Doanh nhân thành đạt là những người tạo ra doanh thu và góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế.

LIST 9 thử thách mà một doanh nhân thành công cần phải vượt qua

“Trở thành doanh nhân thành đạt chưa bao giờ là điều dễ dàng, họ phải trải qua nhiều thách thức để có thể thành công.”

Bạn biết đấy, chỉ 10% dân số Hoa Kỳ đạt được mục tiêu trở thành triệu phú đô la. Để làm được điều này, nhiều người đã phải nỗ lực không ngừng nghỉ trong công việc kinh doanh. Tuy nhiên, đa phần họ bỏ cuộc giữa chừng khi công việc kinh doanh gặp thất bại hay bất trắc. Dưới đây là 10 thử thách mà một doanh nhân thành công cần phải vượt qua để trở nên giàu có.

Doanh nhân thành đạt là gì?

Doanh nhân thành đạt là những người tạo ra doanh thu và góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế.
Doanh nhân thành đạt là những người tạo ra doanh thu và góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế.

Doanh nhân được hiểu là người tham gia vào lĩnh vực kinh doanh, thực hiện các hoạt động thương mại hoặc công nghiệp với mục đích tạo ra dòng tiền. Họ bán hàng và tạo ra doanh thu bằng cách sử dụng kết hợp vốn nhân lực, tài chính, trí tuệ và vật chất để thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng kinh tế.

Doanh nhân là người sáng lập, chủ sở hữu hoặc cổ đông lớn của một doanh nghiệp thương mại. Đôi khi là một giám đốc điều hành cấp cao, người điều hành và quản lý doanh nghiệp mặc dù họ không phải là chủ sở hữu.

Doanh nhân thành đạt là những người kinh doanh thành công trong lĩnh vực của mình. Tạo ra nhiều giá trị vật chất và đóng góp cho sự lớn mạnh của kinh tế đất nước. 

List 9 thử thách mà một doanh nhân thành công cần phải vượt qua

Theo đuổi ước mơ và mục tiêu của đời mình

Muốn trở thành doanh nhân thành đạt, bạn phải theo đuổi mục tiêu đến cùng.
Muốn trở thành doanh nhân thành đạt, bạn phải theo đuổi mục tiêu đến cùng.

Nếu không theo đuổi ước mơ và mục tiêu của đời mình, bạn sẽ không thể trở thành một triệu phú tự thân. Những doanh nhân thành đạt là người nắm rõ mục tiêu, sẵn sàng đối đầu những thách thức, rủi ro để biến ước mơ thành hiện thực. Họ nỗ lực không ngừng nghỉ để có thể đạt được mục tiêu đời mình. 

Tuy nhiên, để ước mơ trở thành hiện thực, nó cần một lộ trình nhất định cần tuân theo. Những doanh nhân thành công biết tự đặt ra những mục tiêu ngắn hạn, dài hạn một cách rõ ràng với deadline kèm theo.

Họ biết chính xác bản thân muốn gì và làm thế nào để đạt được mục tiêu đã đề ra. Các triệu phú tự thân luôn thúc đẩy mình vượt lên mức trung bình. Họ tự tạo ra những cơ hội cho riêng mình.

Luôn nâng cao nền tảng kiến thức hơn người thường

Những doanh nhân thành đạt luôn muốn trau dồi kiến thức, họ không bao giờ cảm thấy mệt mỏi khi học những điều mới lạ. Họ là những người ham đọc sách, luôn tò mò về thế giới xung quanh. Ham muốn tự học của họ rất cao, không gì có thể dập tắt được.

Điều này vô cùng có lợi vì nó giúp cải thiện cái nhìn sâu sắc của họ về công việc kinh doanh và những lĩnh vực khác tuy không liên quan nhưng mang lại nhiều lợi ích. Nó giúp họ phát triển toàn diện trí tuệ, thúc đẩy sáng tạo và trau dồi sự khéo léo.

Bởi vì lẽ đó, nâng cao nền tảng kiến thức hơn người thường là một trong những thử thách mà một doanh nhân thành công cần phải vượt qua. Trong khi đó, sách là cảnh cửa dẫn đến tri thức và cần được chọn lọc một cách cẩn thận. Càng đọc nhiều sách, bạn càng có vốn hiểu biết sâu rộng và luôn sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra trong cuộc sống lẫn công việc.

Cố gắng phát huy thế mạnh của mình

Phát huy thế mạnh của bản thân là điều bạn nên làm.
Phát huy thế mạnh của bản thân là điều bạn nên làm.

