Nhóm ngành nghề gặp thuận lợi trong năm 2021

Khoa học Phong thủy trong phân tích viễn cảnh năm Tân Sửu – 2021

Năm 2020 đầy thách thức với quá nhiều biến động đúng theo lý thuyết của Khoa học Phong thủy Vô Âm Bất Sinh, Vô Dương Bất Phát. Ngoài ra, năm 2020 toàn là năng lượng Âm (Hành Thủy cực thịnh), nhưng Việt Nam lại đạt được nhiều thành tựu kinh tế và xã hội rất đáng ghi nhận:

 • GDP: TĂNG 2,91% đạt $3500/người
 • Tổng xuất nhập khẩu đạt: 545,36 tỷ USD
 • FDI – đầu tư nước ngoài: 28,53 tỷ USD
 • Dân số đến 2020: 97.338.579 tăng 0.91%
 • Lạm phát: Chỉ số giá tiêu dùng bình quân năm 2020 tăng 3,23% so với 2019
 • Năm 2020 có 3,8 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam.

Năm 2021 cả thế giới sẽ bước vào giai đoạn phục hồi kinh tế và ổn định xã hội khá chậm chạp. Theo tính toán về góc độ Khoa học Phong thủy ứng dụng & Dịch lý, có vài điểm quan trọng mà Chuyên gia Nguyễn Ngoan muốn chia sẽ đến cộng đồng Doanh nhân và Trí thức Việt Nam như sau:

Phong thủy là gì?

khoa học phong thủy chuyên gia nguyễn ngoan
Phong thủy là bộ môn khoa học với khái niệm tương đối đơn giản, dễ hiểu.

Xuất hiện từ hàng nghìn năm trước, phong thủy đã có sự phát triển song hành với chiều dài lịch sử. Phong thủy đặc biệt ưa chuộng, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực tại các quốc gia phương Đông. Đối với nhiều người, phong thủy có phần huyền bí, khó hiểu nhưng thực chất nó là bộ môn khoa học, tương đối đơn giản.

Theo từ điển Hán Việt, Phong có nghĩa là gió và Thủy là nước. Lý giải theo cách này, khái niệm phong thủy được giải nghĩa đơn giản là khoa học nghiên cứu quan hệ giữa hướng gió, hướng khí và dòng nước tác động đến đời sống con người. Ngắn gọn là vậy nhưng để thực hành, ứng dụng phong thủy phải bắt đầu từ nghiên cứu, vận dụng tổng hợp các kiến thức kinh dịch, địa lí, vũ trụ, toán học, vật lí, hóa học, lịch sử, sinh học,… Tất cả hướng đến mục đích tạo ra sự hài hòa và cân bằng trong cuộc sống của mỗi người. 

Trải qua quá trình phát triển, các nguyên lý cơ bản của phong thủy đã được đúc rút. Có thể kể đến các nguyên lý quen thuộc như nguyên lý cân bằng Âm – Dương, nguyên lý Ngũ hành tương sinh tương khắc, nguyên lý tam tài Thiên – Địa – Nhân,… Mỗi người có thể áp dụng các nguyên lý phong thủy này để hỗ trợ cuộc sống tốt hơn. Chẳng hạn như thúc đẩy năng lượng tích cực, sức khỏe dồi dào, thu hút sự thịnh vượng, may mắn, tài lộc, hóa giải vận xui,…

Khoa học phong thủy là gì?

tìm hiểu về phong thủy khoa học
Phong thủy được coi là đối tượng nghiên cứu và được công nhận là bộ môn khoa học.

>>> Xem thêm: Khóa học online: 360⁰ phong thủy sim điện thoại & tài khoản ngân hàng

Phong thủy khoa học hay mê tín là vấn đề còn gây nhiều tranh cãi. Với nhiều người, phong thủy được xem là mê tín dị đoan, thậm chí nhảm nhí. Không ít còn cho rằng các thầy phong thủy muốn thần thánh hóa, làm phức tạp sự thần bí để trục lợi cho bản thân. Tuy vậy, trong lý học phương Đông, phong thủy được coi là đối tượng nghiên cứu và được công nhận là bộ môn khoa học. Vậy khoa học phong thủy là gì?

