Làm thế nào để trở thành một nhà cố vấn phong thủy?

Cố vấn phong thủy là gì? Trở thành nhà cố vấn thế nào?

Con đường trở thành nhà cố vấn phong thủy chuyên nghiệp sẽ dễ dàng hơn nếu bạn nắm được những thông tin cơ bản dưới đây!

Phong thủy ngày càng được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong đời sống. Hầu hết mọi người đều tìm đến các chuyên gia phong thủy, tham khảo ý kiến của họ để có được cuộc sống bình yên, hóa giải vận xui, rước tài đón lộc,… Nếu bạn cũng đang muốn theo đuổi lĩnh vực này và trở thành nhà cố vấn phong thủy đã đến lúc bạn nên đầu tư nghiêm túc. Vậy làm thế nào để hiện thực hóa mục tiêu trở thành nhà cố vấn phong thủy chuyên nghiệp? Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây.

Hầu hết mọi người đều tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để cuộc sống bình yên, việc làm ăn hanh thông,...
Hầu hết mọi người đều tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để cuộc sống bình yên, việc làm ăn hanh thông,…
Contents hide

Cố vấn phong thủy là gì? “Cố vấn” khác gì so với “tư vấn”?

Trước khi tìm hiểu chi tiết làm thế nào để trở thành nhà cố vấn phong thủy, điều quan trọng cần làm rõ đầu tiên là hai khái niệm còn gây nhiều nhầm lẫn “cố vấn” và “tư vấn”. Giữa hai từ này có sự khác nhau như thế nào? Theo đó “tư vấn” thường xuất hiện với vị trí “người tư vấn”, “chuyên gia tư vấn”,… chỉ chuyên gia trả lời câu hỏi khi được người khác yêu cầu. 

Trong khi đó “cố vấn” là người có trách nhiệm góp ý, đưa ra lời khuyên giúp người khác về lĩnh vực mà họ có chuyên môn và kinh nghiệm. Những lời góp ý này được người cố vấn tự động đưa ra mà không cần đợi có người đề xuất.

Tuy nhiên trên thực tế sử dụng lâu ngày, giữa “cố vấn” và “tư vấn” không có sự phân biệt về ngữ nghĩa. “Cố vấn”, “tư vấn” là cho ý kiến, trả lời các câu hỏi.

Bước đầu trở thành nhà cố vấn phong thủy cần biết gì?

Để trở thành nhà cố vấn phong thủy điều đầu tiên cần xác định là trường phái phong thủy bạn muốn theo đuổi. Theo đó sẽ có trường phái phong thủy BTT (Black Sect Tantric Feng Shui) (hay còn gọi là phong thủy mũ đen hay phong thủy phương Tây) và phong thủy cổ điển. Nói rõ thêm về phong thủy cổ điển phụ thuộc vào la bàn và các trường phái cấu trúc của phong thủy như bốn phương, tám hướng và các thứ tự khác.

Phong thủy cổ điển phụ thuộc vào la bàn, bốn phương, tám hướng,...
Phong thủy cổ điển phụ thuộc vào la bàn, bốn phương, tám hướng,…

Nắm rõ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao

 • Khi đã lựa chọn được trường phái phong thủy để theo đuổi đến trình độ chuyên môn cao, bạn cần tiếp tục tìm kiếm vấn đề mấu chốt thực sự trong việc học của mình.
 • Có một số khóa học trực tuyến và trường học dạy về phong thủy.
 • Mặc dù không có xác nhận chính thức, vẫn có nhiều thầy phong thủy tổ chức các khóa học chất lượng. 
 • Và được công nhận bởi tổ chức phi lợi nhuận Hiệp hội phong thủy quốc tế (International Feng Shui Guild – IFSG).

Xây dựng chuyên môn và uy tín

Bạn có thể nâng cao khả năng chuyên môn bằng cách tham gia hội nhóm với những thành viên giỏi về phong thủy.

Xu hướng là chìa khóa

Điều này rất đúng bởi ngay cả khi bạn hoạt động như một chuyên gia phong thủy, bạn cần phải tiếp tục tìm hiểu về nghề mình đã chọn. 

Trở ngại của các nhà cố vấn phong thủy là gì?

Để trở thành nhà cố vấn phong thủy có những trở ngại mà những người theo đuổi phải đối mặt.
Để trở thành nhà cố vấn phong thủy có những trở ngại mà những người theo đuổi phải đối mặt.

