Phong thủy làm ăn thời hiện đại là gì? Thầy phong thủy đóng vai trò gì, bạn có biết?

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng trong việc làm ăn hiện nay. Tại Việt Nam theo phong tục với quan niệm có âm ắc sẽ có dương, có trời ắc sẽ có đất, có lửa ắc sẽ có nước khắc chế nhau nhằm tạo sự hoài hòa trong cuộc sống. Chính vì thế hiện nay kinh doanh cũng cần có sự cân bằng, hòa hợp giữa các yếu tố nhằm thu hút tài lộc. Vậy Phong thủy làm ăn thời hiện đại là gì? Thầy phong thủy đóng vai trò gì bạn có biết? Cùng xem qua bài viết này để hiểu hơn các bạn nhé!

Phong thủy thực chất là gì?

Phong thủy là một ngành khoa học “Lý Khí” đúc kết kinh nghiệm sống quý báo của cha ông chúng ta trong nhiều ngàn năm lịch sử. Phong thủy giúp chúng ta biết cách “sống hài hòa thuận theo tự nhiên” để phát triển bền vững. Hơn thế nữa phong thủy giúp ta thấu hiểu về sự biến đổi và tiến hóa của vạn vật trong vũ trụ thông qua học thuyết âm dương, và ngũ hành. Người xưa có câu: “Thuận thiên giả tồn – nghịch thiên giả vong”

>>> Xem thêm bài viết: 7 nguyên tắc bố trí phong thủy văn phòng làm việc

Phong thủy từ đâu mà có?

  • Mặt trời chiết xuống nước (THỦY), nước bốc hơi thành gió (PHONG), vì 70% quả địa cầu là nước, và 70% cơ thể chúng ta cũng là nước.
  • PHONG chính là bầu không khí và từ trường, là sự di động liên tục từ nơi này đến nơi khác, gió chính là hơi thở của quả địa cầu, vạn vật nhờ hấp thu gió mà tăng trưởng và kết hương thơm. (Phong là thủy Dương +).
  • THỦY chính là nước, là dòng chảy lưu động và biến hóa liên tục không ngừng nghĩ từ thể rắn –> lõng –> đến hơi –> điện. Nước tưới tẩm vạn vật, nước nuôi dưỡng muôn loài. Nước có thể chuyển từ Âm -> Dương & ngược lại (Nước là thủy Âm -).
  • Phong thủy chính là 02 nguồn thức ăn quan trọng nhất cho sự sống của vạn loài trên hành tinh này, chất lượng của Phong & Thủy quyết định chất lượng con người của ta (nhịn ăn 49 ngày thì chết; nhịn uống thì 07 ngày thì chết; nhịn thở 03 phút thì chết).

Và “Phong” và “Thủy” ấy không phải hoàn toàn là ngoại cảnh mà lại có quan hệ mật thiết với tâm tính của con người. (Người có phước đức luôn ở nơi có phong thủy tốt, người ở nơi đất chưa tốt sẽ nhờ tâm tốt mà chuyển phong thủy thành tốt. Vì người xưa có câu “Thiên – Địa – Nhân” luôn hợp nhất là vậy

Phong thủy hiện đại coi trọng “hòa hợp” giữa con người và tự nhiên

Xưa kia, phong thủy được áp dụng rộng rãi để tìm vị trí, hướng mặt tiền cho nhà cửa, công trình, nhất là các khối kiến trúc nặng về tâm linh như lăng tẩm, cung điện sao cho tốt lành nhất. Phong thủy hiện đại đề cao việc ứng dụng khí động học và khai thác tốt nhất năng lượng từ trường trái đất sao cho sự sự hòa hợp giữa người và môi trường sống xung quanh.

Trước đây khi nói đến phong thủy, trước tiên người ta phải bàn đến âm trạch. Văn hóa Trung Quốc hay các quốc gia Châu Á cho rằng âm sao dương vậy. Việc chọn âm trạch sẽ ảnh hưởng tới con cháu đời sau, nhiều truyền thuyết dân gian cho rằng một cá nhân, gia tộc có thành công đều là nhờ vị trí mồ mả tổ tiên đẹp hay long mạch tốt.

Theo Chuyên gia Nguyễn Ngoan, đây là quan niệm tâm linh phi khoa học, không phù hợp với khoa học hiện đại. Phong thủy học thể hiện trong kiến trúc ngày nay trước hết phải loại bỏ những yếu tố tâm linh huyền hoặc này, và đặt sự hòa hợp giữa người sống và môi trường lên hàng đầu. Lý thuyết phong thủy hiện đại phải được giải mã qua lăng kính khoa học mang tính thực nghiệm và thực chứng.

Phong thủy là khoa học chứ không phải là “mê tín dị đoan” hay tâm linh huyền bí

Chỉ có ai chưa tìm hiểu kỹ hoặc được các vị thầy làm cho họ hiểu sai vấn đề nên mới nghĩ phong thủy là mê tín và mang tính tâm linh huyền bí. Các nước phát triển như Singapore, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc và kể cả A rập đều xem phong thủy là khoa học của khoa học, nên họ đã mạnh dạn đưa phong thủy vào đời sống, công trình đô thị lớn hay kể cả hoạch định chiến lược phát triển kinh tế xã hội vĩ mô mang tầm quốc gia dân tộc thuận theo thời vận.

