khoa học phong thủy

TOP 15+ Mẹo Phong thủy ứng dụng trong đời sống và kinh doanh

15+ Mẹo Phong thủy ứng dụng trong đời sống và kinh doanh được chọn lọc kỹ lưỡng, dễ thực hiện và mang đến hiệu quả tích cực.”

Phong thủy có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại và ăn sâu vào tiềm thức của người phương Đông. Ngày nay, mọi người vẫn tin vào sức mạnh của Phong thủy. Phong thủy ứng dụng trong kinh doanh, bố trí không gian sống và trong cả cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, việc áp dụng Phong thủy ứng dụng như thế nào để mang đến hiệu quả cao nhất vẫn là bài toán khó đối với nhiều người.

khoa học phong thủy
Phong thủy ứng dụng rộng rãi trong mọi mặt của cuộc sống con người
Contents hide

Phong thủy là gì?

Phong thủy là học thuyết bắt nguồn từ Trung Quốc cổ đại. Học thuyết này chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của Phong và Thủy đến đời sống con người. Trong đó:

 • Phong (gió): sự chuyển dịch của không khí.
 • Thủy (nước): tác động của dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

Phong thủy là tổng hợp của hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế, hướng gió, hướng nước, bố cục không gian xây dựng,… Những yếu tố này có ảnh hưởng trực tiếp đến họa phúc, thọ yểu, cũng như sự giàu sang phú quý của chủ nhân.

Ngày nay, Phong thủy được vận dụng rất nhiều vào cuộc sống với mong muốn mang lại một cuộc sống giàu sang, hạnh phúc và nhiều tài lộc.

Phong thủy theo góc nhìn của khoa học

Phong thủy được nghiên cứu dựa trên thực tiễn cuộc sống của con người. Trong hàng ngàn năm lịch sử, con người bắt đầu loại bỏ những điều không hợp lý, phát huy những điều đúng đắn nhất. Vậy nên, Phong thủy hoàn toàn không mang tính tín ngưỡng hay mê tín dị đoan.

Ngày nay, Phong thủy bắt đầu được nhìn dưới góc nhìn khoa học. Bộ môn này nghiên cứu về sự tác động của tự nhiên lên đời sống con người. Đồng thời, tìm ra những quy luật, nhằm thay đổi sự tác động này theo hướng tích cực.

>>> Xem chi tiết phân tích khoa học phong thủy: Khoa học Phong thủy trong phân tích viễn cảnh năm Tân Sửu – 2021

Phong thủy ứng dụng trong màu sắc 

Phong thủy ứng dụng trong màu sắc được sử dụng rộng rãi. Việc sử dụng màu sắc hợp lý sẽ tác động tích cực đến cuộc sống con người. Chúng ta có thể luận bản mệnh để chọn ra màu sắc phù hợp.

Ví dụ trong một gia đình, màu sắc theo Phong thủy của mỗi thành viên khác nhau. Vậy Phong thủy ứng dụng rước lộc vào nhà sẽ được lấy theo trụ cột gia đình, mà thường là nam chủ nhà.

Còn màu sắc bản mệnh của các thành viên sẽ được ứng dụng để bố trí các phòng theo Phong thủy.

Bảng màu phong thủy
Màu sắc hợp bản mệnh mang lại may mắn cho con người

Phong thủy được tính theo bảng Lục thập hoa giáp. Mỗi mệnh sẽ chó mệnh chính và mệnh tương sinh, cụ thể như sau:

 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim

Vậy nên màu sắc cũng có thể sử dụng màu chính mệnh và màu của mệnh tương sinh. Ngày nay, nhiều người xét cả ngày tháng năm sinh để tính chính xác bản mệnh của mình. Có như vậy mới có thể áp dụng Phong thủy ứng dụng một cách chính xác nhất.

Thuật Phong thủy ứng dụng trong đời sống 

Tất cả mọi sự vật, sự việc trong cuộc sống đều có tác động lên cuộc sống chúng ta. Tùy trường hợp mà sự tác động đó là nhiều hoặc ít, tốt hoặc xấu. 2 vật hợp nhau đặt cạnh nhau thì hỗ trợ nhau. 2 vật khắc nhau đặt cạnh nhau thì hại nhau. Phong thủy ứng dụng trong cuộc sống là để sắp xếp mọi thứ hài hòa, mang đến sự cân bằng và trọn vẹn.