Khoa học phong thủy là tổng hợp nhiều kiến thức, nặng về mặt lý thuyết. Để nghiên cứu phong thủy phải sử dụng kết hợp nhiều phương pháp. Bao gồm các phương pháp toán học như xác suất – thống kê, xây dựng các mô hình toán, lý thuyết tập mờ, viết các phương trình toán – lý và các phương pháp thiên văn, vũ trụ, vật lý, sinh học, hóa học, thậm chí cả ứng dụng tin học. Những phương pháp này hoàn toàn mang tính khách quan, tính nhất quán và tính quy luật. Điều này càng khẳng định phong thủy có khoa học, không phải mang tính mê tín dị đoan.

Ngày nay, khoa học phong thủy vẫn tiếp tục được nghiên cứu, chứng minh nhiều cách thức vận hành và ứng dụng phong thủy có nhiều điểm tương đồng với các kiến thức trong các bộ môn khoa học.

Có thể lấy ví dụ như có điểm tương đồng giữa cấu trúc hình thể trong phong thủy theo khoa học với vật lý kiến trúc. Theo vật lý kiến trúc, khi nghiên cứu sự phân bổ của gió tự nhiên trong phòng đưa ra kết luận rằng không nên thiết kế cửa đối cửa. Bởi khi các cửa đối nhau dễ hình thành các luồng gió xuyên phòng đột ngột, không có lợi có sức khỏe gia chủ. Điều này cũng đúng trong phong thủy. Cửa là lối nạp khí, tất cả phải được đặt đan xen với nhau, tuyệt đối tránh đại kỵ là để cửa đối diện nhau. Nếu cửa trước và cửa hậu đối diện thì dễ phát tán sinh khí. Cửa chính và cửa bếp đối diện nhau thì tài khí trong bếp sẽ bị lọt ra ngoài.

Những điều cần biết cho năm Tân Sửu 2021 sung túc cùng chuyên gia Nguyễn Ngoan:

Theo góc nhìn Dịch lý Việt Nam

Quẻ Chủ (Thuần Chấn) - Quẻ Hỗ (Thủy Sơn Kiên) - Quẻ Biến (Địa Lôi Phục)
Quẻ Chủ (Thuần Chấn) – Quẻ Hỗ (Thủy Sơn Kiên) – Quẻ Biến (Địa Lôi Phục)
Quẻ Chủ (Lôi Phong Hằng) - Quẻ Hỗ (Trạch Thiên Quái) - Quẻ Biến (Trach Phong Đại Quá)
Quẻ Chủ (Lôi Phong Hằng) – Quẻ Hỗ (Trạch Thiên Quái) – Quẻ Biến (Trach Phong Đại Quá)

Quẻ Chủ (đầu năm 2021) – Trường cửu chi nghĩa chi tượng: Thế giới sẽ phục hồi chậm chạp, từ từ.

🡪 Lâu dài thì hanh thông, các lãnh đạo quốc gia hay lãnh đạo doanh nghiệp giữ được chính đạo thì có lợi, tiến hành việc gì cũng thành công.