Tương tự như nhiều ngành nghề khác, để trở thành nhà cố vấn phong thủy có những trở ngại mà người theo đuổi phải đối mặt. Mỗi yêu cầu từ khách hàng luôn tồn tại khó khăn riêng. Trách nhiệm của bạn là giải quyết những vấn đề này, giúp khách hàng sở hữu ngôi nhà có năng lượng phong thủy tốt. Từ đó cải thiện cuộc sống của họ.

>>> Xem thêm bài viết: 7 nguyên tắc bố trí phong thủy văn phòng làm việc

Xử lý vùng vấn đề

Bạn sẽ phải xem qua những vấn đề mang tính riêng tư mà khách hàng trải qua, chẳng hạn như tình trạng hạnh phúc, gia đình, sự nghiệp, sự giàu có, may mắn hay các mối quan hệ. 

Hãy xem xét chúng dưới góc nhìn như vấn đề phát sinh khi năng lượng tiêu cực xuất hiện trong ngôi nhà của họ. 

Giao tiếp là chìa khóa

Hiểu được yêu cầu và lịch sử (sự kiện trong quá khứ) của khách hàng rất hữu ích trong việc khảo sát xem đâu là một phần của các vấn đề mà họ đang đối mặt. Hãy tiếp tục trao đổi để hiểu sâu hơn.

Xử lý thêm những thứ mang điềm xấu

Phong thủy thường được coi là “con đường hai chiều”. Bằng cách này có thể giải quyết cả những điều không tốt, điềm xấu để cuộc sống dễ dàng và đáng sống hơn.

Nhiều khách hàng sẵn sàng giải quyết mọi việc và hiểu những vấn đề như tại sao mắt tôi lại bị giật? Có nên sử dụng gương trong phòng ngủ? Cây gì tốt cho phong thủy?

Sự khác biệt giữa các mô hình đào tạo phong thủy

Người học có thể theo học phong thủy tại các trung tâm huấn luyện, trường học hay các khóa học Online.
Người học có thể theo học phong thủy tại các trung tâm huấn luyện, trường học hay các khóa học Online.

Để trở thành nhà cố vấn phong thủy, trước tiên bạn cần học về phong thủy. Một số người tin vào phong thủy một cách mù quáng và nhiệm vụ của bạn là phải lấy được sự tin tưởng tuyệt đối từ họ. 

Dưới đây là một vài yếu tố và sự thật bạn cần biết về các mô hình đào tạo phong thủy.

Tham gia các trung tâm huấn luyện phong thủy

 • Có rất nhiều trung tâm huấn luyện cung cấp khóa học phong thủy. Tham gia các khóa học phong thủy và mở rộng kinh nghiệm của bạn.
 • Các khóa học này sẽ bao gồm mọi thứ từ chủ đề cơ bản đến nâng cao.
 • Ở các khóa học này bạn sẽ tìm hiểu những ý niệm cơ bản về ngũ hành: Thổ, Kim, Mộc, Hỏa và Thủy .
 • Bạn sẽ thấy rõ cách sử dụng năm yếu tố này trong môi trường xung quanh để có được cuộc sống yên bình và hạnh phúc.
 • Khóa học cũng sẽ tiến hành việc dạy thông qua các nghiên cứu điển hình (trường hợp thực tế cụ thể), thậm chí có cả người đang làm nghề. 
 • Tìm kiếm cụm từ “Tư vấn phòng thủy gần tôi”, bạn sẽ có nhiều phương án để lựa chọn. 

Tham gia trường đào tạo phong thủy

 • Bạn có thể đăng ký học tại trường đào tạo phong thủy. Các trường này sẽ cung cấp những kiến ​​thức sơ bộ về phong thủy.
 • Người học sẽ hiểu được văn hóa Trung Quốc cổ đại. Phong thủy bắt nguồn từ Trung Quốc, vì vậy hiểu văn hóa Trung Hoa là điều quan trọng.
 • Một số người tin rằng phong thủy chỉ có thể áp dụng cho Trung Quốc. Trong khi những người khác nghĩ rằng không có sự  phân định rõ nào, phong thủy có thể áp dụng trên toàn cầu.

