Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Ngoan rất am hiểu về Phong thủy Spa

Bí quyết ứng dụng Phong thủy Spa từ chuyên gia tư vấn Phong thủy

Chuyên gia tư vấn Phong thủy Nguyễn Ngoan chia sẻ những bí mật quan trọng về sự ảnh hưởng của Phong thủy đối với việc kinh doanh Spa.

Trước nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng của mọi người, các Spa được mở ngày càng nhiều với quy mô ngày càng lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công với ngành kinh doanh giàu tiềm năng này.

Đối với kinh doanh Spa, Phong thủy có ảnh hưởng rất lớn. Chuyên gia tư vấn Phong thủy Nguyễn Ngoan sẽ giúp hơn về ảnh hưởng của Phong thủy với các Spa và cách để áp dụng Phong thủy Spa hiệu quả.

Spa được đánh giá là lĩnh vực kinh doanh giàu tiềm năng
Spa được đánh giá là lĩnh vực kinh doanh giàu tiềm năng

Những chuyên gia trong sự kiện hội nghị da liễu quốc tế Jean d’Arcel lần II là ai? 

Hội nghị da liễu quốc tế Jean d’Arcel là sự kiện lớn dành cho bác sĩ, chủ hoặc quản lý Spa. Sự kiện này quy tụ rất nhiều những chuyên gia đầu ngành Spa.

Jean d’Arcel lần II với chủ đề Water Dance sẽ mang đến những chuyên đề vô cùng “Hot”: Phong thủy trong setup Spa, Laser thẩm mỹ – Phòng ngừa và xử lý tai biến, thảo luận về Quyền năng từ mầm sống hay “North Wind”. Sự kiện lần này hội tự rất nhiều tinh hoa đầu ngành thẩm mỹ trong và ngoài nước.

Chuyên gia Quốc tế:

Giảng Viên Ms. Claudia Helsper

Ms. Claudia Helsper sẽ là người thuyết giảng chính và là người đảm bảo về mặt chuyên môn của sự kiện. Với hơn hơn 30 năm kinh nghiệm thuyết giảng tại 70 quốc gia trên toàn thế giới, bà hiện đang đứng đầu Học viện đào tạo và Viện nghiên cứu ứng dụng của Jean d’Arcel Cosmétique.

Giám đốc Kinh doanh toàn cầu của Tập đoàn Jean d’Arcel Cosmetique

Giám đốc Kinh doanh toàn cầu Tập đoàn Jean d’Arcel Cosmetique sẽ là người đồng thuyết giảng cùng Ms. Claudia Helsper. Frank Berger sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm quý giá về việc vận hành Spa-TMV.

Chuyên gia trong nước:

Buổi hội thảo còn có sự góp mặt của rất nhiều chuyên gia trong nước.

Chuyên gia tư vấn Phong thủy Nguyễn Ngoan

Được biết đến là chuyên gia Phong thủy nổi tiếng. Trong buổi hội thảo, chuyên gia tư vấn Phong thủy Nguyễn Ngoan sẽ mang đến nhiều kiến thức quý báu về việc áp dụng Phong thủy Spa.

Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Ngoan rất am hiểu về Phong thủy Spa
Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Ngoan rất am hiểu về Phong thủy Spa

Tốt nghiệp MBA – Hoa Kỳ, chuyên gia Nguyễn Ngoan đã đã và đang đảm nhận nhiều vị trí quan trọng:

 • Phó Chủ tịch – Star Travel International Corporation
 • Giám đốc điều hành – Grand Capital Investment Corporation
 • Phó TGĐ Kinh doanh tiếp thị của DQ Corporation
 • Giám đốc Marketing – Nippon Paint Vietnam
 • Phụ trách sản phẩm nghe nhìn – Panasonic Electronics

