mặt bằng nhà hàng cũng ảnh hưởng đến phong thủy

9 Điều quan trọng trong Phong thủy nhà hàng cần nên xem

Áp dụng Phong thủy trong nhà hàng đúng đắn sẽ giúp việc kinh doanh nhà hàng gặp nhiều thuận lợi, mang về doanh thu tốt hơn.

Phong thủy đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh. Áp dụng Phong thủy đúng cách sẽ giúp việc kinh doanh thuận lợi. Trong kinh doanh nhà hàng, bạn cần lưu ý đặc biệt 9 điều sau đây

Nhà hàng bố trí chuẩn phong thủy với mệnh của chủ nhân
Áp dụng Phong thủy giúp kinh doanh nhà hàng thuận lợi

Phong thủy là gì?

Từ xưa, Phong thủy đã được ứng dụng vào mọi mặt của cuộc sống. Đối với kinh doanh, Phong thủy càng đóng vai trò đặc biệt quan trọng.

Để kinh doanh thành công, chúng ta cần có rất nhiều yếu tố. Trong đó, may mắn là một phần không thể thiếu. Nhưng làm thế nào để có được may mắn trong kinh doanh?

Cách hiệu quả nhất đó chính là áp dụng Phong thủy. Nếu thực hiện đúng, Phong thủy sẽ giúp chúng ta hạn chế rủi ro, giúp việc kinh doanh thuận lợi và mang về doanh thu dồi dào.

Tất cả các ngành nghề kinh doanh đều cần Phong thủy. Kinh doanh nhà hàng cũng không nằm ngoài số đó.

LIST 9 điều quan trọng trong Phong thủy nhà hàng

Muốn xem Phong thủy làm ăn dành cho nhà hàng cần chú ý đến nhiều vấn đề. Trong đó, bạn cần lưu ý đặc biệt 9 điều quan trọng dưới đây:

Thiết kế và vị trí của mặt bằng 

Đối với việc kinh doanh các ngành dịch vụ, mặt bằng rất quan trọng. Đầu tiên, nhìn từ bên ngoài, tổng thể mặt bằng phải có sự hài hòa và thoáng mát. Ngoài ra, mặt bằng nhà nên tránh 1 số đại kỵ như sau:

mặt bằng nhà hàng cũng ảnh hưởng đến phong thủy
Mặt bằng nhà hàng ảnh hưởng trực tiếp
 • Bị tòa nhà lớn bao quanh: Các tòa nhà cao tầng cao quanh sẽ chắn nguồn khí dương. từ đó, áp chế nguồn tài lộc của bạn.
 • Cổng nhà bị đường lớn đâm vào: Đường lớn đâm thẳng vào cửa tựa như luồng xung sát đi thẳng. Điều này gây hao tổn tiền tài, ảnh hưởng xấu đến kinh doanh.
 • Mũi nhọn chĩa thẳng vào nhà: Những vật mũi nhọn, chóp nhọn chĩa vào nhà hàng cũng sẽ không tốt cho Phong thủy.

Vị trí đẹp nhất là vị trí có thế “tọa sơn hướng thủy”. Trước mặt có nước mang đến vận khí. Sau lưng có núi tạo thành chỗ dựa vững chắc. Vị trí trước nhà hàng cũng nên để khoảng trống rộng rãi, mang đến không gian thoáng mát.

Vị trí đặt bàn thờ thổ công 

Khi xem Phong thủy, chúng ta thường được tư vấn về chỗ đặt bàn thờ thổ công. Khi đặt bàn thờ cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Vị trí đặt bàn thờ nên theo các cung Thiên Lộc, Quý Nhân, dựa theo cung của người chủ. Nên đặt ở vị trí có thể quan sát hết được sự ra vào của khách. Tránh đặt bàn thờ ở những góc khuất, gầm cầu thang.

Khi đặt bàn thờ nên đặt lưng bàn thờ phải là vách tường chắc chắn. Không hướng lưng bàn thờ về cửa sổ hay vách ngăn đục lỗ sẽ khiến tài vận không tụ lại được.

Nhìn từ ngoài vào, ông Thần Tài nằm ở bên trái, Thổ Địa nằm bên phải. Bên phải là lọ hoa, ở giữa phía trước là bát nhang, bên trái là dĩa ngũ quả.