Phong thủy ứng dụng trong ngoại giao

Có những trường hợp chúng ra thích một người ngay từ lần gặp đầu tiên. Nhưng cũng có trường hợp chúng ta có ấn tượng xấu với một người dù không hề quen biết. Nếu 2 người không hợp nhau bắt buộc phải tương tác với nhau (đối tác, đồng nghiệp, cấp trên – cấp dưới,…) thì sẽ rất khó chịu đúng không nào? khoa học Phong thủy sẽ giúp bạn giải quyết điều đó.

phong thủy trong ngoại giao
Phong thủy ứng dụng trong ngoại giao mang lại hiệu quả tích cực

Hãy mặc trang phục và phụ kiện hợp mệnh của đối phương. Đó có thể là chất liệu, màu sắc, họa tiết,… phù hợp. Chẳng hạn đối phương mệnh Kim, bạn có thể mặc trang phục trắng và sử dụng các món đồ trang sức bạch kim, bạc, vàng,…

chuyên gia phong thủy nguyễn ngoan đang phân tích phong thủy trong ăn mặc
Chuyên gia Nguyễn Ngoan đang phân tích phong thủy trong thời trang

Phong thủy ứng dụng trong kinh doanh

Phong thủy ứng dụng trong kinh doanh rất được coi trọng. Mọi thứ cần được tính toán và sắp xếp vô cùng kỹ lưỡng.

Chẳng hạn như bạn kinh doanh nội thất bằng gỗ. Đây là sản phẩm mang tính Mộc. Để kinh doanh phát đạt bạn nên đặt tượng cóc ngậm tiền và chuông gió tại vị trí thích hợp trong cửa hàng.

phong thủy rước lộc vào nhà
Áp dụng Phong thủy giúp việc kinh doanh gặp nhiều thuận lợi

>>> Tham khảo thêm: Phong thủy trong kinh doanh? Những bí mật cần biết giúp hút tài lộc

Phong thủy ứng dụng trong nhà ở

Phong thủy ứng dụng rước lộc vào nhà coi trọng tổng thể ngôi nhà và cả việc bố trí các phòng theo Phong thủy. Một số lưu ý quan trọng dành cho bạn như sau:

 • Cần để căn nhà ngập ánh sáng thiên nhiên. Điều này mang lại sinh khí và vận may.
 • Hãy sắp xếp mọi thứ gọn gàng. Nhà sạch sẽ thì vượng khí mới tốt, gia đạo mới an vui.
 • Các khu vực chức năng được phân biệt rõ ràng. Lối đi trong nhà phải thông thoáng, sạch sẽ.
 • Có thể bố trí phòng theo Phong thủy của từng thành viên để mang lại may mắn.
phong thủy trên hoa
Chuyên gia phong thủy Nguyễn Ngoan đang phân tích màu sắc phong thủy trên hoa

Một số cách bố trí văn phòng chuẩn Phong thủy 

Ngoài nhà ở, cách bố trí văn phòng làm việc theo Phong thủy cũng rất được quan tâm. Văn phòng có được bài trí hợp lý thì việc kinh doanh mới phát triển. Chúng ta bố trí văn phòng làm việc như sau:

Cách bố trí văn phòng làm việc theo Phong thủy tại công sở

Văn phòng làm việc riêng tại công sở thường dành cho cấp quản lý, người lãnh đạo. Vậy nên văn phòng thường được thiết kế sang trọng và cao cấp. Điều này mang đến sự quyền lực, chuyên nghiệp và dễ gây ấn tượng với nhân viên, đối tác,…

Trong đó việc bố trí bàn làm việc đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bố trí chỗ ngồi của lãnh đạo đúng cách sẽ nhận được nguồn năng lượng tích cực và mang đến nhiều vận may.

 • Bàn lãnh đạo tránh đối diện cửa ra vào: Điều này sẽ khiến chủ nhân bị quấy nhiễu và dễ dính sát khí. Không những vậy, ngồi đối diện cửa ra vào sẽ dễ mất tập trung trong công việc.
 • Bàn lãnh đạo tránh chắn cửa sổ: Việc ngồi cạnh cửa sổ sẽ chặn đường đi của năng lượng gió và ánh sáng. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến công việc và tiền tài.
 • Bàn lãnh đạo nên đặt cạnh tường: Nếu sau lưng là một bức tường đồng nghĩa với việc có một chỗ dựa vững chắc. Nhờ đó, mọi việc sẽ thuận lợi hơn.
 • Bàn lãnh đạo nên quay mặt ra cửa: Cửa là nơi có ánh sáng, tài lộc. Nên quay mặt về hướng cửa để đón nguồn tài lộc này.
cách bố trí văn phòng làm việc theo phong thủy
Bàn làm việc hợp Phong thủy nâng cao hiệu quả công việc

Cách bố trí văn phòng làm việc theo Phong thủy tại nhà

Một số người làm việc tại nhà cũng nên có phòng làm việc riêng. Điều này mang đến sự yên tĩnh và giúp làm việc hiệu quả. 