Hơn 20 năm làm việc, từng trải nghiệm cuộc sống ở hơn 40 quốc gia chuyên gia Nguyễn Ngoan có những trải nghiệm vô cùng sâu sắc. Cùng với đó là sự nghiên cứu sâu về các chuyên ngành kinh doanh cũng như triết lý Phong thủy năng lượng, chuyên gia Nguyễn Ngoan đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật:

 • Giải thưởng: Doanh Nhân Phong Cách: năm 2011
 • Nhận vinh danh từ VCCI và VTV1 vì có nhiều đóng góp cho cộng đồng doanh nhân Việt Nam trong chương trình “CEO – Chìa Khóa Thành Công” năm 2019

Không chỉ là nhà sáng lập & Chủ tịch MANDALA Phong Thủy. Chuyên gia Nguyễn ngoan còn là Cố vấn Phong Thủy và Chiến Lược cho Doanh Nhân & Doanh Nghiệp và là Chuyên gia đào tạo Phong Thủy dành cho Doanh Nhân hàng đầu Việt Nam. Một số đơn vị mà chuyên gia từng tư vấn: Tân Phát Etek, Yoji Nature, Midway, Cenland, Sungroup, Shinhan bank, DKSH, Đất Xanh, Vinhomes, Mobifone, Đồng Tiến Paper, Star Travel, New Image VN, Vissan,…

Bs. Ths. Nguyễn Hồng Sơn

Bs. Ths. Nguyễn Hồng Sơn là Trưởng khoa Laser & Săn sóc da Bệnh viện da liễu Trung ương. Bác sĩ sẽ chia sẻ đến mọi người những rủi ro trong chăm sóc gia và cách để phòng tránh các vấn đề liên quan đến kỹ thuật Laser.

Ngôi sao – MC nổi tiếng

Buổi hội thảo còn có sự tham gia của diễn viên Quý Bình và MC Nguyên Khang. Họ sẽ đóng vai trò dẫn dắt và kết nối các thành viên của hội thảo.

Cung và mệnh của chủ Spa

Trong hội nghị Jean d’Arcel lần II, chuyên gia tư vấn Phong thủy Nguyễn Ngoan sẽ chia sẻ những thông tin giá trị về Phong thủy theo xu hướng phương Tây, kết hợp cùng Phong thủy Nhật Bản. Qua những chia sẻ này, bạn sẽ nắm được những “bí mật” quan trọng về Phong thủy Spa. Từ cách thiết kế, bài trí, vận hành Spa đều được chuyên gia chia sẻ chi tiết.

Trong kinh doanh Spa, cung và mệnh của người chủ rất quan trọng. Các chuyên gia tư vấn Phong thủy khuyên bạn nên quan tâm vấn đề này. Cung ký và mệnh ngũ hành nạp âm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc bố trí và sắp đặt Spa.

Cung ký

Đây là cung mệnh của con người được tính theo Bát quái và Ngũ hành. Dựa vào năm sinh, giới tính mà chia thành 8 cung như sau:

Đông Tứ Mệnh (Cung): KHẢM – LY – CHẤN – TỐN

Là những người có ngày sinh từ tiết lập xuân năm nay đến ngày cuối cùng trước tiết Lập Xuân năm sau. Những người này sẽ có 4 hướng hợp: Chánh Bắc, Chánh Nam, Chánh Đông, Đông.

Tây Tứ Mệnh (Cung): CÀN – KHÔN – CẤN – ĐOÀI

Những người thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ có 4 hướng hợp là: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Chánh Tây.