Vị trí đặt gian bếp trong nhà hàng 

Trong Phong thủy nhà hàng, gian bếp đóng vai trò rất quan trọng. Khi thiết kế bếp, bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau đây:

 • Không đặt bếp dưới xà ngang. Xà ngang đè lên bếp sẽ gây hao tổn về tiền bạc.
 • Không để góc nhọn đâm vào bếp. Vật nhọn đâm vào bếp sẽ gây ra các bệnh liên quan đến máu.
 • Không đặt bếp nấu đối diện với cửa nhà vệ sinh, cửa ra vào. Nhà vệ sinh được cho là khu vực không sạch sẽ, đặt gần bếp sẽ tạo ra cảm giác mất vệ sinh. Ngoài ra, nhà bếp đặt cạnh nhà vệ sinh sẽ tạo ra những luồng khí xấu, không tốt cho kinh doanh.
 • Ngoài ra, cửa vào bếp nên đặt ở vị trí kín gió. Tránh đặt cửa bếp ở vị trí đông người qua lại sẽ gây thất thoát về tiền bạc.
 • Bàn thờ ông Táo cũng cần đặt vị trí phù hợp với nhà hàng.
Nhà bếp rất quan trọng đối với việc kinh doanh nhà hàng
Nhà bếp rất quan trọng đối với việc kinh doanh nhà hàng

Ngoài ra, đối với các vật dụng trong nhà bếp, bạn cũng cần lưu ý như sau:

 • Vật dụng thuộc hành Hỏa nên để xa bồn rửa và đường ống nước. Hỏa kỵ Thủy, đặt gần nhau sẽ không tốt.
 • Tương tự như trên, khu vực bếp nấu và khu vực rửa chén, rửa nguyên liệu nên xa nhau.
 • Không để tủ lạnh, tủ đông đối diện hoặc bên cạnh bếp nấu.
 • Không đặt bếp quá thấp.
 • Trong bếp nên có hệ thống thông gió.
 • Không để chổi quét nhà gần khu vực bếp nấu.

Chọn vị trí đặt quầy thu tiền 

Trong Phong thủy nhà hàng, vị trí quầy thu tiền cũng cần được sắp xếp khéo léo. Quầy thu ngân tượng trưng cho doanh thu và tiền tài. Khu vực nạp tài có tốt thì việc kinh doanh mới có thể thuận lợi. Một số lưu ý về quầy thu ngân mà bạn cần quan tâm như sau:

Quầy thu tiền để đặt ở hướng Bạch Hổ

Khi bạn đứng từ phía trong của nhà hàng nhìn ra hướng cửa lớn thì phía bên phải chính là Bạch Hổ. Ngược lại, phía bên trái sẽ là Thanh Long. Bạn tránh đặt quầy thu tiền ở hướng Thanh Long, đây là hướng không tốt.

Quầy thu tiền có chiều cao vừa phải

Chiều cao quầy thu tiền nên khoảng 1m đến 1,2m. Quầy thu ngân vừa phải vừa thuận lợi cho việc giao dịch vừa tốt cho Phong thủy. Tốt nhất nên đặt quầy áp tường hoặc có vách ngăn. Hạn chế đặt quầy nơi có nhiều hướng đi sẽ gây thất thoát tiền bạc.

Bố trí vật may mắn

Quầy thu tiền thường được trang trí bằng các vật phẩm may mắn như cây Phong thủy hay đá Phong thủy. Điều này không chỉ giúp quầy thu tiền đẹp mắt mà còn mang đến sự may mắn và phú quý.

Cách sắp xếp vật dụng trấn Phong thủy cho nhà hàng 

Ngoài ra, để việc kinh doanh thuận lợi và hạn chế rủi ro thì bạn nên đặt các vật phẩm trấn Phong thủy. Đó có thể là đá Phong thủ, chuông gió, gương hay đồ vật trang trí.

Gương:

Trong nhà hàng nên lắp các tấm gương. Tấm gương phản chiếu đồ vật bên ngoài. Vậy nên không gian hay các vật dụng đều được gấp đôi. Khi nhà hàng có khách, sẽ có cảm giác như lượng thực khách cũng gấp đôi. Và tất nhiên lợi nhuận cũng sẽ gấp đôi.

Chuông hoặc chuông gió: 

Tiếng chuông báo hiệu sự vui tươi. Treo chuông trước cửa sẽ giúp không gian thêm đẹp mắt và không khí vui vẻ.

Treo chuông hay chuông gió tạo ra không khí vui tươi, tràn đầy năng lượng tích cực
Treo chuông hay chuông gió tạo ra không khí vui tươi, tràn đầy năng lượng tích cực

Sư tử đá: 

Sư tử đá được xem là linh vật Phong thủy giúp mang lại điềm lành. Thông thường người ta hay mua sư tử đá theo cặp gồm 1 đực và 1 cái.

Vật trấn theo mệnh ngũ hành: Ngoài ra, trước cửa nhà hàng người ta thường treo các vật trang trí theo ngũ hành. Tùy theo mệnh của người chủ mà chọn vật trấn giữ phù hợp. Chẳng hạn như:

 • Nếu chủ nhà mệnh Hỏa hoặc Mộc có thể sử dụng các sản phẩm bằng gỗ.
 • Nếu chủ nhà mệnh Kim hoặc Thủy có thể sử dụng các sản phẩm bằng kim loại.
 • Nếu chủ nhà mệnh Thổ hoặc Kim có thể sử dụng các sản phẩm bằng đá.