Quẻ Hỗ (quá trình diễn tiến trong năm) – Ích chi cực tắc quyết chi tượng

🡪 Việc gì đã tăng lên đến cùng cực thì tới lúc tràn đầy, nứt vỡ. Quốc gia hay doanh nghiệp nào đã khai thác nguồn tài nguyên và phát triển đến đỉnh cao rồi thì tiến vào giai đoạn suy thoái, chậm lại hoặc có thể tắc nghẽn. Nó rất cần sự quyết liệt của lãnh đạo thế giới /lãnh đạo công ty sẽ mang lại kết quả (trong việc kiểm soát dịch bệnh, bạo động, biểu tình hay xung đột kinh tế, làm ăn tốt trở lại, khi làm ăn luôn nghĩ đến trách nhiệm xã hội thì doanh nghiệp sẽ trường tồn…)

Quẻ Biến (kết quả năm 2021) – Nộn thảo kinh sương chi tượng

🡪 Tượng cỏ non bị sương tuyết. Quả ắt có tai họa, quá mực thường, quá nhiều, phần dương nhiều quá, phần âm ít quá. Được ví như cái cột yếu, cong xuống (chống không nổi). 

Kết thúc một năm phục hồi chậm chạp, yếu ớt (tất cả do nỗ lực tích cực và quyết liệt của cấp lãnh đạo cao nhất)

Theo góc nhìn Khoa học Phong thủy

phong thủy là khoa học không phai mê tín
Nguyên lý âm dương trong phong thủy chính là toán nhị phân, ngũ hành chính là hệ toán cấp số 5.

Dưới góc nhìn khoa học, phong thủy được xây dựng, nghiên cứu trên nền tảng toán học và sử dụng đa dạng các thuật số học. Cụ thể bạn có thể theo dõi một số yếu tố dưới đây:

 • Nguyên lý âm dương trong phong thủy chính là toán nhị phân.
 • Thuyết ngũ hành (5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) là nguyên lý cơ bản trong phong thủy. Theo giáo trình khoa học phong thủy, hệ ngũ hành chính là hệ toán cấp số 5. Điều này đồng nghĩa với việc có 5 mối tương quan của ngũ hành: ngũ hành tương sinh, tương khắc, ngang hòa, ngũ hành phản sinh, phản khắc. Lúc này tồn tại 5×5= 25 mối quan hệ của ngũ hành. Từ 5 mối tương quan này (thông thường nhiều người chỉ áp dụng 3 mối quan hệ: ngũ sinh tương sinh, tương khắc và ngang hòa) để suy luận, phán đoán chính xác hưng – vong, thịnh – suy, tốt – xấu của một ngôi nhà hay một con người. 
 • Trong phong thủy, thiên can địa chi rất quan trọng. Trong đó 10 thiên can: toán thập phân, 12 địa chi: toán theo hệ tá. Thập thiên can bao gồm Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Thập nhị địa chi bao gồm Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Mỗi thiên can địa chi cũng được phân chia theo âm dương ngũ hành. Khi xem phong thủy cho một lô đất hay nhà ở, bạn có thể lập đồ hình phong thủy. Trên đồ hình này sẽ bao gồm đầy đủ 10 thiên can, 12 địa chi, đồng thời sắp đặt ngũ hành âm dương cho từng phương vị. Tức là có hệ toán cấp số 2, 5, 10, 12. Bên cạnh đó, đồ hình phong thủy còn có hệ toán cấp số 9, 10. Trong đó, hệ toán số 9 là Cửu Tinh, được đặt vào đồ hình phong thủy theo Huyền không phi tinh. Còn hệ toán cấp số 8 căn cứ vào 8 trạch của đất và 8 trạch mệnh. 

Với những lập luận trên có thể thấy, dưới góc nhìn khoa học, phong thủy là một bộ môn toán học vô cùng phức tạp. Tuy vậy, toán học chỉ là phần nguyên lý bề nổi, phong thủy còn dựa trên kiến thức khoa học địa lý. Chẳng hạn như địa hình, địa thế luận Thiên, Khí, Địa mạch, Luận sơn, Long mạch, Luận thủy…

NĂM 2021 – TÂN SỬU (THIÊN CAN “TÂN”: thuộc Âm KIM)

Khoa học Phong thủy ngũ hành tương sinh và tương khắc

Dựa vào lý thuyết Khoa học Phong thủy ngũ hành tương sinh và tương khắc:

 • HÀNH KIM SẼ GẶP THIÊN THỜI (Hành KIM GẶP THỜI)
 • HÀNH KIM SINH CHO HÀNH THỦY (Hành THỦY ĐƯỢC VƯỢNG)
 • HÀNH THỔ SINH CHO HÀNH KIM (Hành THỔ CÓ LỘC)

Hơn thế nữa khi ta phối hợp THIÊN CAN với ĐỊA CHI thì năm 2021 sẽ có bức tranh năng lượng như sau:

 • THIÊN CAN “TÂN”: thuộc KIM (-)
 • ĐỊA CHI “SỬU”: thuộc THỔ (-)

🡪 ĐỊA CHI (- THỔ) sinh THIÊN CAN (- KIM)

MỘT NĂM NĂNG LƯỢNG ÂM – (ĐẤT MẸ) SINH RA NĂNG LƯỢNG DƯƠNG + CỦA (CHA TRỜI). VÀ NHƯ VẬY NĂNG LƯỢNG + KIM SẼ CỰC THỊNH.

Thiên can và Địa chi
10 Thiên can và 12 Địa chi

Phong thủy là khoa học chứ không phải tín ngưỡng

phong thủy dưới góc nhìn của khoa học
Phong thủy được nhiều người nhận định là tín ngưỡng mơ hồ với nhiều bí ẩn chưa thể lý giải được.

Khi nhắc đến phong thủy, phần đông mọi người có nhận định đây là một tín ngưỡng cổ xưa của văn hóa truyền thống Trung Quốc – một tín ngưỡng mơ hồ với nhiều bí ẩn chưa thể lý giải được. Trên thực tế, nhiều nghiên cứu ngày này đã làm rõ phong thủy là khoa học chứ không phải là tín ngưỡng.

Trước tiên, phong thủy không mang tính tín ngưỡng. Theo đó, khái niệm tín ngưỡng được hiểu là niềm tin của con người và hành động thể hiện niềm tin ấy với các hiện tượng siêu nhiên hoặc một sự vật/ cá nhân nào đó có liên quan đến cuộc sống thực tại đã được thiêng hóa thông qua những lễ nghi, để cầu mong sự che chở, giúp đỡ. Bản chất của phong thủy không có thiêng hóa hiện tượng nào phù hợp theo cách hiểu tín ngưỡng trên. Hay nói cách khác, phong thủy theo khoa học chỉ có môi trường xung quanh, không có Phật, Chúa, thánh thần hay các hiện tượng siêu nhiên.

Hoàn toàn không mang tính tín ngưỡng, mê tín dị đoan, phong thủy là khoa học đã được chứng minh. Khái niệm khoa học được hiểu là hệ thống tri thức về mọi loại quy luật của vật chất và sự vận động của vật chất, những quy luật của tự nhiên, xã hội, tư duy.

Bám theo định nghĩa này, phong thủy là bộ môn khoa học có phương pháp dựa trên nguyên lý âm dương, ngũ hành,… Hệ thống tri thức của khoa học phong thủy hình thành trong lịch sử và phát triển trên cơ sở thực tiễn nghiên cứu mối quan hệ tương tác thiên nhiên, môi trường xung quanh và đời sống con người.

Bên cạnh đó, như đã nói trong phần đầu, phong thủy tích hợp rất nhiều kiến thức của các môn khoa học như: kinh dịch, vũ trụ, địa lí, toán học, hóa học, vật lý, sinh học, lịch sử, tin học,…

Ứng dụng phong thủy trong kiến trúc xây dựng

phong thủy khoa học là gì
Từ việc xây nhà, trụ sở văn phòng, xưởng sản xuất, cơ quan hành chính đến tu tạo lăng mộ,… các gia chủ đều ít nhiều ứng dụng phong thủy.