Bạn có thể dễ dàng tra Cung Phi của mình theo bảng sau:

bảng cung phi nam nữ

Để tính Đông mệnh, Tây mệnh nhanh chóng, bạn tra cứu theo bảng sau đây:

ĐÔNG MỆNHKHẢMLY CHẤNTỐN
BẮCPhục vịPhước đứcThiên ySanh khí
NAMPhước đứcPhục vịSanh khíThiên y
ĐÔNGThiên ySanh khíPhục vịPhước đức
ĐÔNG NAMSanh khíThiên yPhước đứcPhục vị
TÂY BẮCLục sát Tuyệt mệnhNgũ quỷHọa hại
TÂY NAMTuyệt mệnhLục sátHọa hạiNgũ quỷ
ĐÔNG BẮCNgũ quỷHọa hạiLục sátTuyệt mệnh
TÂY Họa hạiNgũ quỷTuyệt mệnhLục sát
TÂY MỆNHCÀNKHÔN CẤNĐOÀI
BẮCLục sát Tuyệt mệnhNgũ quỷHọa hại
NAMTuyệt mệnhLục sátHọa hạiNgũ quỷ
ĐÔNGNgũ quỷHọa hạiLục sátTuyệt mệnh
ĐÔNG NAMHọa hạiNgũ quỷTuyệt mệnhLục sát
TÂY BẮCPhục vịPhước đứcThiên ySanh khí
TÂY NAMPhước đứcPhục vịSanh khíThiên y
ĐÔNG BẮCThiên ySanh khíPhục vịPhước đức
TÂY Sanh khíThiên yPhước đứcPhục vị

Dựa theo bảng trên để bạn chọn hướng năng lượng phù hợp. Đối với Spa thì bạn nên chọn cửa chính có phương vị hướng với cung ký của người chủ để ra được năng lượng Phục vị. Tránh chọn hướng mang năng lượng khắc chế, vì điều này không tốt cho kinh doanh.

Ngũ hành nạp âm

Bạn tra cứu theo bảng sau để biết được Ngũ hành nạp âm của mình.

Bạn tra cứu theo bảng sau để biết được Ngũ hành nạp âm của mình.
Bạn tra cứu theo bảng sau để biết được Ngũ hành nạp âm của mình.

Vì Spa thuộc hành Thủy nên các mệnh phù hợp bao gồm:

 • Tất cả các mệnh Thủy: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy.
 • Tất cả các mệnh Mộc: Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc.
 • Tất cả các mệnh Kim: Kim Bạch Kim, Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim,và Thoa Xuyến Kim.

Các mệnh ngũ hành nạp âm Hỏa, Thổ sẽ không hợp với Spa

 • Tất cả các mệnh Hỏa: Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phú Đăng Hỏa và Thiên Thượng Hỏa.
 • Tất cả các mệnh Thổ: Bích Thượng Thổ, Thành Đầu Thổ, Sa Trung Thổ, Lộ Bàng Thổ, Đại Dịch Thổ, Ốc Thượng Thổ.

Thông qua Cung – Mệnh, bạn sẽ biết được những mệnh nào hợp với Spa, cũng như xác định được phương hướng phù hợp nhất.

Tìm hiểu Phong thủy ảnh hưởng đến Spa như thế nào cùng chuyên gia Nguyễn Ngoan?

Khi xây dựng Spa, chúng ta thường quan tâm đến không gian, kỹ thuật, trang thiết bị, chuyên gia thẩm mỹ,… Tuy nhiên rất ít người quan tâm đến Phong thủy Spa. Thực tế cho thấy, rất nhiều Spa cao cấp với những công nghệ thẩm mỹ hiện đại nhưng không thể thành công. Thậm chí 2 chi nhánh của cùng 1 Spa nằm gần nhau nhưng 1 bên đông khách còn 1 bên lại không có khách hàng. Nhiều Spa sau khi tu sửa đẹp hơn thì khách không còn nhiều như trước.

Phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh của Spa

Tất cả những vấn đề trên đều xuất phát từ Phong thủy. Qua đó chúng ta thấy được Phong thủy thật sự đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh, đặc biệt là doanh số.

Cách bố trí và sắp đặt Spa theo Phong thủy

Phong thủy Spa được áp dụng trong cách bố trí và sắp đặt. Chuyên gia tư vấn Phong thủy Nguyễn Ngoan sẽ đưa ra một số hướng dẫn quan trọng giúp việc kinh doanh Spa thêm thuận lợi.