Các doanh nhân thành đạt luôn cố gắng phát huy thế mạnh của mình, thay vì lãn phí thời gian vào những điểm yếu. Họ biết điều họ giỏi nhất là gì và tập trung vào “siêu năng lực” của mình.

Việc để tâm quá nhiều vào cải thiện lĩnh vực yếu kém chỉ mang lại kết quả bình thường, nhưng tập trung vào điểm mạnh sẽ giúp bạn phát triển vượt trội và trở nên khác biệt. Tuy nhiên, nếu có thể bạn đừng bỏ qua cơ hội để hoàn thiện, trau dồi các kỹ năng có lợi cho mình.

Bằng cách tập trung phát huy thế mạnh của mình, bạn sẽ dễ dàng tinh chỉnh và cải thiện kỹ năng của bản thân, từ đó có thể bỏ xa đối thủ cạnh tranh của mình.

Phá vỡ những thách thức ranh giới của bản thân

Mọi con đường thành công đều không hề bằng phẳng hay theo một dòng chảy ổn định. Nó cần bạn tiến một bước, lùi hai bước. Và một trong những thử thách mà một doanh nhân thành công cần phải vượt qua đó chính là phá vỡ những thách thức ranh giới của bản thân.

Để có thể thành công, bạn cần tự đứng lên sau những vấp ngã, thất bại. Bạn cần xem xét kỹ lưỡng tình hình hiện tại của doanh nghiệp mình, rút kinh nghiệm từ những sai lầm và tiếp tục. Đôi khi chính những thất bại sẽ là bàn đạp để bạn phá vỡ ranh giới và tạo ra điều tuyệt vời hơn. Một thất bại chưa hẳn là xấu, nó giống như tia sáng mà một triệu phú tự thân cần để tìm ra lợi thế, hoặc sự đổi mới đưa họ đến con đường thành công.

Trung hòa trong cuộc sống làm hết mình, chơi hết sức

Doanh nhân thành đạt biết cân bằng giữa làm việc và hưởng thụ cuộc sống.
Doanh nhân thành đạt biết cân bằng giữa làm việc và hưởng thụ cuộc sống.

Một doanh nhân thành đạt không làm bất cứ điều gì một cách nửa vời. Cho dù là thực hiện một dự án lớn hay chỉ tham gia thử thách về thể chất, tinh thần nào đó thì họ đều sẽ cống hiến hết mình. Họ cố gắng hết mình cho công việc nhưng cũng luôn biết tận hưởng cuộc sống và những thành quả mà mình tạo ra.

Những người thành đạt luôn hiểu rõ tầm quan trọng của thể thao. Ngay cả khi quá bận rộn với công việc thì họ vẫn luôn dành thời gian để vận động vì nó tốt cho sức khỏe  và cung cấp năng lượng cho não.

Nó giúp giữ thân hình cân đối lại giữ cho tâm trí của mình nhanh nhẹn và luôn sẵn sàng cho công việc. Bởi vậy, có thể nói rằng thử thách mà doanh nhân thành công cần vượt qua đó là phải trùng hòa được cuộc sống, làm hết mình chơi hết sức.

Cần phải tạo ra nhiều dòng thu nhập

Những người thành công luôn biết rằng, một nguồn thu nhập là không đủ để duy trì lợi nhuận về lâu dài. Họ luôn tìm cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập, đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình. 

Ngoài việc tập trung vào công việc kinh doanh chính, họ cũng nhận thức được rằng nhiều khoản đầu tư sẽ mang lại nguồn thu lớn và tạo ra sự ổn định về tài chính. Nhận thức rõ ràng rằng, thất bại là điều hoàn toàn có thể xảy ra, nhưng nếu một mắt xích đứt gãy thì các khoản đầu tư khác sẽ giúp họ đứng vững trên lộ trình của mình. 

Họ không tập trung vào việc tiêu tiền, họ đặt toàn bộ tâm trí của mình vào việc đầu tư tiền. Luôn đặt mục tiêu gắn bó chặt chẽ với ngân sách và xây dựng các nguồn thu nhập. Bằng cách đó, họ có thể yên tâm về sự ổn định tài chính của bản thân trong thời gian dài. 

Tìm những người cộng sự tuyệt vời

Những cộng sự tuyệt vời sẽ giúp bạn thành công.
Những cộng sự tuyệt vời sẽ giúp bạn thành công.