Thiết kế không gian nội thất 

Khi xem Phong thủy cần quan tâm đặc biệt đến thiết kế nội thất. Nội thất không chỉ quyết định không gian mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến Phong thủy của nhà hàng.

Khi thiết kế Phong thủy nhà hàng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Tránh việc thiết hệ thống cửa thông nhau liên tục. Điều này có thể gây gây thất thoát tiền tài, không tốt cho việc kinh doanh.
 • Khi thiết kế lối đi cũng cần tránh đường đi trong nhà hàng đâm thẳng vào két để tiền.
 • Khi đặt gương trong nhà hàng không nên để gương chính diện với cửa chính ra và. Điều này sẽ xua đuổi tài lộc.
 • Việc kết hợp màu sắc cũng cần hết sức cẩn thận. Chẳng hạn như kết hợp gam màu xanh lam với màu tím sẽ tạo cảm giác không an toàn cho thực khách.
 • Tốt nhất nên kết hợp màu sắc hài hòa. Mặt tiền nên sáng sủa và sử dụng các món đồ trang trí phù hợp để tạo sự hài hòa cho không gian.

Ánh sáng 

Khi thiết kế nhà hàng, bạn cũng nên quan tâm đến ánh sáng. Ánh sáng không chỉ mang đến sự sáng sủa cho không gian. Ánh sáng còn giúp cân bằng năng lượng âm và năng lượng dương.

Tốt nhất bạn nên tận dụng nguồn ánh sáng mặt trời. Sử dụng giếng trời hay cửa sổ là gợi ý không tồi. Bên cạnh đó là sử dụng hợp lý ánh sáng nhân tạo để mang đến hiệu quả tốt nhất. Những chùm đèn vừa mang lại ánh sáng, vừa là vật trang trí, vừa có tác dụng như vật phẩm Phong thủy.

Một số lưu ý về ánh sáng hỗ trợ Phong thủy mà bạn cần lưu ý như sau:

 • Ánh sáng theo hướng Đông Nam gắn liền với quá trình tích lũy sản nghiệp.
 • Ánh sáng theo hướng Tây và Tây Bắc có tác động gắn kết nhân viên.
 • Ánh sáng theo hướng Nam liên quan đến đối ngoại, tiếng tăm và giao tiếp.
 • Ánh sáng theo hướng Bắc ảnh hưởng đến việc ổn định và phát triển của nhà hàng
 • Ánh sáng theo hướng Đông Bắc là hướng chủ quản về tiếp nạp tri thức,
 • Ánh sáng theo hướng trung tâm là nơi dung hòa và điều phối các hoạt động trong nhà hàng.

Sử dụng cây Phong thủy 

Ngoài ra, khi trang trí nhà hàng, bạn nên sử dụng cây Phong thủy để hút tài lộc. Cây xanh là hoa lá mang đến không gian xanh, cải thiện chất lượng không khí. Cây xanh còn hút tài lộc và mang lại vận may cho việc kinh doanh.

Cây Phong thủy là cách ứng dụng đơn giản nhưng hiệu quả cao
Cây Phong thủy là cách ứng dụng đơn giản nhưng hiệu quả cao

Chọn màu sắc 

Màu sắc cũng ảnh hưởng trực tiếp đến Phong thủy. Một trong những cách xem Phong thủy của nhà hàng là xem màu sắc chủ đạo có hợp mệnh chủ nhân hay không.

 • Mệnh Kim nên sử dụng màu sắc ánh kim hoặc màu trắng.
 • Mệnh Mộc nên sử dụng màu xanh lá kết hợp với màu đen, màu xanh biển.
 • Mệnh Thủy nên sử dụng màu đen, màu xanh biển kết hợp với màu trắng và những sắc ánh kim.
 • Mệnh Hỏa nên sử dụng màu đỏ, màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với màu xanh.
 • Mệnh Thổ nên sử dụng màu vàng đất, màu nâu kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím.

Một số lưu ý ở lối vào 

Ngoài không gian bên trong quán, lối vào cũng cần được quan tâm. Lối vào giống như đường vào tài lộc. Lối đi có thông thoáng thì tài lộc mới dồi dào. Lối vào nhà hàng nên rộng rãi, tạo cảm giác thích thú cho thực khách.

Trên lối vào có thể trang trí bằng cây Phong thủy hay đá Phong thủy để tạo sự đẹp mắt và hỗ trợ việc kinh doanh tốt hơn.