Ngôn ngữ màu sắc trong thiết kế Spa

Bạn biết không, 80% động lực mua nhà, lựa chọn dự án, chọn nội thất xuất phát từ hiệu ứng màu sắc. Nếu màu sắc mang đến cảm giác bình an hay thịnh vượng thì sẽ được khách hàng ưu ái hơn. Vậy nên, màu sắc có ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định của khách hàng.

Màu sắc theo Âm Dương

Khách hàng đến Spa để thư giãn, thoải mái tinh thần nên bạn cần chọn những màu Âm, Trầm. Màu sắc này sẽ giúp khách cảm giác dịu êm, thư thái. Cần tránh sử dụng màu Dương, mang lại cảm giác nóng bức, chói mắt. Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu.

Màu sắc là yếu tố quan trọng khi xây dựng Spa
Màu sắc là yếu tố quan trọng khi xây dựng Spa

Màu sắc theo Ngũ hành

Xét theo Ngũ hành thì Spa thuộc hành Thủy. Bạn nên chọn màu sắc thuộc hành Thủy như xanh dương, xanh đậm hoặc màu của hành Mộc (xanh lá) và Kim (trắng, xám nhạt).

Âm nhạc nên sử dụng trong Spa

Tương tự màu sắc, âm nhạc cũng sẽ mang đến cảm giác thư thái trong Spa. Sử dụng âm nhạc phù hợp sẽ giúp tâm trạng khách hàng ổn định. Đồng thời âm nhạc còn đánh thức cả cảm xúc bên trong của khách hàng.

Bạn nên chọn loại âm nhạc nhẹ dịu, mang năng lượng dương, kết hợp thêm mùi tinh dầu dịu nhẹ sẽ giúp khách hàng đạt trạng thái tinh thần tĩnh lặng và an lạc, thả lỏng và thư giãn cơ thể hoàn toàn.

Hình dáng, vật liệu, ánh sáng sử dụng trong thiết kế Spa

Đối với Spa, hình dáng, vật liệu và ánh sáng cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Đối với vấn đề này, chuyên gia tư vấn Phong thủy Nguyễn Ngoan cho bạn lời khuyên như sau:

Về hình dáng

Đối với các vật dụng nội thất, trang trí,… trong Spa bạn nên chọn hình dáng thuộc hành Thủy và hành Kim. Đó là kiểu hình bo tròn và uốn lượn. Việc lựa chọn đường nét mềm mại sẽ mang lại cảm giác an toàn. Từ đó giúp khách hàng cảm thấy yên tâm, thoải mái và thư giãn. Phong thủy Spa cần tránh hình nhọn, cứng cáp, góc cạnh sẽ khiến khách hàng có cảm giác không an toàn.

Về vật liệu

Nên ưu tiên các chất liệu thuộc hành Mộc như gỗ, vải, mây, tre,… Những chất liệu này mang đến sự thư thái, gần gũi thiên nhiên. Cần hạn chế các loại đá cứng, đặc biệt là đá thiên nhiên vì chúng chứa năng lượng âm rất cao.

Trong Spa cần giữ sạch sẽ và thông thoáng. Bạn cũng nên thường xuyên sử dụng trầm, quế, hồi, sả để loại bỏ khí âm tích tụ lâu ngày.

Về ánh sáng

Các Spa hiện nay đều sử dụng ánh sáng nhẹ và ấm áp, điều này mang đến cảm giác thoải mái và thư thái. Ánh sáng quá mạnh sẽ khiến khách hàng căng thẳng và gây cảm giác khó chịu.

Spa thường sử dụng ánh sáng dịu nhẹ để mang đến sự thư giãn cho khách hàng
Spa thường sử dụng ánh sáng dịu nhẹ để mang đến sự thư giãn cho khách hàng

Một số sắp đặt cơ bản theo Phong thủy trong Spa

Ngoài ra, để có một Spa chuẩn Phong thủy thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây.