Bạn sẽ không thể đi một mình nếu muốn chạm đến mục tiêu. Để thành công, bạn cần tìm những người cộng sự tuyệt vời. Các mối quan hệ xã giao rất quan trọng trong việc phát triển sự nghiệp. “Mây tầng nào sẽ gặp mây tầng ấy”, chơi với người phù hợp là điều vô cùng quan trọng đối với những triệu phú tự thân.

Với nhân viên của mình cũng vậy, họ chú tâm tuyển chọn những người có năng lực và đạo đức tốt, có thể đồng hành với họ lâu dài. Xét cho cùng thì những người mà chúng ta tương tác cuối cùng sẽ tác động đến suy nghĩ và cảm nhận của chúng ta.

Các doanh nhân đạt nổi tiếng luôn tìm kiếm những người có tư duy tích cực, có óc quan sát, biết nhìn xa trông rộng và có thể truyền cảm hứng cho họ. Họ tìm kiếm những người có quan điểm và ý tưởng khác nhau, bởi lẽ những người khác ta sẽ cho ta nhiều điều mới khác biệt. Bạn nên ở bên những có thể đẩy bạn ra khỏi vùng an toàn tuy nhiên họ cũng phải là người tử tế, công tâm và hài hước.

Chấp nhận những phản hồi từ người khác

Bạn sẽ không thể thành công nếu chỉ chăm chăm chú ý đến bản thân mình. Bạn đạt được thành công là nhờ có khách hàng và những người nhân viên đứng sau bạn. Bạn cần có sự hỗ trợ của những người xung quanh. Bởi vậy, chấp nhận những phản hồi từ người khác một cách tích cực cho dù đó là điều tốt hay xấu. 

Bằng chứng là rất nhiều doanh nhân thành đạt không ngại nhận phản hồi từ người khác bởi vì họ biết điều đó sẽ mang lại cho họ những cái nhìn sâu sắc có giá trị hơn. Họ thực sự muốn lắng nghe những quan điểm của công chúng để từ đó khắc phục, cải thiện những điều chưa được, đồng thời phát huy những điều tốt. Họ có can đảm nhận những lời chỉ trích, lắng nghe người khác chia sẻ để tìm ra điểm yếu mà mình không biết.

Chấp nhận thất bại và tự đứng lên

Bạn cần chấp nhận thất bại để tiến đến thành công
Bạn cần chấp nhận thất bại để tiến đến thành công

Thách thức cuối cùng mà một doanh nhân thành công cần phải vượt qua chính là phải biết chấp nhận thất bại và tự đứng lên. 

Thừa nhận thất bại sẽ giúp bạn xác định những gì cần tập trung vào, đểcó thể tiếp cận tình huống theo cách mới và thành công trong tương lai. Tuy nhiên, điều quan trọng là thừa nhận sự thất bại nhưng không dừng lại và không quy chụp nó cho tất cả sự nỗ lực của bản thân. 

Bất kể bạn thất bại ra sao, đừng sợ quay lại từ đầu một lần nữa. Những cái nào thực sự có tác dụng? Những cái nào không nên? Khi bạn đã xác định được những gì đã thực hiện, bạn có thể bắt đầu thay thế những hành động đó bằng những hành động tốt hơn để đi đến thành công.

Chuyên gia Nguyễn Ngoan một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực phong thủy

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Ngoan là một trong những doanh nhân thành đạt nổi tiếng Việt Nam.
Chuyên gia phong thủy Nguyễn Ngoan là một trong những doanh nhân thành đạt nổi tiếng Việt Nam.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Ngoan được biết đến là nhà sáng lập và Chủ tịch Mandala Phong Thủy. Ông là cố vấn phong thủy và chiến lược cho Doanh Nhân và Doanh Nghiệp, đồng thời là chuyên gia đào tạo phong thủy dành cho Doanh Nhân hàng đầu Việt Nam.

Trong hơn 20 năm làm việc, ông đã lựa chọn nhiều chuyên gia giỏi và học hỏi những tinh hoa từ các nghiên cứu của họ trong lĩnh vực phong thủy. Khi cảm thấy bản thân có thể theo kịp những chuyên gia phong thủy trong nước, ông tiếp tục chọn hình mẫu là những chuyên gia trên thế giới để học hỏi với khát vọng đạt được những thành công như họ hoặc thậm chí là hơn.

Chính nhờ sự phấn đấu không ngừng, doanh nhân thành đạt Việt Nam Nguyễn Ngoan đã trở thành một minh chứng sống cho sự thành công từ việc hiểu rõ bản thân mình. Ông đã đạt được nhiều thành tựu lớn trong sự nghiệp và trở thành một trong những doanh nhân thành đạt trẻ tuổi trong lĩnh vực phong thủy sau khi tốt nghiệp MBA Hoa Kỳ cho đến thời điểm hiện tại.