Dù là ở nhà, nhưng bạn cũng nên bố trí phòng làm việc hợp lý. Điều này vừa tạo động lực làm việc vừa mang đến tài lộc cho chủ nhân. Một số cách bố trí văn phòng làm việc theo Phong thủy tại nhà mà bạn có thể áp dụng:

 • Tránh đặt bàn làm việc cạnh nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt và không sạch sẽ. Đây cũng là khu vực có những luồng khí xấu. vậy nên bạn cần tránh đặt bàn làm việc của mình gần khu vực này.
 • Phòng làm việc bị ẩm ướt: Làm việc trong môi trường ẩm ướt sẽ không tốt cho cả sức khỏe và tài vận của bạn. Nếu trần bị dột, tường bị thấm, hay nền nhà ẩm mốc thì bạn nên kêu thợ kiểm tra và khắc phục ngay.
 • Nên ngồi ghế tựa: Vì làm việc tại nhà nên nhiều người sử dụng loại ghế không có phần dựa lưng phía sau. Điều này sẽ không tốt cho lưng và cả tài vận của bạn. Tốt nhất, bạn nên mua loại ghế có phần dựa lưng, kê ghế gần bức tường để tạo chỗ dựa vững chắc và tư thế ngồi thoải mái.
 • Phòng làm việc nên có cửa sổ: Bàn làm việc được đặt ở một không gian hoàn toàn khép kín thì bị xem là phạm vào thế đại hung. Cửa sổ không chỉ mang ánh sáng thiên nhiên cho căn phòng mà còn tạo sự lưu chuyển không khí. Phòng có cửa sổ mang đến luồng năng lượng tích cực và cảm giác thoải mái cho người ngồi.

Gợi ý cách bố trí bàn làm việc chuẩn Phong thủy

Bên cạnh việc bố trí phòng làm việc theo Phong thủy thì việc bố trí bàn làm việc cũng rất quan trọng.

bố trí phòng theo phong thủy
Áp dụng phong thủy vào không gian sống là điều đặc biệt quan trọng

Kiểu dáng và màu sắc bàn làm việc

Mỗi người sẽ phù hợp với kiểu dáng và màu sắc bàn làm việc khác nhau. Tùy theo mệnh mà chúng ta có lựa chọn phù hợp.

Bàn làm việc cho người mệnh Kim

Mệnh Kim hợp với màu vàng và các cạnh sắc nhọn. một chiếc bàn chân kim loại và mặt bàn vàng vân gỗ sẽ là gợi ý tuyệt vời. Nên chọn màu vàng cho bàn làm việc để mang đến vận may cho cuộc sống lẫn sự nghiệp của người mệnh Kim.

Bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối. Màu xanh lá cây và chất liệu gỗ rất phù hợp với mệnh này. Ngoài ra, Thủy sinh Mộc, nên màu xanh đen và đen cũng là màu sắc may mắn nếu bạn yêu thích 2 màu này.

Bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên chọn bàn tròn hoặc hình cung. Màu sắc phù hợp là màu đen, xanh da trời.

Bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Ngoài những màu bản mệnh như đỏ, cam thì màu của Mộc như xanh lá, nâu cũng là lựa chọn ưu tiên cho người mệnh Hỏa. Về hình dáng, bạn có thể chọn hình chữ nhật để tăng sự may mắn cho mình

Bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Màu vàng, màu cà phê, màu trà, màu nâu,… là một số màu phù hợp cho mệnh Thổ. Bạn có thể chọn loại bàn chắc chắn, hình chữ nhật, hình vuông cho phòng làm việc của mình.

Xét tuổi để bố trí phòng làm việc theo Phong thủy

Ngoài bàn làm việc, hướng ngồi làm việc cũng rất quan trọng. Cần xét cung mệnh của mình một cách chính xác, từ đó lựa chọn hướng ngồi phù hợp.

Hướng làm việc của người tuổi Tý

 • Giáp Tý, Nhâm Tý: ngồi phía Đông Nam.
 • Mậu Tý: ngồi phía Chính Bắc.
 • Bính Tý: ngồi phía Chính Tây.
 • Canh Tý: ngồi phía Chính Đông.