Đăng ký các khóa học phong thủy Online

 • Bạn có thể học hỏi từ những người là chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy và có hiểu biết thấu đáo, kiến thức sâu rộng.
 • Thời gian học có thể dao động từ 4 ngày đến 6 tháng. Người đăng ký có thể dễ dàng tham gia khóa học trực tuyến.
 • Tư tưởng trung tâm của việc học phong thủy là làm hài hòa môi trường sống xung quanh.

Chi phí cho các khóa học phong thủy

 • Không có học phí cố định cho khóa đào tạo phong thủy. Nó phụ thuộc vào từng  loại hình tổ chức.
 • Học phí này cũng dựa trên độ dài và khóa đào tạo của lớp học. Học phí cũng khác nhau ở các khóa học Offline và Online.

Mất bao lâu để trở thành nhà cố vấn phong thủy?

Có nhiều chương trình đào tạo về phong thủy bao gồm từ những điều cơ bản đến đào tạo toàn diện trong vòng ít nhất là 4 ngày học trực tiếp chuyên sâu. Các chương trình khác thời gian có thể thay đổi, từ 4 ngày đến 6 tháng.

Làm thế nào để trở thành nhà cố vấn phong thủy?

Làm thế nào để trở thành một nhà cố vấn phong thủy?
Làm thế nào để trở thành một nhà cố vấn phong thủy?

Ở phần trên chúng ta đã tìm hiểu về các yếu tố và con đường sự nghiệp của chuyên gia cố vấn phong thủy. Bây giờ chúng ta sẽ tiếp tục đi sâu vào làm thế nào để trở thành một nhà cố vấn phong thủy?

Tham gia khóa đào tạo nâng cao

Nếu bạn muốn bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà tư vấn phong thủy, hãy tham gia một số khóa đào tạo nâng cao. Đó có thể là một lớp học phong thủy trực tuyến. Bạn có thể lấy thông tin liên hệ của viện phong thủy Hoa Kỳ trên Google. Ngoài ra cũng có một số trường phong thủy quốc tế. 

Trong các khóa học ngắn hạn này, bạn sẽ nắm được kiến thức phong thủy một cách chính thống và phổ biến nhất. 

Tìm kiếm một thầy dạy phong thủy miễn phí

Không phải lúc nào ai cũng có thể theo học phong thủy, đặc biệt nếu với những người đang gặp khó khăn về tài chính. Thay vào đó hãy cố gắng tìm kiếm một chuyên gia phong thủy miễn phí – người sẽ hướng dẫn bạn. Bạn có thể cung cấp cho người hướng dẫn của mình bất kỳ sự trao đổi nào khác để nhận được chỉ dẫn. 

Chọn địa điểm rộng để bắt đầu sự nghiệp

Hãy chọn khu vực đô thị để bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một nhà tư vấn phong thủy. Giữa không gian rộng lớn, rất nhiều người muốn xây dựng ngôi nhà mới của mình. Và trong những ngôi nhà hiện đại đó, họ sẽ cần đến một nhà tư vấn phong thủy giữ môi trường hài hòa. Liên hệ với họ càng sớm càng tốt.

Tại các khu vực đô thị thị trường nhà đất sôi động là nơi lý tưởng để bắt đầu sự nghiệp.
Tại các khu vực đô thị thị trường nhà đất sôi động là nơi lý tưởng để bắt đầu sự nghiệp.

Thực hiện một số nghiên cứu ban đầu

Có rất nhiều sách về chủ đề phong thủy. Hãy kiên nhẫn và nghiên cứu những cuốn sách này. Bạn sẽ tự động có được kiến ​​thức. Để hiểu rõ hơn, bạn cũng có thể đọc các Blog và bài báo trên Google.

Sau khi nghiên cứu ban đầu, hãy thực hiện một số thực hành tại nhà. Bạn có thể áp dụng kiến ​​thức học được trong chính ngôi nhà của mình.

Tham gia các khóa đào tạo về phong thủy

Có rất nhiều khóa học về phong thủy được tìm thấy dễ dàng trên Google. Đăng nhập vào các trang Web đó và bắt đầu khóa học. Những khóa học này sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức toàn diện về lịch sử cổ đại Trung Quốc. Bên cạnh, đó nó cũng mang đến các hội thảo về phong thủy. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được nhu cầu của khách hàng.