Ông Nguyễn Ngoan đã có quãng thời gian 11 năm gắn cuộc đời mình với các doanh nhân Việt Nam trên khắp các tỉnh thành trên cả nước, bản thân ông và Mandala luôn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, cộng đồng tri thức ở trên tất cả lĩnh vực.

Những chia sẻ hết sức hữu ích và sâu sắc của chuyên gia Nguyễn Ngoan trong việc ứng dụng phong thủy vào các hoạt động kinh doanh, xây dựng thương hiệu, điều hành doanh nghiệp và cân bằng cuộc sống đã nhận được giới doanh nhân ủng hộ nhiệt tình nhờ tính ứng dụng cao, dễ hiểu và cho hiệu quả một cách nhanh chóng.Về vấn đề “làm sao để trở thành doanh nhân thành đạt”,

Chuyên gia Nguyễn Ngoan hiểu rằng: Thành công thật sự không bao giờ đến trong một sớm một chiều, mà được hình thành từng bước vững chãi từ những suy nghĩ và hành động tích cực ngay hôm nay. Một vài đúc kết quan trọng từ chuyên gia Nguyễn Ngoan như:

  • Cuộc sống thật may mắn khi gặp được chuyên gia giỏi / thầy giỏi dạy ta cái nghề tốt, phát triển nhân cách, giúp ta khai tâm mở trí và tiến về phía trước.
  • Cuộc sống sẽ tốt hơn khi gặp được vị minh sư khai sáng cho ta chân lý cuộc đời.
  • Cuộc sống sẽ hoàn thiện khi ta giác ngộ và đạt thành tựu trên chính đôi chân mình.
  • Hãy luôn sống trọn vẹn và chân thành trên con đường mình đã chọn. Những kỳ ngộ tuyệt vời sẽ xuất hiện trên con đường đó.

Chẳng có thành công nào mà không phải trả giá bằng mồ hôi và nước mắt. Tuy nhiên, thành quả đạt được lại vô cùng xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra. Bởi vậy, đừng vội nản chí trước những khó khăn, thách thức trên con đường kinh doanh bạn nhé.


KẾT NỐI VỚI CHUYÊN GIA NGUYỄN NGOAN ĐỂ NHẬN NHIỀU GIÁ TRỊ HƠN:

NGUYỄN NGOAN – Chuyên gia phong thủy hàng đầu Việt Nam tiên phong mang đến giải pháp toàn diện về Phong thủy & Quản trị cho cá nhân và Doanh nghiệp. Hãy kết nối với chuyên gia Nguyễn Ngoan để tăng giá trị cả bạn qua kho tri thức sẵn có giá trị triệu đô bên dưới:
☯Website thông tin cá nhân: https://chuyengianguyenngoan.com/
☯Các dịch vụ tư vấn: http://mandala.com.vn
☯Các khóa học Phong Thủy: http://mandala.edu.vn
☯CLB Mandala Phong Thủy: http://mandalaphongthuy.vn
☯Facebook:
https://www.facebook.com/nguyenngoanceo
https://www.facebook.com/mandalaphongthuy
https://www.facebook.com/chuyengianguyenngoan
☯Youtube channel:
https://www.youtube.com/nguyenngoan
https://www.youtube.com/mandalaphongthuy
Nhận ngay Ebook “Giải mã đá & cây Phong Thủy” tại đây: https://tangebook.chuyengianguyenngoan.com/

Công ty TNHH Đào Tạo MANDALA Phong Thủy
Chuyên:
Tư vấn vấn phong thủy ứng dụng trong kinh doanh, xem phong thủy cho doanh nghiệp và gia đạo tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở chuẩn phong thủy.
Thiết kế logo – website chuẩn phong thủy Đặt tên thương hiệu và sản phẩm theo phong thủy xây dựng chiến lược kinh doanh & thương hiệu.
Ứng dụng phong thủy trong tuyển dụng nhân sự đào tạo in-house về phong thủy & quản trị Coaching cho CEO & lãnh đạo theo yêu cầu.

  • Địa chỉ: Tầng 1, số 74 Nguyễn Khoải, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0907 55 05 27
  • Website: www.mandala.com.vn
  • Email: nguyenngoanceo@gmail.com

Để lại đánh giá nếu thấy nội dung này hữu ích!

Click vào sao để đánh giá

Đánh giá: 5 / 5. Số lượt: 2