Hướng làm việc của người tuổi Sửu

 • Tân Sửu: ngồi phía Chính Đông.
 • Đinh Sửu: ngồi phía Chính Tây.
 • Quý Sửu: ngồi phía Chính Nam.
 • Kỷ Sửu: ngồi phía Chính Bắc.
 • Ất Sửu: ngồi phía Đông Nam.

Hướng làm việc của người tuổi Dần

 • Canh Dần, Mậu Dần: ngồi phía Chính Đông
 • Bính Dần: ngồi phía Chính Tây.
 • Nhâm Dần: ngồi phía Chính Nam.
 • Giáp Dần: ngồi phía Đông Nam.

Hướng làm việc của người tuổi Mão

 • Tân Mão: ngồi phía Chính Đông.
 • Quý Mão: ngồi phía Chính Nam.
 • Kỷ Mão: ngồi phía Chính Bắc.
 • Đinh Mão: ngồi phía Tây Nam.
 • Ất Mão: ngồi phía Đông Nam.

Hướng làm việc của người tuổi Thìn

 • Nhâm Thìn: ngồi phía Đông Bắc,
 • Canh Thìn: ngồi phía Đông Nam.
 • Giáp Thìn: ngồi phía Chính Đông.
 • Mậu Thìn: Ngồi phía Chính Tây.
 • Bính Thìn: ngồi phía Chính Bắc.

Hướng làm việc của người tuổi Tỵ

 • Tân Tỵ, Quý Tỵ: ngồi phía Chính Nam.
 • Kỷ Tỵ: ngồi phía Chính Bắc.
 • Đinh Tỵ: ngồi phía Chính Tây.
 • Ất Tỵ: ngồi phía Đông Nam.

Hướng làm việc của người tuổi Ngọ

 • Canh Ngọ: ngồi phía Chính Đông,
 • Bính Ngọ: ngồi phía Chính Tây.
 • Nhâm Ngọ: ngồi phía Chính Nam.
 • Mậu Ngọ: ngồi phía Chính Bắc.
 • Giáp Ngọ: ngồi phía Đông Nam.

Hướng làm việc của người tuổi Mùi

 • Tân Mùi, Quý Mùi: ngồi phía Chính Nam,
 • Kỷ Mùi: ngồi phía Chính Bắc,
 • Đinh Mùi: ngồi phía Tây Nam,
 • Ất Mùi: ngồi phía Đông Nam.

Hướng làm việc của người tuổi Thân

 • Canh Thân: ngồi phía Chính Đông,
 • Bính Thân: ngồi phía Chính Tây,
 • Nhâm Thân: ngồi phía Chính Nam,
 • Mậu Thân: ngồi phía Chính Bắc,
 • Giáp Thân: ngồi phía Đông Nam.

Hướng làm việc của người tuổi Dậu

 • Ất Dậu, Tân Dậu: ngồi phía Đông Nam.
 • Đinh Dậu: ngồi phía Chính Tây.
 • Quý Dậu: ngồi phía Chính Nam.
 • Kỷ Dậu: ngồi phía Chính Bắc.

Hướng làm việc của người tuổi Tuất

 • Giáp Tuất, Canh Tuất: ngồi phía Đông Nam.
 • Bính Tuất: ngồi phía Chính Tây.
 • Nhâm Tuất: ngồi phía Chính Nam.
 • Mậu Tuất: ngồi phía Chính Bắc.

Hướng làm việc của người tuổi Hợi

 • Tân Hợi: ngồi phía Chính Đông.
 • Quý Hợi: ngồi phía Chính Nam.
 • Kỉ Hợi: ngồi phía Chính Bắc.
 • Ất Hợi: ngồi phía Đông Nam.
 • Đinh Hợi: ngồi phía Tây Bắc.

Các đồ vật Phong thủy phù hợp

Phong thủy ứng dụng trong kinh doanh còn được ứng dụng qua các vật phẩm Phong thủy. Trên bàn làm việc, bạn nên để một số đồ vật sau đây:

 • Cây xanh tiểu cảnh phong thủy
 • Bể cá mini phong thủy
 • Quả cầu phong thủy
 • Tượng linh vật

Nguyên tắc bố trí phòng theo Phong thủy

Để phòng làm việc hợp Phong thủy, bạn cần chú ý một số nguyên tắc sau đây:

 • Nên quay mặt ra cửa và dựa lưng vào tường
 • Sau lưng người ngồi phải có điểm tựa.
 • Tránh việc kê bàn làm việc giữa phòng.
 • Giữ cho phòng làm việc sạch sẽ .
 • Tránh những nơi có đèn chùm, xà ngang hoặc quạt trần.
 • Không kê bàn làm việc cạnh nhà vệ sinh và đối diện cửa ra vào.
 • Phòng làm việc của giám đốc nên tách rời với nhân viên. 
 • Bố trí và sắp xếp nội thất văn phòng gọn gàng
 • Không được đặt bàn làm việc cùng với hướng nước chảy

>>> Tham khảo thêm bài viết: Phong thủy văn phòng

Phong thủy ứng dụng trong sinh hoạt 

Trong cuộc sống hàng ngày khoa học Phong thủy cũng được ứng dụng triệt để. Việc ăn, ngủ, nghỉ ngơi đều có thể áp dụng Phong thủy để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Phong thủy phòng ăn

Trong phòng ăn treo 1 tấm gương lớn ngụ ý mang đến sự sung túc. Đặt gương ở hướng Bắc sẽ tạo ra năng lượng tích cực. Khi đặt gương cần tránh khu vực nhà bếp hoặc bếp lò.

phong thủy trong cuộc sống
Phòng ăn hợp Phong thủy mang lại sự sung túc

Bạn cũng có thể treo một bức tranh trái cây chín mọng trong phòng ăn. Bức tranh giúp mang đến cảm xúc tích cực và năng lượng tươi mới. Luôn để nhiều thức ăn trong tủ lạnh để duy trì sự ấm no.

Trên bàn ăn, hãy luôn đặt dĩa trái cây tươi để nguồn lương thực không bao giờ cạn kiệt và cuộc sống luôn sung túc.

Phong thủy phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ quan trọng nhất là hướng nằm. Khi bố giường, cần lưu ý:

 • Không nằm trực tiếp dưới xà nhà.
 • Không chạm vào các góc nhọn của đồ vật
 • Không quay chân trực tiếp ra cửa.
 • Không quay đầu hoặc ngón chân hướng về toilet.
 • Không quay đầu giường về phía cửa sổ.

Phong thủy ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống con người. Từ cách bố trí phòng làm việc theo Phong thủy đến bố trí nhà ở, hướng ngồi đều cần theo Phong thủy. Việc bố trí theo Phong thủy sẽ giúp con người cải vận, đạt được điều may, giúp công việc như ý và gia đạo bình an.


KẾT NỐI VỚI CHUYÊN GIA NGUYỄN NGOAN ĐỂ NHẬN NHIỀU GIÁ TRỊ HƠN:

NGUYỄN NGOAN – Chuyên gia phong thủy hàng đầu Việt Nam tiên phong mang đến giải pháp toàn diện về Phong thủy & Quản trị cho cá nhân và Doanh nghiệp. Hãy kết nối với chuyên gia Nguyễn Ngoan để tăng giá trị cả bạn qua kho tri thức sẵn có giá trị triệu đô bên dưới:
☯Website thông tin cá nhân: http://chuyengianguyenngoan.com
☯Các dịch vụ tư vấn: http://mandala.com.vn
☯Các khóa học Phong Thủy: http://mandala.edu.vn
☯CLB Mandala Phong Thủy: http://mandalaphongthuy.vn
☯Facebook:
https://www.facebook.com/nguyenngoanceo
https://www.facebook.com/mandalaphongthuy
https://www.facebook.com/chuyengianguyenngoan
☯Youtube channel:
https://www.youtube.com/nguyenngoan
https://www.youtube.com/mandalaphongthuy
Nhận ngay Ebook “Giải mã đá & cây Phong Thủy” tại đây: https://tangebook.chuyengianguyenngoan.com/

Công ty TNHH Đào Tạo MANDALA Phong Thủy
Chuyên:
Tư vấn vấn phong thủy ứng dụng trong kinh doanh, xem phong thủy cho doanh nghiệp và gia đạo tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở chuẩn phong thủy.
Thiết kế logo – website chuẩn phong thủy Đặt tên thương hiệu và sản phẩm theo phong thủy xây dựng chiến lược kinh doanh & thương hiệu.
Ứng dụng phong thủy trong tuyển dụng nhân sự đào tạo in-house về phong thủy & quản trị Coaching cho CEO & lãnh đạo theo yêu cầu.
Địa chỉ: Tầng 1, số 74 Nguyễn Khoải, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0907 55 05 27
Website: www.mandala.com.vn
Email: nguyenngoanceo@gmail.com

Để lại đánh giá nếu thấy nội dung này hữu ích!

Click vào sao để đánh giá

Đánh giá: 3 / 5. Số lượt: 2