Phong thủy được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống trong đó nổi bật nhất là mảng kiến trúc – xây dựng. Từ việc xây nhà, trụ sở văn phòng, xưởng sản xuất, cơ quan hành chính đến tu tạo lăng mộ,… các gia chủ đều ít nhiều ứng dụng phong thủy. Đặc biệt phổ biến nhất là việc nhà. Bởi đây là việc làm lớn thứ 3 trong đời người (tậu trâu, cưới vợ, làm nhà), cần chuẩn bị nhiều tài chính, tốn kém cả về thời gian và công sức.

Trong kiến trúc – xây dựng, phong thủy được ứng dụng từ việc chọn vị trí, hướng cửa, cổng đến thiết kế nội thất, bố trí các khu vực phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh và khu vực phòng thờ,… Tất cả phải vừa phải đảm bảo công năng sử dụng vừa phù hợp với phong thủy. Điều này nhằm đảm bảo không gian nhà ở, làm việc,… có chất lượng tốt hơn, đem đến thịnh vượng, may mắn, tài lộc, sức khỏe… cho gia chủ.

Tiếp tục phân tích về ứng dụng phong thủy trong kiến trúc – xây dựng, theo quan niệm phong thủy, một công trình kiến trúc có thể tồn tại một thời gian dài thì các yếu tố âm dương và ngũ hành phải cân bằng. Bởi khi các yếu tố về này cân bằng – tức là đạt được tính thẩm mỹ, sự hài hoà và cân đối, thì tự bản thân công trình sẽ có tác động tích cực đến ý thức con người, khiến người ta trân trọng và bảo tồn nó. Kiến trúc Văn miếu Quốc Tử Giám là một ví dụ. Khi quan sát tổng thể kiến trúc, yếu tố âm dương được cân bằng khi bên cạnh công trình (mang yếu tố dương) trước mặt Văn Miếu có hồ nước (hồ Văn) – mang yếu tố âm. Màu sắc trong quần thể di tích cân đối ngũ hành Kim – Mộc -Thủy – Hỏa – Thổ. Các sắc màu được thể hiện như màu đỏ, vàng của sơn son thếp vàng trong mỗi câu đối kết hợp màu sắc tự nhiên của chất liệu gạch lát, gỗ, đá.

khoa học phong thủy là gì
Xét về mặt phong thủy, kiến trúc xây dựng Văn miếu Quốc Tử Giám có sự cân bằng âm dương, ngũ hành cao.

Bên cạnh đó, ứng dụng phong thủy trong kiến trúc – xây dựng còn nhằm mục đích tạo ra những hình tượng đẹp, mang ý nghĩa sâu sắc. Thực tế đã có thấy có rất nhiều công trình mang ý đồ này. Một ví dụ điển hình đó là kiến trúc tòa nhà Dinh Độc Lập. Quan sát Dinh Độc Lập từ trên cao, tòa nhà này có thiết kế mang hình cái triện và con dấu. Hình tượng này mang ý nghĩa về quyền lực. Bởi vậy, tòa nhà này một thời cũng có những vị thế quyền lực nhất định trong xã hội. Tuy nhiên, khi đứng bên ngoài quan sát thì tòa nhà này lại mang một hình tượng khá xấu. Theo quan điểm phong thủy đó là hình tượng lộ cốt. Theo đó, chủ nhân hay người đứng đầu sử dụng Dinh Độc Lập sẽ không thịnh vượng lâu dài.

Ứng dụng khoa học phong thủy tìm ra ngành nghề phù hợp trong năm Tân Sửu

Nhóm ngành nghề gặp thuận lợi trong năm 2021

Yếu tố khoa học trong phong thủy không những giúp ta xác định được tình thế, xu hướng phát triển, mà nó còn giúp xác định được những ngành nghề nào sẽ gặp thời hoặc đại hạn. Theo lý thuyết Ngũ Hành.