Tại Trung Quốc, môn phong thủy chính thức được phép bàn luận công khai từ những năm 1950. Tiến sĩ Trương Cẩm Thu, một học giả tại Học viện Kỹ thuật Trung Quốc nói:

“Phong thủy là kinh nghiệm của cổ nhân tích lũy được trong quá trình giải quyết các vấn đề với thiên nhiên.

Yếu tố đầu tiên cần cân nhắc là an toàn, nhà cửa thường được xây dựa núi để tránh gió, thứ hai là phải tiện cho lấy nước, nên ngôi nhà thường ở gần nguồn nước như sông, hồ. Thứ ba là hướng nhà, ví dụ như nhà phải tọa bắc hướng nam để có đủ ánh nắng. Nguyên lý cốt lõi trong phong thủy là “chọn nơi lành mà sống”.

=> Phong thủy có thể giúp người ta tối tưu hóa điều kiện tự nhiên nhờ vào một số quy tắc nhất định. (Đặc biệt là lý thuyết Âm Dương, Ngũ hành tương sinh tương khắc).

>>> Có thể bạn quan tâm: Phong thủy ứng dụng trong Xây dựng thương hiệu

Phong thủy giúp ta làm ăn phát đạt, vậy những lợi ích cụ thể làm gì?

– Phong thủy làm ăn giúp ta biết cách kinh doanh có “tài lộc” thông qua việc chọn đúng hướng nhà, hướng công ty hoặc bố trí và sắp xếp chỗ làm việc hay nơi nghĩ ngơi dựa trên khoa học về khí động học tạo sanh khí loại trừ tà khí.

– Phong thủy cũng giúp ta trong chọn đối tác làm ăn kinh doanh, chọn ê-kíp làm việc có được nhân hòa và biết xác định đúng thời điểm đầu tư kinh doanh gặp thuận lợi và tránh rủi ro, ta biết tiến và biến lùi đúng thời điểm. (Khổng Tử có nói: Thời Vận không thông mưu cầu vô ích là nói chỗ này).

– Phong thủy giúp tính toán thịnh suy của từng nhóm ngành nghề trong 10 năm theo chu kỳ: KIM -> THỦY -> MỘC -> HỎA -> THỔ để lựa chọn thâm nhập hoặc từ bỏ 01 dự án đầu tư đúng thời điểm mà không hối tiếc hay quá muộn.

– Phong thủy giúp ta thấu hiểu bản thân đầy đủ nhất qua Cung & Mạng và Ý nghĩa Tên gọi của chúng ta từ đó tích cực học tập rèn luyện để “thay đổi Vận Mệnh” giúp ta tạo dựng sự nghiệp và xây dựng gia đạo bình an trên con đường mưu cầu hạnh phúc vững bền.

– Phong thủy giúp ta biết cân bằng “THÂN – TÂM – TRÍ” để chuyển đổi: NƯỚC –> KHÍ –> ĐIỆN –> ÁNH SÁNG để đến gần với Đạo tự nhiên hơn.

Hẹn các bạn ở một bài viết sau, chúng tôi sẽ có những bài viết liên quan đến phong thủy làm ăn cho các người thuộc tuổi Tý, Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Các bạn theo dõi website hoặc các kênh liên hệ của Chuyên gia phong thủy Nguyễn Ngoan nhé!

Xem thêm những thông tin về chuyên gia phong thủy Nguyễn Ngoan

KẾT NỐI VỚI CHUYÊN GIA NGUYỄN NGOAN ĐỂ NHẬN NHIỀU GIÁ TRỊ HƠN:

NGUYỄN NGOAN – Chuyên gia phong thủy hàng đầu Việt Nam tiên phong mang đến giải pháp toàn diện về Phong thủy & Quản trị cho cá nhân và Doanh nghiệp. Hãy kết nối với chuyên gia Nguyễn Ngoan để tăng giá trị cả bạn qua kho tri thức sẵn có giá trị triệu đô bên dưới:
☯Website thông tin cá nhân: http://chuyengianguyenngoan.com
☯Các dịch vụ tư vấn: http://mandala.com.vn
☯Các khóa học Phong Thủy: http://mandala.edu.vn
☯CLB Mandala Phong Thủy: http://mandalaphongthuy.vn
☯Facebook:
https://www.facebook.com/nguyenngoanceo
https://www.facebook.com/mandalaphongthuy
https://www.facebook.com/chuyengianguyenngoan
☯Youtube channel:
https://www.youtube.com/nguyenngoan
https://www.youtube.com/mandalaphongthuy
Nhận ngay Ebook “Giải mã đá & cây Phong Thủy” tại đây: https://tangebook.chuyengianguyenngoan.com/

Công ty TNHH Đào Tạo MANDALA Phong Thủy
Chuyên:
Tư vấn vấn phong thủy ứng dụng trong kinh doanh, xem phong thủy cho doanh nghiệp và gia đạo tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở chuẩn phong thủy.
Thiết kế logo – website chuẩn phong thủy Đặt tên thương hiệu và sản phẩm theo phong thủy xây dựng chiến lược kinh doanh & thương hiệu.
Ứng dụng phong thủy trong tuyển dụng nhân sự đào tạo in-house về phong thủy & quản trị Coaching cho CEO & lãnh đạo theo yêu cầu.
Địa chỉ: Tầng 1, số 74 Nguyễn Khoải, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0907 55 05 27
Website: www.mandala.com.vn
Email: nguyenngoanceo@gmail.com

Để lại đánh giá nếu thấy nội dung này hữu ích!

Click vào sao để đánh giá

Đánh giá: 4.3 / 5. Số lượt: 12