Những điều cấm kỵ không được phạm

 Phong thủy nhà hàng cũng có những điều đại kỵ mà bạn phải nhớ. Một số điều đại kỵ có thể kể đến như sau:

Tránh mở hàng, khai trương vào tháng 7

Tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn. Đây được cho là tháng mà các vong hồn bên dưới đi lên. Do đó, mở hàng hay khai trường vào tháng này thì việc kinh doanh sẽ ế ẩm.

Tránh những điều cấm kỵ sẽ giúp việc kinh doanh nhà hàng thuận lợi
Tránh những điều cấm kỵ sẽ giúp việc kinh doanh nhà hàng thuận lợi

Ngoảnh lưng ra ngoài khi bán hàng

Không chỉ mang ý nghĩa xấu trong Phong thủy. Việc quay lưng ra ngoài chắc chắn sẽ gây khó chịu cho khách hàng và họ sẽ không bao giờ quay lại nhà hàng.

Để bàn tính, máy tính tiền nằm sấp

Máy tính, máy tính tiền mà vật liên quan đến thần tài. Việc để sấp máy tính tiền hay bàn tính sẽ xua đuổi tài lộc, ảnh hưởng kinh doanh.

 Tránh chọn cửa hàng 1 ống

Cửa hàng 1 ống là cửa hàng có lối đi thông với lối ra. Tiền vào cửa trước và ra thẳng cửa sau nên sẽ khó giữ.

Kiêng vỗ vào bình rượu

Khi kinh doanh nên tránh vỗ vào bình rượu. Điều này không tốt cho làm ăn.

Tránh nhập hàng, gặp mối làm ăn vào ngày xấu

Nếu chọn ngày xấu để làm ăn thì mọi chuyện sẽ không thuận lợi, bất trắc.

Phong thủy là yếu tố quan trọng giúp kinh doanh nhà hàng thành công

Ngày nay, rất nhiều nhà hàng mở cửa kinh doanh, nhưng không phải ai cũng kinh doanh thành công. Kinh doanh nhà hàng các yếu tố như mặt bằng, dịch vụ, chất lượng món ăn,… rất quan trọng. Tuy nhiên những yếu tố này chưa đủ. Để thành công, bạn cần thêm một chút may mắn. Phong thủy chính là yếu tố tạo ra sự may mắn này.

Áp dụng Phong thủy không quá phức tạp như bạn nghĩ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của Phong thủy trong kinh doanh nhà hàng và cung cấp đến bạn một số bí quyết để áp dụng Phong thủy thành công.


KẾT NỐI VỚI CHUYÊN GIA NGUYỄN NGOAN ĐỂ NHẬN NHIỀU GIÁ TRỊ HƠN:

NGUYỄN NGOAN – Chuyên gia phong thủy hàng đầu Việt Nam tiên phong mang đến giải pháp toàn diện về Phong thủy & Quản trị cho cá nhân và Doanh nghiệp. Hãy kết nối với chuyên gia Nguyễn Ngoan để tăng giá trị cả bạn qua kho tri thức sẵn có giá trị triệu đô bên dưới:
☯Website thông tin cá nhân: http://chuyengianguyenngoan.com
☯Các dịch vụ tư vấn: http://mandala.com.vn
☯Các khóa học Phong Thủy: http://mandala.edu.vn
☯CLB Mandala Phong Thủy: http://mandalaphongthuy.vn
☯Facebook:
https://www.facebook.com/nguyenngoanceo
https://www.facebook.com/mandalaphongthuy
https://www.facebook.com/chuyengianguyenngoan
☯Youtube channel:
https://www.youtube.com/nguyenngoan
https://www.youtube.com/mandalaphongthuy
Nhận ngay Ebook “Giải mã đá & cây Phong Thủy” tại đây: https://tangebook.chuyengianguyenngoan.com/

Công ty TNHH Đào Tạo MANDALA Phong Thủy
Chuyên:
Tư vấn vấn phong thủy ứng dụng trong kinh doanh, xem phong thủy cho doanh nghiệp và gia đạo tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở chuẩn phong thủy.
Thiết kế logo – website chuẩn phong thủy Đặt tên thương hiệu và sản phẩm theo phong thủy xây dựng chiến lược kinh doanh & thương hiệu.
Ứng dụng phong thủy trong tuyển dụng nhân sự đào tạo in-house về phong thủy & quản trị Coaching cho CEO & lãnh đạo theo yêu cầu.

 • Địa chỉ: Tầng 1, số 74 Nguyễn Khoải, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0907 55 05 27
 • Website: www.mandala.com.vn
 • Email: nguyenngoanceo@gmail.com

Để lại đánh giá nếu thấy nội dung này hữu ích!

Click vào sao để đánh giá

Đánh giá: 5 / 5. Số lượt: 2