Bàn thờ Thổ địa Thần tài

Khi đặt bàn thời cần chú ý để mặt bàn thờ quay về hướng TỐT và lưng trấn vào hướng TỐT.

Nhà vệ sinh

Đối với nhà vệ sinh cần thiết kế để mặt quay về hướng TỐT và lưng trấn vào hướng XẤU.

Tủ tiền

Tủ tiền cần để mặt quay về hướng TỐT.

Hồ cá

Nếu đặt hồ cá trong Spa thì cần lưu ý để mặt quay về hướng TỐT và lưng trấn vào hướng XẤU.

Phong thủy rất quan trọng đối với Spa. Dù là Spa mới mở hay những Spa lâu năm muốn chuyển mình thì đều cần đến Phong thủy. Áp dụng những lời khuyên trên từ chuyên gia tư vấn Phong thủy sẽ giúp việc kinh doanh Spa của bạn gặp nhiều thuận lợi.

Áp dụng Phong thủy là yếu tố cần thiết giúp việc kinh doanh Spa thành công
Áp dụng Phong thủy là yếu tố cần thiết giúp việc kinh doanh Spa thành công

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi vì sao có người kinh doanh Spa thành công nhưng có người thất bại. Kinh doanh Spa cần nhiều yếu tố: chất lượng dịch vụ, công nghệ hiện đại, chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu, chất lượng cơ sở vật chất,… và cần cả một chút vận may. Phong thủy Spa chính là yếu tố giúp bạn tạo ra vận may này.

Phong thủy cho Spa bao gồm rất nhiều yếu tố và phải dựa theo cung mệnh người chủ để tính toán mọi thứ chính xác. Nếu cần được tư vấn về Phong thủy Spa, bạn có thể liên hệ với chuyên gia tư vấn Phong thủy Nguyễn Ngoan để được tư vấn cụ thể.

Một số hình ảnh của chuyên gia Nguyễn Ngoan tại Hội nghị

Chuyên gia Nguyễn Ngoan tại buổi hội nghị
Chuyên gia Nguyễn Ngoan tại buổi hội nghị
Chuyên gia Nguyễn Ngoan tại buổi hội nghị
Chuyên gia Nguyễn Ngoan tại buổi hội nghị

Nguyễn Ngoan – Chuyên gia hàng đầu Việt Nam tiên phong mang đến giải pháp toàn diện về Phong thủy & Quản trị cho cá nhân và Doanh nghiệp. Hãy kết nối với chuyên gia Nguyễn Ngoan để tăng giá trị cả bạn qua kho tri thức sẵn có giá trị triệu đô bên dưới:

Youtube channel:
1. www.youtube.com/nguyenngoan
2. www.youtube.com/mandalaphongthuy
Website thông tin cá nhân: www.chuyengianguyenngoan.com
Website các dịch vụ tư vấn: www.mandala.com.vn

Công ty TNHH Đào Tạo MANDALA Phong Thủy
Chuyên:
– Tư vấn vấn phong thủy ứng dụng trong kinh doanh, xem phong thủy cho doanh nghiệp và gia đạo tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở chuẩn phong thủy.
– Thiết kế logo – website chuẩn phong thủy Đặt tên thương hiệu và sản phẩm theo phong thủy xây dựng chiến lược kinh doanh & thương hiệu.
– Ứng dụng phong thủy trong tuyển dụng nhân sự đào tạo in-house về phong thủy & quản trị Coaching cho CEO & lãnh đạo theo yêu cầu.
Địa chỉ: Tầng 1, số 74 Nguyễn Khoải, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0907 55 05 27
Website: www.mandala.com.vn
Email: nguyenngoanceo@gmail.com

Để lại đánh giá nếu thấy nội dung này hữu ích!

Click vào sao để đánh giá

Đánh giá: 4.2 / 5. Số lượt: 5