Các lĩnh vực kinh doanh hoặc công việc thuộc Hành Kim – GẶP THỜI

 • Kinh doanh: Vàng, Bạc, sắt, thép, phụ tùng xe, xe hơi, xe máy, kim khí điện máy, bán đồng hồ, mắt kiếng, phế liệu, cửa hàng kim hoàn.
 • Nghề sản xuất: cơ khí, cơ điện (M&E), sản xuất thiết bị chăm sóc sức khỏe, dụng cụ âm nhạc, trò chơi điện tử, thiết bị quân sự…
 • Công ty sản xuất phần cứng máy tính/điện thoại: Apple, Lenovo, IBM, Vinsmart, Xiaomi, Huawei, Sony, Dell, Toshiba, Panasonic, Samsung, LG…
 • Công ty khai thác khoáng sản kim loại: sắt, titan, kẽm, chì, đồng, vàng…
 • Phong thủy văn phòng Chính phủ, văn phòng kiến trúc sư, văn phòng quốc hội…
 • Nghề: Bác sỹ phẫu thuật, làm giám sát chất lượng hoặc công trình, ngành võ…
 • Ngành nghề quản lý BĐS: Khách sạn, Resort, Condotel… (70% là Hành KIM)

Các lĩnh vực kinh doanh hoặc công việc thuộc hành Thủy – NHÓM VƯỢNG LÊN

 • Nước giải khát, cà phê, hóa chất, nuôi trồng thủy hải sản, đánh bắt cá, vận tải giao nhận, du lịch, hàng không, y tế, thủy lợi, dịch vụ làm sạch, xuất nhập khẩu hàng hóa, tâm lý học, kinh doanh hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), ngành đóng tàu, ngành giới thiệu việc làm (head hunter)
 • Công ty phát thanh truyền hình, công ty viễn thông, công ty Event, công ty báo chí (news)
 • Bán hàng trực tuyến (e-Business), siêu thị & hàng bán lẻ tạp hóa, cửa hàng giặt ủi, trường dạy nhạc
 • Dịch vụ spa làm đẹp, thẩm mỹ, nha khoa, ngành sơn nước, ngành sơn mạ, dịch vụ sữa chữa Auto
 • Công ty công nghệ thông tin: Google, facebook, Tiktok, Zing, Alibaba, Tiki, Lazada …
 • Công ty sản xuất và kinh doanh phần mềm (Software): Microsoft, Oracle, FPT…
 • Kinh doanh thương mại: đá quý, kim cương, ngọc trai, vật phẩm phong thủy (80% là hành THỦY)
 • Nhân viên Bán hàng, Marketing, PR, DVKH, nhân viên mua hàng, nghề dạy học, nghề MC, ca sĩ…
 • Công ty chuyên thuê và khai thác BĐS như: Tòa nhà, khách sạn, resort…(60% là hành THỦY)
 • Giám đốc Kinh doanh, Giám đốc Marketing, Trợ lý CEO/ Chairman
 • Tư vấn chuyên sâu: Phong thủy, Thầy cúng, Thầy pháp (60% là hành THỦY – 40% là hành MỘC)…

Các lĩnh vực kinh doanh hoặc công việc thuộc hành Thổ – NHÓM CÓ NHIỀU LỘC NHẤT

 • Phong thủy trong bất động sản: nhà ở, khách sạn, resort, tòa nhà văn phòng để cho thuê… (70% là THỔ)
 • Đi đầu tư mua bán nhà, căn hộ, resort, tòa nhà…(70 % là hành THỔ – 30% là hành THỦY
 • Sản xuất VLXD: gạch, cát đá, gốm, sứ, thủy tinh, xi măng, 
 • Các ngành khai thác mỏ khoáng sản: “đá – ngọc – cát” 
 • Chăn nuôi gia súc gia cầm, nghề xây dựng, dịch vụ tang lễ, nhà máy tái chế…
 • Sản xuất mỹ phẩm làm đẹp, ngành sản xuất phân bón, sản xuất thực phẩm chế biến (nem, chả lụa, chả giò, pa tê, xúc xích…)
 • Ngành sản xuất bê tông, sản xuất cọc bê tông cho cầu đường, công ty xây dựng…
 • Nghề: nhân viên phòng sản xuất, bảo vệ, giám đốc sản xuất…
 • Kinh doanh: đá quý, kim cương, cẩm thạch, ngọc trai (30% là hành Thổ, 70% là hành Thủy…)

