kị mệnh

Tượng những con giáp kỵ mệnh là món đồ bạn không nên đặt trên bàn làm việc. Chẳng hạn, chủ nhân tuổi Sửu không nên bày các vật phẩm có hình con ngựa (Ngọ). Bởi con giáp kỵ bản mệnh, tức là khắc tuổi sẽ khắc luôn cả quý nhân, bạn sẽ không nhận được sự phù trợ. 

Nhìn chung, nếu vô ý chọn nhầm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh cũng như gặp phải những điều không may.    

2.2. Vật trang trí gai góc

Vật trang trí gai góc tuyệt đối không nên xuất hiện trong văn phòng. Vì theo quan niệm phong thủy, những vật sắc nhọn mang sát khí, dễ tạo áp lực, khiến người ngồi làm việc cảm thấy bị chèn ép, bất an. 

Vậy nên, với những món đồ văn phòng phẩm như kéo, dao rọc giấy,… bạn nên để chúng vào hộc tủ hoặc hộp cắm bút. Không nên vứt lung tung trên mặt bàn. 

2.3. Các loại cây hoa không phù hợp

Bên cạnh các loại cây phong thủy thích hợp để đặt trong văn phòng được giới thiệu ở phần trước, vẫn có những loại cây không nên xuất hiện trong không gian làm việc. Chẳng hạn như cây xương rồng, cây dây leo hay chậu cây hoa giả,… 

Đặc biệt, phải nói về cây xương rồng, mặc dù rất dễ chăm sóc lại có tác dụng chống tia bức xạ, nhưng xét về mặt phong thủy thì không tốt. Cây có nhiều gai nhọn đâm ra ảnh hưởng xấu đến tinh thần, tạo cảm giác căng thẳng, khó chịu. 

Không nên đặt cây xương rồng trên bàn làm việc.

2.4. Vật phẩm có hình thù kỳ quái

Khi lựa chọn những món đồ bày trí bàn làm việc nên tránh những vật phẩm mang hình thú quái dị. Quan niệm phong thủy cho rằng việc đặt những món đồ này dễ rước vận xui vào mình, dẫn đến những tranh chấp ngoài ý muốn. 

2.5. Thùng rác dưới bàn làm việc

Theo lý giải phong thủy văn phòng, đặt thùng rác dưới bàn làm việc là lỗi khiến bạn vô tình xua đuổi quý nhân trong công việc. Do đó, thay vì để thùng rác ngay chân bàn, bạn có thể gói rác lại và vứt vào thùng rác chung của công ty.

3. Kết luận

Bạn đang để những đồ vật nào trên bàn làm việc của mình? Có đồ vật nào phù hợp hay phạm phải những cấm kỵ trên? Hy vọng những chia sẻ của chuyên gia phong thủy Nguyễn Ngoan sẽ giúp bạn bày trí lại bàn việc hợp phong thủy, để rước nhiều điều may, tài lộc, phát triển đến trong công việc. 

Để lại đánh giá nếu thấy nội dung này hữu ích!

Click vào sao để đánh giá

Đánh giá: 0 / 5. Số lượt: 0