Thực hành trong chính ngôi nhà của bạn

Sau khi học các lớp phong thủy, hãy thực hành nó tại nhà của bạn. Việc này có thể tốn rất  thời gian nhưng chúng ta đều biết rằng không thể học trong một sớm một chiều.

Hãy nghiên cứu môi trường xung quanh và bắt đầu dự đoán. Nếu thấy rằng dự đoán của mình trở nên chính xác đồng nghĩa với việc bạn đang tiến bộ. Có thể mất hơn nửa năm đến một năm nhưng đừng bao giờ mất hy vọng.

Bắt đầu với bản kế hoạch

Thật tốt khi bạn đã có những kiến ​​thức về phong thủy. Bây giờ bạn phải tự mình lập kế hoạch, cho dù bạn muốn làm việc trong các văn phòng phong thủy hay bất kỳ lĩnh vực nào.

Theo một khảo sát thì nhiều người trở thành cố vấn phong thủy trong kiến ​​trúc và các tòa nhà. Hoặc một ý tưởng khác có thể mở văn phòng nơi bạn có thể làm việc như một nhà tư vấn phong thủy và hướng dẫn mọi người.

Lên kế hoạch kinh doanh

Bắt đầu lập kế hoạch của bạn, bao gồm kế hoạch tiếp thị, kế hoạch doanh thu, kế hoạch quản lý và giám sát cũng như cấu trúc giá cả.

Có rất nhiều nhà tư vấn phong thủy, và tất cả họ đều là đối thủ của bạn. Bạn phải đưa ra chiến lược của mình để có được khách hàng tiềm năng.

Dưới đây là một số điểm cần chú ý: 

 • Đặt mức phí hợp lý sẽ giúp bạn kiếm được nhiều khách hàng hơn.
 • Yêu cầu khách hàng vui lòng thanh toán 30% phí trước khi đặt lịch hẹn.
 • Bạn có thể thiết lập cả tư vấn trực tuyến cũng như gặp trực tiếp. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể liên hệ với bạn.
 • Cố gắng giảm giá cho một số khách hàng tiềm năng của bạn. Họ sẽ rất hài lòng và có thể giới thiệu bạn với những khách hàng khác.
 • Bạn phải cung cấp cho khách hàng của bạn dịch vụ tốt nhất; nếu không, họ có thể chuyển sang các nhà cố vấn khác.

Tài liệu phong thủy kinh doanh

Nếu bạn đặt mục tiêu trở thành một chuyên gia phong thủy hàng đầu, hãy bắt đầu công việc tư vấn của bạn. Chọn một kế hoạch và cấu trúc thích hợp.

Nộp chính sách kinh doanh, chọn loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn và quyền sở hữu. Sẽ hữu ích nếu bạn không quên mở hồ sơ thuế thu nhập.

Tạo hiện diện doanh nghiệp trực tuyến 

Sau khi làm theo tất cả các nội dung trên, đây là bước tiếp theo bạn cần thực hiện. Để tiếp cận khách hàng, hãy cố gắng trở thành thành viên của viện phong thủy hoặc bất kỳ nhóm nào.

Bạn có thể phải trả một số tiền cụ thể để xuất hiện trong một số danh mục, nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ có được những khách hàng đang thực sự cần các chuyên gia tư vấn phong thủy.

Các nhóm truyền thông xã hội

Mạng xã hội ngày càng đóng vai trò quan trọng và không thể phủ nhận sức mạnh của nó. Trên các kênh này bạn sẽ tìm thấy các nhóm khác nhau liên quan đến lớp học phong thủy.

Bạn có thể đăng nội dung trên kênh này hoặc trả lời câu hỏi của khách hàng. Nếu khách hàng thích dự đoán của bạn, họ sẽ liên hệ với bạn. Do vậy đây là một trong những cơ hội tuyệt vời để có được khách hàng tiềm năng.

Hợp tác với kiến trúc sư địa phương

Sẽ rất hữu ích cho bạn trong việc nâng cao hoạt động kinh doanh của mình nếu bạn hợp tác với những nhà thiết kế nội thất, kiến ​​trúc sư địa phương,…

Mối quan hệ hợp tác với những người này sẽ giúp bạn có được nhiều khách hàng hơn. Bởi khách hàng thường nói nhu cầu của mình với kiến ​​trúc sư. Vì vậy, nếu kiến trúc sư tìm thấy bất kỳ ai đang lo lắng tìm kiếm một chuyên gia, họ sẽ cho số liên lạc của bạn.