Các lĩnh vực kinh doanh hoặc công việc thuộc hành Mộc – NHÓM GẶP ĐẠI HẠN

 • Công ty sản xuất/ kinh doanh: gỗ, nhựa, vải, giấy, nội thất, kinh doanh hoa, quần áo thời trang
 • Quảng cáo, ngành than, thương mại phân bón hữu cơ, ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp
 • Chế tạo thảo dược, ngành dược, làm vườn, trồng hoa, kinh doanh thư viện sách, xổ số, nghề nail
 • Dịch vụ xuất bản, phát hành sách, làm phìm hoạt hình, ngành trang trí nội thất 
 • Kinh doanh: trường học các cấp 1-2-3 & đại học, công ty thiết kế website, thiết kế Logo …
 • Ngành tài chính: ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm (70% thuộc hành MỘC – 30% thuộc THỦY
 • Kinh doanh đồng tiền số “tiền ảo – tiền điện tử” (60% là hành MỘC – 40% là hành THỦY)
 • Nghề: nhân viên phòng nhân sự, nhân viên tài chính, thủ quỷ, nhân viên thiết kế, thợ cắt tóc, thợ may, nghề lâm nghiệp, nghề nuôi yến, nghề bác sĩ, giám đốc tài chính …
 • Chuyên viên tư vấn bảo hiểm, tư vấn tài chính: 55% thuộc Mộc – 45% thuộc Thủy
 • Môi giới BĐS, môi giới tiền tệ, kinh doanh thực phẩm chức năng, trường đào tạo MC (60%)
 • Các hoạt kinh doanh về dịch vụ tư vấn nói chung (thuế, kế toán, luật…)

Các lĩnh vực kinh doanh hoặc công việc thuộc hành Hỏa – NHÓM GẶP VẬN SUY

Theo khoa học phong thủy, có thể thấy được các ngành sau đây sẽ có khả năng gặp vận suy:

 • Điện tử, xăng dầu, khí đốt, dầu hỏa, bắn pháo hoa, chiếu sáng, điện lực, cầm đồ
 • Hàn xì, luyện kim, sản xuất than & khí đốt, sứ hoặc thủy tinh, nhiếp ảnh, sản xuất phim
 • Nhà hàng, quán ăn, đầu bếp, thực phẩm thức ăn nhanh, bánh kẹo.
 • Các ngành nghề có liên quan đến thể thao hoặc vận động (bóng đá, điền kinh, tenis…)
 • Liên quan đến văn hóa, tinh thần, studio mang tính sáng tạo (chụp ảnh, thu âm…)
 • Công việc: diễn viên, công an, bộ đội, chính trị gia, nhân viên kế toán, nhân viên IT,, thợ trang điểm, nhạc sĩ, kế toán trưởng, giám đốc điều hành (CEO), Chairman …

Khoa học phong thủy ứng dụng trong đa lĩnh vực

Phong thủy là một môn khoa học, thế nên việc ứng dụng phong thủy vào những lĩnh vực như kinh doanh, sức khỏe, nhà ở,… là hoàn toàn có cơ sở. Cụ thể:

Khoa học phong thủy trong Gia Đạo

 • Xem Cung Mạng của Vợ – Chồng (hợp / khắc).
 • Tính tuổi sanh con cho hợp Cha Mẹ để dễ nuôi dạy.
 • Hóa giải các xung khắc giữa Vợ – Chồng, Cha Mẹ & Con Cái.
 • Đặt tên con theo phong thủy ý nghĩa và hợp năng lượng để tạo phúc khí cho con cái.

Khoa học phong thủy trong Nhà ở

 • Bố trí phong thủy thuận theo Cung Mệnh gia chủ.
 • Gia tăng năng lượng sanh khí cho nhà ở.
 • Xứ lý năng lượng xấu (Thiên khí + Địa khí + Nhân tạo).
 • Hóa giải nhà nghịch hướng, nghịch số,…
 • Thờ cúng gia tiên, thờ cúng Phật – Chúa – Thần – Thánh…

Khoa học phong thủy kinh doanh

 • Chọn đối tác hợp Cung – Mệnh tăng tính hợp tác bền vững.
 • Chọn Ekip làm việc hiệu quả, đoàn kết và trung thành.
 • Chọn văn phòng hợp Cung/ngành kinh doanh (hướng + số…).
 • Đặt tên thương hiệu theo phong thủy, có năng lượng cao.
 • Thiết kế Logo/bộ nhận diện/bao bì sản phẩm bắt mắt & phù hợp.
 • Biết thời vận từng ngành để đầu tư, mở rộng quy mô làm ăn.
 • Chọn đúng ngành kinh doanh so với mệnh của từng người.
 • Mua bán nhà đất/ tìm dự án tốt/tìm khu đất tốt để xây nhà…
 • Chọn SIM điện thoái cát tường và tài khoản ngân hàng tài lộc.
 • Thời vận của cá nhân để biết khi nào làm ăn tốt và phòng thủ.

Khoa học phong thủy trong thiết kế kiến trúc

 • Thiết kế nội thất phù hợp mệnh từng gia chủ.
 • Chọn vật liệu trang trí nội thất phù hợp và gia tăng năng lượng.
 • Chọn màu sơn trang trí phù hợp với từng không gian sống.
 • Chọn màu sơn tòa nhà/công trình hợp với chức năng sử dụng.

Khoa học phong thủy trong sức khỏe

 • Chọn thực phẩm phù hợp và cân bằng Âm Dương.
 • Chọn thực phẩm bổ dưỡng với năng lượng Bovis cao để dùng.
 • Kiểm tra các loại thực phẩm độc hại ảnh hưởng đến “thân tâm trí”.
 • Biết cách điều trị + cân bằng cho chính bản thân qua công cụ Reiki.

Đúc kết công thức thành công trong năm 2021

Xét theo phương diện về yếu tố khoa học trong Phong thủy và Dịch lý, có thể đúc kết ra những vấn đề sau:

 • Chủ động chuyển đổi mô hình kinh doanh và hành động quyết liệt.
 • Cập nhật về chuyển đổi số để theo kịp xu hướng chung.
 • Xả bỏ năng lượng tiêu cực và nâng cao tần số rung động cá nhân, nâng cao trí tuệ qua học tập.
 • Tích lũy phúc đức cho cá nhân và doanh nghiệp để bền vững tiến lên.

Chúc bạn thành công!!


Nguyễn Ngoan – Chuyên gia phong thủy hàng đầu Việt Nam tiên phong mang đến giải pháp toàn diện về Phong thủy & Quản trị cho cá nhân và Doanh nghiệp. Hãy kết nối với chuyên gia Nguyễn Ngoan để tăng giá trị cả bạn qua kho tri thức sẵn có giá trị triệu đô bên dưới:

Youtube channel:
1. www.youtube.com/nguyenngoan
2. www.youtube.com/mandalaphongthuy
Website thông tin cá nhân: www.chuyengianguyenngoan.com
Website các dịch vụ tư vấn: www.mandala.com.vn

Để lại đánh giá nếu thấy nội dung này hữu ích!

Click vào sao để đánh giá

Đánh giá: 3.9 / 5. Số lượt: 11