Thúc đẩy khách hàng đề cập đến tên của bạn

Bạn có thể yêu cầu khách hàng đề cập đến tên của bạn. Chính sách tiếp thị này giúp có được nhiều khách hàng hơn. Bạn có thể giảm giá cho khách hàng nếu họ nhắc đến tên bạn. Hơn nữa, nếu khách hàng hài lòng với dự đoán của bạn, không cần quá lo lắng, bạn sẽ có nhiều khách hàng hơn.

Ở đây, bạn phải ghi nhớ một điều: trung thực trong nghề nghiệp của mình. Sự trung thực không chỉ mang đến cho bạn khách hàng mà còn cả danh tiếng.

Tích lũy kinh nghiệm

Việc học phong thủy sẽ không bao giờ có kết thúc. Bạn không thể nói rằng bạn đã có được mọi kiến ​​thức về phong thủy. Đó là một quá trình tích lũy lâu dài. Bạn sẽ có được kinh nghiệm trong suốt cuộc đời của mình. 

Bắt đầu đào tạo cho người khác 

Sau khi thực hành một đến hai năm, hy vọng rằng bạn đã có đủ kiến thức, hiểu biết trong lĩnh vực. Nếu bạn muốn những người khác cũng đến với phong thủy, bạn có thể tổ chức một hội thảo.

Lời khuyên cho bạn nên cung cấp chứng chỉ phong thủy trực tuyến cho những người muốn học. Bạn có thể duy trì khóa học trực tuyến cũng như ngoại tuyến và sau đó mọi người đều có thể có cơ hội đến thăm lớp học của bạn.

Trên đây là tất cả những chia sẻ về cách trở thành một nhà cố vấn phong thủy. Làm theo các hướng dẫn này, bạn có thể bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một chuyên gia phong thủy đơn giản và dễ dàng hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách tính cải vận cho người mệnh MỘC – THỦY – HỎA


KẾT NỐI VỚI CHUYÊN GIA NGUYỄN NGOAN ĐỂ NHẬN NHIỀU GIÁ TRỊ HƠN:

NGUYỄN NGOAN – Chuyên gia phong thủy hàng đầu Việt Nam tiên phong mang đến giải pháp toàn diện về Phong thủy & Quản trị cho cá nhân và Doanh nghiệp. Hãy kết nối với chuyên gia Nguyễn Ngoan để tăng giá trị cả bạn qua kho tri thức sẵn có giá trị triệu đô bên dưới:
☯Website thông tin cá nhân: http://chuyengianguyenngoan.com
☯Các dịch vụ tư vấn: http://mandala.com.vn
☯Các khóa học Phong Thủy: http://mandala.edu.vn
☯CLB Mandala Phong Thủy: http://mandalaphongthuy.vn
☯Facebook:
https://www.facebook.com/nguyenngoanceo
https://www.facebook.com/mandalaphongthuy
https://www.facebook.com/chuyengianguyenngoan
☯Youtube channel:
https://www.youtube.com/nguyenngoan
https://www.youtube.com/mandalaphongthuy
Nhận ngay Ebook “Giải mã đá & cây Phong Thủy” tại đây: https://tangebook.chuyengianguyenngoan.com/

Công ty TNHH Đào Tạo MANDALA Phong Thủy
Chuyên:
Tư vấn vấn phong thủy ứng dụng trong kinh doanh, xem phong thủy cho doanh nghiệp và gia đạo tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở chuẩn phong thủy.
Thiết kế logo – website chuẩn phong thủy Đặt tên thương hiệu và sản phẩm theo phong thủy xây dựng chiến lược kinh doanh & thương hiệu.
Ứng dụng phong thủy trong tuyển dụng nhân sự đào tạo in-house về phong thủy & quản trị Coaching cho CEO & lãnh đạo theo yêu cầu.
Địa chỉ: Tầng 1, số 74 Nguyễn Khoải, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0907 55 05 27
Website: www.mandala.com.vn
Email: nguyenngoanceo@gmail.com

Để lại đánh giá nếu thấy nội dung này hữu ích!

Click vào sao để đánh giá

Đánh giá: 4.5 / 5. Số lượt: 6